13 เรื่องที่อยากให้รู้ไว้ อินไซด์ก่อนของจริง Avengers: Age of Ultron

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 13 เรื่องที่อยากให้รู้ไว้ อินไซด์ก่อนของจริง Avengers: Age of Ultron

หลังจากรอคอยมานาน ในที่สุดก็ได้เวลาร่วมสงครามซูเปอร์ฮีโร่กันแล้ว กับภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก ส่งตรงจากจักรวาล มาร์เวล สตูดิโอ และนี่คือ 13 เรื่องสุดอินไซต์ ที่ไม่รู้ก็ได้ แต่รู้ไว้รับรองดูหนังสนุกขึ้นอีกหลายระดับแน่นอน

age-of-ultron-hulk-hd

1. เห็นในครั้งก่อนๆ บรูซ แบนเนอร์ กลายร่างตัวเขียวเป็น ฮัลค์ ทีไร เป็นได้เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง แต่ใน Avengers: Age of Ultron ชุดของฮัลค์ได้รับการอัพเกรดขึ้นแล้ว ด้วยการเพิ่มกางเกงยืดทำจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ไฮเทค ซึ่งจะสวมไว้ข้างใน ทีนี้พี่ ฮัลค์ ก็สบายใจไม่โป๊แน่นอน

UAT1070_v005.1034_R2

2. ไม่ใช่แค่ ฮัลค์ ที่มีของใหม่ไฉไล ด้วยความสามารถด้านวิศวกรรมของ โทนี่ สตาร์ค ที่จัดให้ทีมซูเปอร์ฮีโร่ ทำให้อาวุธของ ฮอว์คอายได้รับการอัพเกรด มีหัวลูกศรใหม่ๆ หลายแบบ ที่ใช้ตามวัตถุประสงค์ต่างกันไป กระบอกธนูไฮเทคขึ้น โหลดลูกธนูได้เร็วขึ้นและเก็บลูกธนูได้ถึงเก้าดอก นอกจากนี้ ธนูของฮอว์คอาย ยังได้รับการแปลงโฉมจากสีดำคลาสสิกเป็นสีแดงเข้ม และเพิ่มเครื่องมือมองอินฟาเรด และเครื่องมือจับสัญญาณโซนิคแถมเข้าไปด้วยอีกต่างหาก

010

3. ฝั่งพี่บึ้ก กัปตันอเมริกา ก็ไม่น้อยหน้า มีเรื่องตื่นเต้นกับเขาเหมือนกัน เพราะหลังจากต้องตามเก็บ หรือเล็งดีๆ ตอนขว้าง ตอนนี้ก็สามารถเรียกโล่มันกลับมาหาได้แล้ว แทนที่จะมีมือจับสองอันที่ด้านหลัง โล่ของกัปตัน จะมีแถบแม่เหล็กที่สามารถยึดติดกับถุงมือได้อัตโนมัติ

011

4. ยัง! ยังไม่หมด เฮีย โทนี่ สตาร์ค ยังเอาใจสาวสวย ด้วยการจัดกระบองต่อสู้อันใหม่ให้ แบล็ควิโดว์ ซึ่งมีเค้าโครงจากแท่งเอสครีมา โดยมีกระแสไฟฟ้าชาร์จอยู่ ดังนั้น เมื่อเธอฟาดกระบองลงกบาลใคร ไม่เพียงแต่เป็นการฟาดคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่เธอยังช็อตพวกเขาด้วยกระแสไฟฟ้าด้วย

001

5. ใน Avengers: Age of Ultron ผู้ออกแบบงานสร้าง ชาร์ลส์วู้ด และทีมงาน ได้สร้างหอคอยใหม่สำหรับพวก อเวนเจอร์ส ซึ่งเป็นฉากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์มาร์เวล เรื่องราวส่วนมากในเรื่องนี้เกิดขึ้นที่นั่นในหลายๆ ระดับชั้น ผนังกระจกเผยให้เห็นวิวทิวทัศน์ของนครนิวยอร์ก และสามารถมองเห็นโรงจอดควินเจ็ทได้ นอกจากนี้ สถานที่หลายแห่งยังเชื่อมต่อกัน และมันสามารถขยับจากด้านล่างไปด้านบน หรือจากด้านบนไปด้านล่างได้ด้วย

AP-7
6. ฉากอเวนเจอร์ส ทาวเวอร์ นับว่าสารพัดประโยชน์ โดยหอคอยนี้ถูกออกแบบและสร้างโดย โทนี่ สตาร์ค เจ้าเก่าใช้รวมตัวสำหรับเหล่าอเวนเจอร์ส สำหรับการวางแผน ปฏิบัติการ ผ่อนคลายหรือศึกษาหาความรู้ ภายในมีพื้นที่เลานจ์ ห้องแล็บสามห้อง บวกกับห้องเครื่องยนต์ ฟิตเนส พื้นที่พักผ่อนและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า นอกจากนี้ หอคอยแห่งนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีทุกอย่างพร้อมสรรพตามที่โทนี่ สตาร์คต้องการสำหรับการทำงานและการค้นคว้าของเขาอีกด้วย

AP-11

7. ตัวละครใหม่ในโลกภาพยนตร์มาร์เวลที่มาจากหนังสือการ์ตูนคือวันดา (สการ์เล็ตวิทช์) และปิเอโทร แม็กซิมอฟ (ควิกซิลเวอร์) ผู้มีพลังในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนหน้าจอ ปิเอโทรมีความเร็วปานสายฟ้าแลบ ส่วนวันดาก็มีพลังเทเลคิเนซิส แล้เธอก็สามารถช็อตเส้นประสาทในสมองของคนอื่นด้วยพลังของเธอ ซึ่งส่งผลให้เธอสามารถควบคุมจิตใจพวกเขาได้ด้วย

