รวมพลผู้กล้า รู้จักตัวละคร สู้ศึกกู้แผ่นดิน ใน 108 ศึกอภินิหารตำนานเขาเหลียงซาน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / รวมพลผู้กล้า รู้จักตัวละคร สู้ศึกกู้แผ่นดิน ใน 108 ศึกอภินิหารตำนานเขาเหลียงซาน

เมื่อแอนิเมชั่นจากฝรั่งเศส จะขอถ่ายทอดมหากาพย์สงครามแห่งแผ่นดินมังกร งานนี้จัดจ้านทั้งสไตล์และเรื่องราวแน่นอน กับภาพยนตร์ 108 Demon Kings 108 ศึกอภินิหารตำนานเขาเหลียงซาน ที่จะพาคุณไปร่วมศึกกับเหล่าผู้กล้า ที่จะมากู้แผ่นดินจากราชาปีศาจ และวันนี้ขอเชิญอุ่นเครื่องกับการรู้จักทัพตัวละคร พร้อมอาวุธคู่ใจ ที่พร้อมจะมาสู้ศึกสุดมันส์ครั้งนี้กันได้เลย

SCRATCH

ราชาปีศาจ

กลุ่มคนนอกกฏหมายโดยแท้จริง พวกเขาไม่ใช่คนที่ตั้งใจจะเป็นอาชญากร แต่ละคนจะเป็นตัวแทนของชนชั้นในสังคมจีน ได้แก่ กวี, ทหาร, เด็กหนุ่มชนชั้นสูง, พ่อครัว, ชาวประมง, นักวิทยาศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งกก็คือ “อาชีพ” ที่ไม่ได้ชั่วร้ายอะไร และถ้านี่เป็นภาพสะท้อนสังคม มันก็ไม่ได้เป็นแต่เพียงภาพแค่ภาพวาดล้อเลียนเท่านั้น

ต่วน

ต่างกับเพ่ยเพ่ย เพราะเขาเป็นคนที่โกหกไม่เป็น เขาไม่รู้จักโลกภายนอกมากนัก เขามีบางอย่างที่คล้ายกับ “กองดิด” ของฝรั่งเศส เป็นคนที่ช้ากว่าคนอื่น ในตอนต้นเรื่อง ต่วนยังคงเป็นเด็กที่สนใจเรื่องปีศาจและสงครามการต่อสู้ เขาเชื่อว่าตัวเองถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นวีรบุรุษ และก็ไม่มีใครคัดค้าน

จนบางครั้งเขาก็พูดอะไรอย่างฮีโร่ที่ดูน่าหัวเราะเยาะและน่าสงสารในเวลาเดียวกัน นักพรตจางเป็นคนแรกที่ต่วนได้พบและบอกกับเขาว่า “เจ้าไม่ได้รู้อะไรเลย” จากนั้นเขาจึงเริ่มตั้งคำถาม หรือแม้แต่คิดก่อนที่จะถาม และเขาก็เริ่มเติบโตขึ้น

นักพรตจาง

เขาอยู่ในวัยบั้นปลาย ชอบพูดจาด้วยคำสวยหรูชวนงง ไขข้อเสื่อม ตาบอด และผิวหนังเหี่ยวย่น แต่ความคิดของเขายังเฉียบคมและรวดเร็ว สำหรับสาวกลัทธิเต๋า เขาคือผู้พิทักษ์ความสมดุลของฟ้าดิน การเรียกแบบนี้ สำหรับคนทั่วไปอาจจะฟังดูไม่มีความหมาย แต่สำหรับเขาแล้ว มันชัดเจนและมีนัยยะที่ปฏิบัติได้จริง สำหรับเรา เขาเป็นคนพิลึก จนอาจจะเรียกได้ว่าชอบแสดงอะไรที่เกินจริงแบบเพ่ยเพ่ยด้วยซ้ำ

