สุขสันต์วัน Star Wars ประกาศก้อง May the 4th Be with you

Home / variety, ข่าวหนัง / สุขสันต์วัน Star Wars ประกาศก้อง May the 4th Be with you

ก่อนที่ภาคล่าสุด Star Wars: The Force Awakens จะเข้าฉาย หากคุณเป็นสาวกสงครามอวกาศ หากคุณเป็นแฟนตัวจริงของอัศวินเจได วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่คุณต้องห้ามพลาด เพราะทุกวันที่ 4 พ.ค. ของทุกปี เราจะมาร่วมฉลองสุขสันต์วัน Star Wars ด้วยการประกาศก้อง May the 4th Be with you 

Star Wars สตาร์ วอร์ส

โดย วันสตาร์วอร์ส นี้ แฟนๆไม่ได้พร้อมใจกันแต่งตั้งขึ้นมาลอยๆ แต่มีต้นกำเนิดมาจากในวันที่ 4 พ.ค. ปี 1979 นั้น มาร์กาเรต แทตเชอร์ ชนะการเลือกตั้ง ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของสหราชอาณาจักร และเพื่อเป็นการฉลองตำแหน่ง หนังสือพิมพ์  The London Evening News ได้ทำการลงโฆษณาขนาดใหญ่เบิ้มว่า “May The Fourth Be With You, Maggie Congratulation”

มาร์กาเร็ต แทตเชอร์

มาร์กาเรต แทตเชอร์

เห็นแล้วคุ้นๆ กันใช่ไหม เพราะนั่นเป็นการล้อเลียน May the force be with you หรือ ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน ประโยคฮิตติดปากของจักรวาล Star Wars หลังจากนั้นทั้งแฟนหนังและค่าย ก็ถือว่าทุกวันที่ 4 พ.ค. ของทุกปี เป็น วันสตาร์วอร์ส โดยสาวกจะเฉลิมฉลองมากมายหลายรูปแบบ ทั้งผ่านสื่อโทรทัศน์ โซเชียลมีเดีย และจัดปาร์ตี้รวมตัวสุดยิ่งใหญ่

002

นอกจากนี้ หลังจากที่ วันสตาร์วอร์ส จบลง ในวันที่ 5 พ.ค. ของทุกปี แฟนๆก็ยังปล่อยของอย่างต่อเนื่อง โดยถือเป็นวัน Revenge of the Fifth (ล้อเลียนขำๆ จาก Revenge of the Sith) เพื่อฉลองให้กับการที่อัศวินเจได เข้าสู่วิถีด้านมืด โดยยกให้ ซิธลอร์ด และเหล่าแอนตี้ฮีโร่ทั้งหลายในแฟรนไชส์ Star Wars เป็นไอดอลไปหนึ่งวัน

ดาร์ธ เวเดอร์

สาวกประกาศก้อง May the 4th Be with you กันให้ดัง แล้วเตรียมรับความมันส์ขยายจักรวาล ไปกับ Star Wars: The Force Awakens สตาร์ วอร์ส: อุบัติการณ์แห่งพลัง ในวันที่ 17 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์  Star Wars: The Force Awakens ได้ที่นี่เลย

star-wars-the-force-awakens-37414-poster-xlarge-resized

—————————-