ฟาสท์7 เบียดทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 ขึ้นแชมป์หนังต่างประเทศทำเงินสูงสุดตลอดกาลในไทย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ฟาสท์7 เบียดทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4 ขึ้นแชมป์หนังต่างประเทศทำเงินสูงสุดตลอดกาลในไทย

Fast & Furious 7

หลังจากที่ Fast & Furious 7 ทุบสถิติหนังต่างประเทศที่ฉายในไทย เปิดตัววันแรกด้วยรายได้สูงสุดตลอดกาลสำหรับการออกฉายในวันธรรมดา รวมทั้งทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาล คิดว่าจะมีแค่นั้นหรือ ล่าสุด ฟาสท์7 ได้สร้างประวัติการณ์ครั้งใหม่ ด้วยการ คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ด้วยรายได้มากกว่า 380  ล้านบาท (ตัวเลขรายได้เฉพาะกรุงเทพฯ และเชียงใหม่)  

Fast & Furious 7

นอกจากนี้ Fast & Furious 7 ยังสร้างสถิติรายได้มากมาย ตั้งแต่
– เปิดตัว 3 วันแรกทะลุ 100 ล้านบาท,
– เพียงแค่ 5 วันก็ผ่าน 200 ล้านบาท
– ผ่าน 300 ล้านบาท ได้ในเวลาเพียง 11 วัน
– คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย (380ล้านบาท *ยังไม่หมดโปรแกรม)
– โดยทำลายสถิติของ Transformers: Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ไปแล้ว (สถิติคือ 320 ล้านบาท เมื่อปี 2557)

ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 4: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์

คุณปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย กล่าวว่า “Fast & Furious 7 ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยด้วย ล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ ขึ้นแท่นอันดับ 5 ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลด้วยรายได้ทั่วโลกมากกว่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้วและกำลังเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ๆต่อไป ขอขอบพระคุณ ครอบครัว Fast & Furious ทุกท่าน รวมทั้ง พาร์ตเนอร์ผู้สนับสนุน  ที่ร่วมสร้างปรากฏการณ์ให้กับภาพยนตร์อันเป็นที่รักและผูกพันกับคนไทยเรื่องนี้ รวมทั้งการร่วมสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ต่างประเทศในไทยในครั้งนี้ด้วยครับ”

รายได้สูงสุดตลอดกาล ทั่วโลก

Fast & Furious 7 ยังเดินหน้าทำเงินต่อไปในโรงภาพยนตร์ คาดว่า น่าจะขึ้นแซง อเวนเจอร์สหนึ่ง ไปอยู่อันดับ3 ได้ แต่อเวนเจอร์2 จะมาแล้วววอีกไม่กี่วัน