4 ความพิเศษของหนัง Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / 4 ความพิเศษของหนัง Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

หนังเอเชีย รักโรแมนติคที่เข้าฉายบ้านเราในสัปดาห์นี้ Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ ซึ่งรับรองว่าจะสร้างความประทับใจให้คุณอย่างอบอุ่น และนี่คือ4ความพิเศษของหนัง

Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

1.เรื่องราววัยรุ่นหลังยุค 80s ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
Fleet of Time เขียนโดยนักเขียนนิยาย จิวเยหุย นิยายเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้านยอดขายหลังจากที่มันวางจำหน่ายในจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อหกปีก่อน มันครองอันดับขายดีที่สุดของเว็บไซต์ Dangdang (เว็บไซต์จำหน่ายหนังสือ) และหนังสือพิมพ์นิว ปักกิ่งนานติดต่อกัน 42 สัปดาห์ นิยายเรื่องนี้ขายหมดเกลี้ยงตามร้านหนังสือ (กว่า 20,000 เล่ม) ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากวางแผงวันแรก Fleet of Time กลายเป็นความทรงจำที่คนในยุคหลัง 80s มีร่วมกัน นิยายเรื่องนี้อาจเรียกได้ว่าเป็น ‘คัมภีร์ไบเบิลสำหรับวัยรุ่นยุคหลัง 80s’ ก็ได้

เรื่องราวต่างๆ ที่ถูกปล่อยออกมาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างให้เกิดเสียงฮือฮาในหมู่สาธารณชน ตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้มีผู้ชม 4.3 ล้านครั้งทาง Youku.com และแฮ็ชแท็กในเว็บไซต์ weibo ก็มีการรีทวีทมากถึง 250 ล้านครั้งในโลกโซเชียล มีเดีย

Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

2. ผู้กำกับผู้เข้าใจวัฒนธรรมวัยรุ่นได้ดีที่สุด
ซีรีส์ Eternal Moment ของผู้กำกับจางอี้ไป๋ ทำให้หลี่หย่าเผิง, ซูจิงเล่ยและนักแสดงอีกหลายคนโด่งดังมีชื่อเสียงในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ ซีรีส์ดังกล่าวยังกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญสำหรับซีรีส์แนววัยรุ่นอีกด้วย ด้วยการที่มันส่งอิทธิพลต่อทัศนคติที่มีต่อความรักของคนสองรุ่นของชาวจีน นอกจากนี้ ผู้กำกับจางอี้ไป๋ยังได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘เจ้าพ่อของภาพยนตร์วัยรุ่นในจีน’ เนื่องด้วยภาพยนตร์ของเขาเรื่อง Go!Lala!Go!, Eternal Moment และ Forever and Ever ประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาดเมืองจีน จางอี้ไป๋กลายเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์ด้านรายได้และคุณค่าด้านรายได้สูงสุด Fleet of Time จะเป็นภาพยนตร์แนววัยรุ่นเรื่องแรกของเขาหลังจาก Eternal Moment

Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

3.นางฟ้าและไอดอล ผู้ได้รับความนิยมสูงสุด
หลังจาการเข้าฉายของภาพยนตร์เรื่อง Cold War 2 คนล่าถล่มเมือง, Tai Chi 0 ไทเก๊กหมัดเล็กเหล็กตัน และ Tai Chi Hero ไทเก๊ก หมัดเล็กเหล็กตัน 2 ของนักแสดง เอ็ดดี้ เผิง กลายเป็นหนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่วัยรุ่น และ หนีหนี่ เปิดตัวในโลกภาพยนตร์ด้วยผลงานของ จางอี้โหมว เรื่อง The Flowers of War (สงครามนานกิง สิ้นแผ่นดินไม่สิ้นเธอ) เมื่อหลายปีก่อน บัดนี้ เธอได้รับการยกย่องจากผู้ชมชาวจีนว่าเป็นนางฟ้า การร่วมงานครั้งแรกของสองซูเปอร์ไอดอลจะเรียกเสียงฮือฮาในตลาดภาพยนตร์ช่วงปลายปีอย่างแน่นอน

Fleet of Time คำตอบของใจ..คือใช่เธอ

4. ชื่อภาพยนตร์
Fleet of Time ซึ่งเข้าฉายในวันที่ 12 ธันวาคม ปี 2014 มีศักยภาพที่จะกลายเป็นคำที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้ ไม่ว่าจะในโซเชียล มีเดียหรือชีวิตประจำวัน ในตอนที่เวลาเคลื่อนตัวเข้าสู่ช่วงปลายปี การแพร่กระจายของชื่อนี้จะดึงเอาความรู้สึกหวนรำลึกถึงความหลังของผู้ชมทุกคนออกมา

————————————-