BOV6670_v506.1052

8. อีกหนึ่งตัวละครใหม่ในทีมอเวนเจอร์สคือ วิชัน ที่รับบทโดย พอล เบตตานีย์ ผู้ก่อนหน้านี้เคยพากย์เสียงจาร์วิสใน Iron Man มาก่อน เขาเป็นสิ่งมีชีวิตประดิษฐ์ ที่มีลุคโดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีพลังน่าตื่นตาตื่นใจ และเป็นตัวแทนของพลังใหม่ๆ สำหรับทีมอเวนเจอร์สด้วย

HVH2130_v009_004664.1034_R

9. ชุดเกราะ ฮัลค์บัสเตอร์ เกิดจากเทคโนโลยีสำคัญของไอรอนแมน มันเป็นชุดสุดยอดที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับฮัลค์ ยามเบรกแตกโดยเฉพาะ พัฒนาขึ้นโดย โทนี่ สตาร์ค และ บรูซ แบนเนอร์ หลังจากที่พวกเขาศึกษาการเคลื่อนไหวและระดับพลังของฮัลค์ เพื่อหาวิธีกักขังและลดความเสียหายที่เกิดจากความคลั่งของเขา จะมีดาวเทียมที่โคจรต่ำวนเวียนรอบตัวแบนเนอร์เสมอ และภายในเวลาเพียงไม่กี่อึดใจ โทนี่ สตาร์ค ก็สามารถเรียกชุดเกราะฮัลค์บัสเตอร์ สวมชุด และสกัดฮัลค์เอาไว้ได้ ถ้ามันเป็นไปตามทฤษฎีน่ะนะ…

009

10. เครื่องบิน ควินเจ็ท ถูกออกแบบใหม่จะมีลุคทางทหารมากขึ้น และนักบินก็จะสามารถมองสิ่งแวดล้อมรอบด้านขณะบินได้ด้วย แบบดีไซน์ของทางเดินมีเค้าโครงจากค็อกพิทของเฮลิคอปเตอร์ ที่มีกระจกอยู่ตรงด้านหน้าและด้านล่าง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความเร็ว ในตอนที่ควินเจ็ทบินผ่านน่านฟ้าในเมือง การตกแต่งภายในถูกลดทอนรายละเอียด ให้เหลือพื้นที่ที่ดูโล่งกว้าง เพรียวลม โดยมีการถอดของประดับเลิศหรูบางอย่างออกไปเพื่อสร้างลุคที่ปราดเปรียวกว่า

11. ใน Avengers: Age of Ultron  มีการใช้โลเคชันจริงทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างความสมจริงให้กับเรื่องและสนับสนุนแนวคิดที่ว่า อเวนเจอร์สเป็นกลุ่มที่ขจัดภัยของโลกอย่างแท้จริง ตั้งแต่อังกฤษ ไปจนถึงเซาธ์แอฟริกา อิตาลีและเกาหลี ทีมงานได้ถ่ายทำในสถานที่จริงๆ ที่ช่วยเพิ่มมิติและความซับซ้อนให้กับลุคของภาพยนตร์ฉบับสมบูรณ์

dr-helen-cho-image-02

12. การถ่ายทำที่เกาหลีมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับนักแสดงหญิงชาวเกาหลี คลอเดีย คิม ผู้เติบโตในกรุงโซล และรับบท ดร.เฮเลน โช ในเรื่องนี้ เธอภูมิใจมากที่บางฉากของภาพยนตร์มาร์เวล Avengers: Age of Ultron ถ่ายทำในเกาหลี โดยมีอุปกรณ์โดดเด่นในการถ่ายทำคือ โดรนและรถบังคับรีโมท เพื่อให้ได้มุมกล้องที่ไม่มีทางได้จากตากล้องหรือเฮลิคอปเตอร์ ทีมงานได้อาศัยฝีมือของสองพี่น้องเมนสตรู ปา ผู้เป็นแชมป์การบังคับโดรนของเกาหลี และปัคมินคิว ผู้เป็นแชมป์รถบังคับของเกาหลีอีกด้วย

AP-15

13. การจัดหาชุดสำหรับซูเปอร์ฮีโรในฉากงานปาร์ตี้สำคัญ เป็นหน้าที่ของผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายมากประสบการณ์ อเล็กซานดรา ไบรน์ ด้วยความที่เป็นครั้งแรกที่ ธอร์ ได้สวมชุดเหมือนมนุษย์มนาร่วมงานปาร์ตี้ ไบรน์เลยปรึกษาหารือกับ คริส เฮมส์เวิร์ธ เพื่อหาส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกางเกงยีนส์ แจ็คเก็ตและเสื้อเชิ้ตที่จะเน้นรูปร่างของเขา แต่ต้องไม่ดูเหมือนชุดตามธีม หรือชุดแฟนซี ในขณะที่การหาชุด ให้โทนี่ สตาร์ค เป็นเรื่องง่ายกว่า เพราะ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ต้องการลุคที่เลิศหรู ท้ายที่สุด ชุดของเขาก็ถูกส่งไปตัดที่ซาวิลโรว์ ที่โด่งดังในกรุงลอนดอน หลังจากการลองชุดห้ารอบ ป๋าไอรอนแมนก็ปรากฏตัวอย่างสง่างามทีเดียว

ระเบิดสงคราม มหกรรมรวลพลซูเปอร์ฮีโร่ ไปกับ Avengers: Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก ในวันที่ 30 เม.ย. นี้ และเปิดรอบพิเศษ 29 เม.ย. นี้ รอบเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron ได้ที่นี่เลย

Avengers: Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก โปสเตอร์

——————————–