ผีห่าอโยธยา ปลุกกระแสเซลฟี่ ฝรั่ง-คนไทยถูกใจ ให้ผีรุมขย้ำหายใจรดต้นคอ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผีห่าอโยธยา ปลุกกระแสเซลฟี่ ฝรั่ง-คนไทยถูกใจ ให้ผีรุมขย้ำหายใจรดต้นคอ

ออกอาละวาด สร้างความแปลกแหวกตั้งแต่การดีไซน์ผีที่หยิบเอา “โรคห่า” มาผสมผสานกับผี กลายเป็นศพที่ลุกฟื้นขึ้นมากัดกินผู้คน แถมฆ่าเท่าไหร่ก็ฆ่าไม่ตาย ภายใต้บรรยากาศแบบย้อนยุคไป 400 กว่าปีในสมัยอยุธย ได้ชนิดที่เรียกว่าเป็นไอเดียสุดล้ำตอกย้ำคำพูดที่ว่า “ผีไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก” สำหรับตัวคาแรคเตอร์เอกของ ผีห่าอโยธยา ภาพยนตร์ผีแอ็คชั่น-สยองขวัญ เลือดสาดย้อนยุค ที่กลั่นจากมันสมองและสองมือในการเขียนบทและกำกับของ คุณชายอดัม หรือ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล

IMG_1235_resize

และทันทีที่เหล่าฝูงผีห่าที่ลุกฟื้นคืนชีพ ปรากฎร่างออกไล่ล่ากัดกลืนกิน ขย้ำคอผู้คน ไปตามสถานที่ต่างๆในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน,โรงภาพยนตร์, อีเวนท์นำไปสู่ปรากฎการณ์พร้อมเสียงตอบรับ ที่เรียกได้ว่าฮือฮาขึ้นทันที เมื่อผู้คนทั้งหลายได้เผชิญหน้ากลับถูกอกถูกใจที่ได้พบและสัมผัสตัวผีห่าอย่างใกล้ชิด

IMG_1271_resize

เกิดเป็นกระแสที่ทุกคน “เซลฟี่ ผีห่าทั้งขอแชะ แอนด์แชร์รูป” ผีห่าไปตามๆกัน จนเกิดเป็นสีสันสนุกๆที่กำลังลุกลามต่อเนื่องไปยังโลกของโซเชียลเน็ทเวิร์ค งานนี้รู้สึกว่ากระแสผีห่าจะได้เสียงตอบรับดีเกินคาด ลุกลามจากพี่น้องคนไทยไปจนถึงชาวต่างชาติ ก็ยังขออินกับกระแสขอแชะภาพผีห่า กันอย่างใกล้ชิดสุดๆประมาณหายใจรดต้นคอ เผชิญหน้าตาต่อตาฟันต่อฟัน

IMG_1274_resize

เรียกได้ว่าทุกชาติทุกเผ่าพันธุ์พร้อมเล่นใหญ่ทั้งผวา และเอ็นจอยแอ็คติ้งแบบจัดเต็มกับ “ผีห่า” ที่มาในลุคส์ผีซอมบี้แบบไทยๆแต่งกายในชุดสมัยอโยธยาที่ฆ่าไม่ตาย ทั้งๆที่สะอิดสะเอียไปกับแผลผุผอง ตามร่างกายที่เห็นแล้วสยอง จ้องหน้ามีขนลุกขนชันตามเนื้อตัวเต็มไปด้วยบาดแผล และเส้นเลือดปูดโปน ก็ไม่มียอมกัน

eIMG_1307_resize

จะอยู่อย่างไร้ลมหายใจ หรือตายทั้งเป็นในร่างผีห่า กำดาบฟันคอผีไปกับ ผีห่าอโยธยา ในวันที่ 14 พ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ ผีห่าอโยธยา ได้ที่นี่เลย

ผีห่าอโยธยา โปสเตอร์

————————————