ชี้แจงแถลงไข อะไรคือขุมพลัง อินฟินิตี้ สโตน ใน Avengers: Age of Ultron

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชี้แจงแถลงไข อะไรคือขุมพลัง อินฟินิตี้ สโตน ใน Avengers: Age of Ultron

ใครที่เป็นแฟนหรือเคยผ่านหูผ่านตาภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวล ย่อมต้องเคยได้ยินชื่อของชุดอัญมณีเจ้าปัญหา อินฟินิตี้สโตน ที่ว่ากันว่ามีพลังไร้ขีดจำกัด เกือบทำจักรวาลวายป่วงมาหลายรอบ ครั้งนี้กับมหกรรมรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ ในภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก 1 ใน 6 อินฟินิตี้สโตนนี้ คือตัวแปรสำคัญสะเทือนโลก และเพื่อเป็นคู่มือเล็กๆน้อย วันนี้ เราจะพาคุณไปทบทวนกันว่ามันคืออะไร ไปไงมาไงกันบ้าง (เพื่ออรรธรสในการรับชม จะไม่มีการสปอยล์ Avengers 2 หายห่วงได้)

003

อินฟินิตี้สโตน (ในคอมมิคบางทีก็เรียก อินฟินิตี้ เจม) คือ อัญมณีดึกดำบรรพ์ทั้ง 6 ที่มีพลังทำลายมหาศาลระดับจักรวาลยังสะท้าน และยังมีคุณสมบัติเฉพาะตัวแตกต่างกันไปตามชื่อเรียก และแน่นอนว่าสมบัติล้ำค่าขนาดนี้ บรรดาตัวพ่อตัวแม่ทั้งหลาย ก็ลงสนามมาแย่งชิงกันให้ว่อน และต่อไปนี้คือพลังทั้ง 6 ของ อินฟินิตี้สโตน

Tesseract

Space Gem

สเปซ เจม หรือที่จะคุ้นเคยกันในนามก้อนลูกบาศก์ เทสเซอแรค มีพลังในการเปิดประตูมิติ ท่องอวกาศ วาร์ปส่งวัตถุขนาดใหญ่เป้งไปที่ไหนก็ได้ในจักรวาล ปัจจุบันประจำการอยู่ที่แอสการ์ด ดินแดนของเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ โดยมี เฮมดัล เทพอารักษ์ประตูมิติผู้มีตาทิพย์ คอยเฝ้าดูแล แต่สถานการณ์ในแอสการ์ดอาจจะกำลังง่อนแง่น เพราะโลกิจัดแจงปลอมเป็นเสด็จพ่อ เข้าปกครองไปเรียบร้อย

Schmidt_Tesseract_2

โดย เทสเซอแรค ยังเคยแสดงพลังใน Captain America: The First Avenger มาแล้วอีกด้วย โดยเป็นก้อนพลังงาน ที่หน่วยไฮดราเรียกขานกันในนาม พลังของโอดิน และนาซีตัวพ่อ เรดสกัล ก็จัดแจงเอามาแปลงเป็นขุมพลังให้ไฮดรา ฆ่าล้างศัตรูอย่างเมามัน ก่อนจะอิรุงตุงนังปะทะกัปตันอเมริกา ตัวเองเลยโดนพลังเคลื่อนย้ายมิติไปเต็มๆ เสียเองในตอนจบ สมน้ำหน้า….

———————————

Scepter Loki

Mind Gem

มายด์ เจม ปรากฏตัวชัดแจ้งใน The Avengers บนหัวไม้เท้าคู่ใจเทพจอมหลอกลวง โลกิ มีพลังตรงดิ่งเข้าสู่จิตใจผู้อื่น เข้าควบคุมเปลี่ยนแปลง ลบความจำ ได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังทำให้ผู้ถือครองใช้โทรจิตได้อีกด้วย

loki tony stark

โลกิ ใช้พลังควบคุมโลกอย่างเพลิดเพลิน (แต่แอบเงิบเมื่อเจอ โทนี่ สตาร์ค) ก่อนจะโดนอัดเสียหมดสภาพ และไม้เท้าก็ถูกยึดมาเก็บรักษาไว้ในหน่วยชิลล์ แต่จนแล้วจนรอดก็โดน บารอน วอน สตรัคเกอร์ หนอนบ่อนไส้ ขโมยไปให้ไฮดราเสียอีก และมันกำลังเป็นตัวแปรชิ้นใหญ่ใน Avengers: Age of Ultron เรื่องนี้ด้วย

