แม่บ้านรุ่นใหญ่ ทหารหลับไหล และฝันประหลาด ใน 3 คลิปใหม่จาก รักที่ขอนแก่น

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / แม่บ้านรุ่นใหญ่ ทหารหลับไหล และฝันประหลาด ใน 3 คลิปใหม่จาก รักที่ขอนแก่น

เทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ มีข่าวดีให้คอหนังคุณภาพชาวไทยได้ชื่นใจกันอีกครั้ง เมื่อ Cemetery Of Splendour หรือ รักที่ขอนแก่น ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่ได้ไปฉายในประเภทหนังนอกสายประกวด ให้สายตาชาวโลกได้พิสูจน์ความยอดเยี่ยม โดยยังคงสไตล์จัดจ้าน และเล่าเรื่องด้วยความสุขุมแฝงแนวคิดมากมายเช่นเดิม และล่าสุดนี้ได้ปล่อยคลิปใหม่มาให้ชมกันอีกชุด ในแบบที่เห็นแล้วอยากเชียร์ให้เข้าฉายในไทยแบบเร็วๆ เสียจริง

รักที่ขอนแก่น ถ่ายทอดเรื่องราวในจังหวัดขอนแก่น อันเป็นบ้านเกิดของผู้กำกับ โดยเน้นไปที่ แม่บ้านวัยกลางคนชีวิตโดดเดี่ยว ที่ต้องรับหน้าที่ดูแลทหารหนุ่ม ผู้เจ็บป่วยกลายเป็นเจ้าชายนิทรา และตกลงสู่ห้วงความฝันแปลกประหลาด ภาพหลอน ภูติผี และรักโรแมนติก โดยแฝงคติเรื่องการหลบลี้จากความเป็นจริง และยังเป็นบันทึกส่วนตัวที่ต่อสถานที่ที่ผูกติดในชีวิตของ เจ้ย อีกด้วย

โดยผลงานก่อนหน้านี้ ของผู้กำกับ เจ้ย อภิชาติพงศ์ อาทิเช่น สัตว์ประหลาด, สุดเสน่หา, แสงศตวรรษ ต่างก็คว้ารางวัลมาแล้วมากมายจากเทศกาลหนังทั่วโลก แต่ที่คนไทยรู้จักอย่างแพร่หลาย คือการที่ ลุงบุญมีระลึกชาติ คว้าปาล์มทองคำ อันเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์มาได้ และส่งแรงกระเพื่อมจนผลักดันให้เกิดการสนับสนุนวงการหนังอินดี้ขึ้นมากมาย

ต้องติดตามกันในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ว่า Cemetery Of Splendour รักที่ขอนแก่น จะสร้างเสียงฮือฮาขึ้นขนาดไหน และผู้ชมชาวไทยคงต้องรอลุ้นกันต่อไป ว่าจะได้ชมเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์ หรือรอแผ่นกันไปตามขนบหนังอินดี้อย่างน่าเสียดาย

Cemetery Of Splendour Poster

—————————–