018_009_DEF

อสรพิษเหลือง

อายุ 17 มาจากครอบครัวที่ดีแต่ไร้การศึกษา การเติบโตมาในฐานะเด็กผู้หญิงคนเดียวท่ามกลางเด็กผู้ชาย 4 คน ทำให้เธอเป็นคนที่แต่งตัวไม่เป็น แทนที่จะเรียนงานบ้านงานเรือน เธอกลับเรียนกังฟู ฟันดาบ ขี่ม้า รวมทั้งเป่าปากด้วย เธอเป็นคนมีเสน่ห์แต่ไม่รู้ตัว จึงไม่รู้จะใช้เสน่ห์ของตัวเองยังไง เธอเป็นธรรมชาติมาก เธอพูดและทำอย่างที่คิด ไม่มีปิดบังหรือคิดคำนวนวางแผน

แต่เมื่อถึงเวลาที่มีความรัก มันเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวและน่ากังวลใจ งูพิษเหลืองที่เคยเป็น “เด็กผู้หญิงแห่ง…” กำลังจะต้องกลายเป็น “ผู้หญิงแห่ง…” และเพราะงูพิษเหลืองปฏิเสธพรหมลิขิต เธอจึงเลือกเส้นทางของเธอเอง เส้นทางที่ทำให้เธอเป็นตัวของตัวเอง

อาวุธคู่กาย: ผ้าพันคอไหมสีเหลืองและลวดโลหะ

หัวเสือดาว

อายุ 30 กว่า มีลักษณะอย่างแมว เงียบ สงบ ค่อนข้างลึกลับ เก็บตัวแต่มีแรงดึงดูด มีเสน่ห์ แตไ่ม่อวดตัว มีอำนาจโดยธรรมชาติ แต่เวลาพูดแทบจะไม่เคยเสียงดังกว่าคนอื่น เขาไม่ได้พูดเพื่อชวนเชื่อ แต่พูดเพื่ออธิบายความเห็นของตัวเองเพียงแค่นั้น

อาวุธคู่กาย: กระบี่คู่

เพ่ยเพ่ย

มีเพ่ยเพ่ยอยู่ 2 คน คนหนึ่งเป็นเพ่ยเพ่ยที่เป็นเด็กผู้หญิงที่มีความเป็นธรรมชาติเหมือนเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน และอีกคนเป็น “นักเล่าเรื่อง” ที่แสดงในโรงเตี๊ยมแลกเงินยาไส้เล็กๆ น้อยๆ ในบทบาทนี้ เธอสามารถทำอะไรก็ได้เพื่อดึงดูดผู้ชม

SCRATCH

กังหันดำ

เราไม่รู้แน่ชัดว่าชายร่างใหญ่ที่พกขวานแดงคู่นี้เป็นใครมาจากไหน เพ่ยเพ่ยเล่าว่า เขาเกิดมาจากความรักของพายุทอร์นาโดกับแผ่นดินไหว แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เขาก็เป็นตัวละครที่อันตราย เป็นเหมือนภัยธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้ รูปร่างของเขาไม่ได้น่ากลัวอะไรนัก แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกสบายใจสักเท่าไร

ตรงกันข้ามกับรูปร่างที่เห็น เพราะเขาไม่ได้เป็นพวกชอบใช้กำลัง แต่เป็นพวกชอบถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิด เขาเป็นพวกมีอารมณ์ขันและมีหลักการในการดำเนินชีวิตซึ่งนับเป็นทรัพย์สินอย่างเดียวที่เขามี

อาวุธคู่กาย: ขวานทองแดงคู่

เคราแดง

คนขี้หงุดหงิด ไม่เคยพอใจกับอะไร โชคร้ายของเขาทำให้ดูน่าตลก แต่เขาก็ไม่ใช่พวกคนโง่เง่า เขารู้จุดอ่อนของตัวเองและจัดการกับมัน เขามักจะพูดว่าไม่ก่อนเสมอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดความไม่ถูกต้องขึ้น เขาก็หยุดไม่ได้ที่จะต้องเข้าไปช่วยเสมอ

อาวุธคู่กาย: ทวน

หน้าขาว

หนุ่มนักภาษา เขามีความเชี่ยวชาญในการใช้ถ้อยคำแต่ไม่ใช่ในการใช้เสียง เราไม่เคยรู้ว่าสิ่งที่เขาพูดจริงจังหรือเปล่า เขาช่างประชดประชันแต่ก็ไม่ได้มองโลกในแง่ร้าย เขาล้อเล่นกับทุกอย่าง จนเหมือนไม่เคยทำอะไรสำเร็จอย่างจริงๆ จังๆ เลย เว้นแต่…”งูพิษ”