———————————

Aether2

Reality Gem

เรียลลิตี้ เจม  มีพลังในการเปลี่ยนแปลงความจริงทุกสิ่งทุกอย่าง โดยมีข้อแม้อย่างเดียวคือต้องเป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์ ปรากฏขึ้นใน Thor: The Dark World ในนามของ อีเธอร์ สารกึ่งของเหลวสีแดงฉาน ที่ราชาเอลฟ์มืด มาเลคิธ ใช้เป็นอาวุธมหาประลัย เพื่อนำจักรวาลเข้าสู่ความมืดนิรันดร์กาลอีกครั้ง ก่อนแผนจะถูกขัดขวางโดยขุนค้อนธอร์ และ โลกิ น้องชายตัวแสบที่จำใจมาร่วมมือเฉพาะกิจ

Normal_thor-darkworld_5351

ภายหลังศึกมาเลคิธ ชาวแอสการ์ดเป็นกังวลอย่างแรงว่า อีเธอร์ จะตกไปอยู่ในครอบครองเหล่าวายร้าย แล้วสร้างปัญหาให้จักรวาลอีก จึงปิดผนึกอย่างดีแล้วนำไปฝากไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของ เดอะ คอลเลคเตอร์ สิ่งมีชีวิตโบราณเจ้าของคลังสำรองใหญ่ยักษ์ของทุกสิ่งในจักรวาลนี้ และหวังว่ามันจะคงอยู่ปลอดภัยตลอดไป ก็แค่หวังว่าอ่ะนะ…

———————————

Orb

Power Gem

เพาเวอร์ เจม อัญมณีแห่งพลัง มีคุณสมบัติเป็นยาโด๊ปขั้นรุนแรง ทำให้ผู้ครอบครองเพิ่มความแข็งแกร่งได้แบบไร้ขีดจำกัด ปรากฏขึ้นใน Guardians of the Galaxy ในรูปแบบของลูกกลม ออร์บ ที่ทะเลาะแย่งกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ก่อนที่ สตาร์ลอร์ด และสหาย จะนำไปให้ เดอะ คอลเลคเตอร์ ทำการปลดผนึกจนเหลือเพียงอัญมณีพลังเน้นๆ แต่ก็ซวยจัดเพราะลูกน้องทำมันระเบิดตูมตาม ทำลายคลังสมบัติเสียกระจุย แย่งกันไปแย่งกันมา ขุนค้อน โรแนน ก็ได้ไปครอง

ronan-charging

โรแนนก็ใช้พลังอบ่างเมามัน ก่อนจะปะทะกับแก๊งการ์เดี้ยน และองค์กรโนวาคอร์ป และแพ้หมดรูป ร่างถูกทำลายโดยพลังของเพาเวอร์ เจม ผ่านการจับมือสามัคคีชุมนุม (ที่นำโดยลูกครึ่งเผ่าโบราณ ปีเตอร์ ควิลล์) และมันก็ถูกริบไว้ในครอบครองของ โนวา คอร์ป ที่ดาวแซนดาร์ เพื่อไม่ให้ออกไปเพ่นพ่านป่วนจักรวาลอีก

———————————

อัญมณีทั้ง 4 ชนิดข้างต้น ได้สำแดงเดชในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลไปแล้ว และนี่คือที่เหลืออีก 2 ที่ยังรอวันเผยพลังให้จักรวาลสะเทือน

Soul Gem

โซล เจม มีพลังในการถอดจิตออกจากร่าง แล้วนำไปใช้โจมตี หรือแม้แต่ขโมยวิญญาณผู้อื่นก็ยังได้

Time Gem

ไทม์ เจม มีพลังควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต เพิ่มหรือลดอายุของสิ่งมีชีวิตได้

vY6uLLc

ไม่ว่าใน Avengers: Age of Ultron จะเกิดอะไรขึ้นกับ Mind Gem (ไม่บอกหรอก) และอัญมณีที่เหลือจะพัดพาไปในทิศทางใดในจักรวาลมาร์เวลเรื่องที่เหลือ ทั้งหมดทั้งมวล จะถูกขมวดเข้าสู่การปิดฉากใน Avengers: Infinity War Part1 และ 2 ซึ่งจากตัวอย่างที่ มาร์เวล สตูดิโอ ปล่อยมา แฟนๆ ก็เดากันว่า ธานอส ตัวร้ายตัวพ่อแห่งจักรวาล จะออกโรงแบบเต็มตัวพร้อมกับถุงมือที่บรรจุอัญมณีทั้ง 6 ไว้เสร็จสรรพตามแบบฉบับคอมมิค งานนี้จะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอชมกันไปอีกยาวๆ ถึงปี 2562

002

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น ไประเบิดสงครามรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ ไปกับ Avengers: Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Avengers: Age of Ultron ได้ที่นี่เลย

avengers_age_of_ultron_ver11_xlg

————————————-