อาวุธคู่กาย: โซ่เหล็ก

033_002F_DEF

แมงป่องไฟ

มีชีวิตชีวา มองโลกในแง่ดีและร่าเริง ในขณะที่กังหันดำอยู่กับความยุติธรรม แมงป่องไฟก็อยู่แต่กับห้องครัว เขาเป็นพวกมือสมัครเล่นที่หลงใหลการทำอาหาร ถ้าเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ไหม้ก็ต้องมีอะไรผิดปกติกับน้ำซุป เขาคือผู้มีความสามารถในการสร้างหายนะให้กับโรงเตี๊ยม

อาวุธคู่กาย: มีดสารพัดแบบ

สายฟ้าลั่น

สายฟ้าหูหนวกพอๆกับที่มือธนูเป็นใบ้ สายฟ้าเคยได้ยินอย่างปกติมาก่อนจนกระทั่งมาพบกับคู่หูอันตรายทั้งสามอย่าง ไนเตรต, ซัลเฟอร์, และถ่าน

อาวุธคู่กาย: ระเบิด

มือธนูมหัศจรรย์

เขาเป็นใบ้พอๆกับที่สายฟ้าหูหนวก แต่มันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคให้เขามีบทสนทนาไม่จบไม่สิ้น

อาวุธคู่กาย: ธนูและลูกดอก

L006_106_018_DEF

มรณาก่อนกาล และมรณาฉับพลัน

น้องฝาแฝดชาวประมง มีฉมวก แห และมีดสำหรับขอดเกล็ดปลา พวกเขาไม่ได้มีการศึกษาอย่างหน้าขาว ไม่เคยไปศาลอย่างหัวเสือดาว อาจารย์ที่ฝึกสอนอาวุธให้แก่เขาคือ ปูเจ้าเล่ห์ ปลาไหลตัวลื่น และปลาเทราต์จอมดื้อ เมื่อพ่อของพวกเขาตาย พวกเขาต้องการจะฝังศพพ่อด้วยตัวเอง แต่ทางการก็เข้ามาวุ่นวายเพราะถือว่าผิดกฏหมาย แต่พวกเขาก็ยังฝังศพพ่ออยู่ดี และฆ่าเจ้าหน้าที่และทิ้งศพไว้ข้างทาง พวกเขาไม่ฝังศพ เพราะมันคือกฏหมาย

อาวุธคู่กาย: ฉมวกและตะขอ

จอมพลเกา

เกาไม่ใช่คนโง่หรือคนโหดร้าย เขาสามารถที่จะเป็นพระเอกได้เลย เขามีเสน่ห์และโดดเด่น มีร่างกายที่ดีที่เมื่อเขาต้องการจะใช้มันก็สามารถทำได้ แต่มันก็ถูกจำกัดด้วยปรัชญาตื้นๆที่ใ้ช้ในการดำเนินชีวิตของเขา นั่นก็คือ ชีวิตมีไว้เพื่อหาประโยชน์จากทุกทาง ซึ่งมันเป็นความคิดที่ดีสำหรับพ่อค้า แต่สำหรับคนของรัฐแล้วมันนับเป็นความเสียหาย

ไก จิง

เขาไม่ได้ฉลาดนัก แต่ชอบช่วยเหลือคนอื่น เขาคือคนที่เชื่อมโยงปมต่างๆ ในเรื่อง เขาไม่ได้มีคาแรคเตอร์อะไรชัดเจนจริงๆ จังๆ บางทีเขาอาจจะเป็นคนดีถ้าเขาช่วยเหลือคนดี?

SCRATCH

สู้ศึกกอบกู้แผ่นดินพร้อมเหล่าผู้กล้า ไปกับ 108 Demon Kings 108 ศึกอภินิหารตำนานเขาเหลียงซาน ในวันที่ 23 เม.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ 108 Demon Kings ได้ที่นี่เลย

Print

————————————