เปิดหลังหน้ากาก ไอ้หนุ่มกีตาร์พ่นไฟ จอมขโมยซีน จาก Mad Max: Fury Road

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดหลังหน้ากาก ไอ้หนุ่มกีตาร์พ่นไฟ จอมขโมยซีน จาก Mad Max: Fury Road

นอกจากพระเอกสุดขีดคลั่งแม็กซ์ และสาวแกร่งฟูริโอซ่าแล้ว บุรุษนิรนามที่ทุกคนต้องพูดถึง เมื่อได้ชม Mad Max: Fury Road แมด แม็กซ์ ถนนโลกันตร์ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกเสียจาก ไอ้หนุ่มชุดแดง พันหน้า ดีดกีตาร์คอคู่อย่างเมามันส์ และที่สำคัญมันพ่นไฟได้! บนรถลำโพงระดับมหึมาที่ขโมยซีนเสียราบคาบ ทุกครั้งที่ปรากฏตัว และวันนี้เราจะพาคุณไปเปิดดูว่า หลังหน้ากากผ้ารุงรังนั้น พ่อกีตาร์ปืนไฟคนนี้เป็นใครกันแน่?

GIF_MAD_MAX_9_GUITAR_FLAMETHROWER - Copy

นายชุดแดงกีตาร์ไฟผู้นี้ เรียกขานกันว่า Coma The Doof Warrior โดยถือเป็นตัวประกอบที่เปี่ยมสีสันมากที่สุดในเรื่อง โดยผู้กำกับ จอร์จ มิลเลอร์ ได้เผยถึงคาแร็คเตอร์นี้ไว้ว่า ดูฟ วอร์ริเออร์ เป็นชายตาบอด! ที่รอดชีวิตในดินแดนรกร้างแห่งนี้ คำถามคือ คนคนหนึ่งจะมีอยู่ต่อได้อย่างไรหลังความศิวิไลช์ล่มสลายไปแล้ว นั่นก็เพราะเขาอาศัยอยู่ในโลกแห่งความมืดมิด ลึกลงไปในจิตใจตัวเองน่ะสิ และนั่นเป็นความได้เปรียบของคนตาบอดเลยล่ะ” เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมขณะที่พันหน้าเสียมิดขนาดนั้น ยังออกลีลาแสบสันต์กลางสงครามได้ เพราะเขามองไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ฟังเสียง แล้วก็ทำตามหน้าที่อย่างสุดพลัง!

0063702c092c2662e6790635d03ff562112f2936-1431710550

จอร์จ มิลเลอร์ อธิบายถึงที่มาของนายกีตาร์เพลิงไว้อีกว่า “ในห้วงจิตใจเบื้องลึกใต้ดวงตามืดสนิทนี้ เขาก็ใช้ชีวิตหมดอาลัยตายอยากไปวันๆ แต่ก็ยังคงเล่นกีตาร์ ในสถานที่ที่ไม่มีใครได้ยิน จนวันหนึ่ง อิมมอร์แทน โจ ก็ได้ไปพบเข้าและรับเป็นหนึ่งในทัพเดนตายของเขา ยามใดที่เหล่าวอร์บอยออกศึก ก็ให้ทำหน้าที่ดังคนเป่าแตรศึกบนรถมโหรี เพื่อส่งสัญญาณ และสร้างความฮึกเหิมแก่กองทหารในสงคราม”

image_thumb2

image_thumb10

โดยพาหนะคู่ใจที่ ดูฟ วอร์ริเออร์ ไปวาดลวดลายเพลงเพลิงนั้นคือ รถ เดอะ ดูฟแวกอน ที่ดัดแปลงมาจากรถปลดระวาง สำหรับยิงจรวดของกองทัพ ก่อนจะเพิ่มพลังด้วยการยัดเครื่องยนต์แรง ซูเปอร์ชาร์จ วี 8 เข้าไป ด้านหลังมีกลองไทโกะ 6 ใบสำหรับให้รัวกลองศึก โดยเสียงจะแผดออกมาผ่านท่ออากาศยักษ์ ด้านหน้ามีเวทีขนาดเล็ก พร้อมโคตรลำโพงจัดหนักจัดเต็ม เพื่อให้นายกีตาร์สามารถโชว์พลังเพลงเมทัล โดยมีอาวุธคู่ใจเป็นกีตาร์ไฟฟ้าคอคู่ พร้อมระบบปืนพ่นไฟแบบปรับเองได้ และแขวนตัวเองอีรุงตุงนังด้วยสายเชือกบันจี้และโซ่ เพื่อไม่ให้ร่วงลงไปข้างล่าง (แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ เป็นของจริง ไม่ได้ใช้ซีจีแต่ประการใด!)

iOTA

โดยผู้รับบทเป็น ดูฟ วอร์ริเออร์ ก็หาใช่ตัวประกอบกระจอกงอกง่อย เพราะหลังหน้ากากมือกีตาร์ผู้บ้าระห่ำนี้ เขาคือ ฌอน เฮป หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม ไอโอตา (iOTA) นักแสดง นักดนตรี และมือเขียนบทผู้มากความสามารถชาวออสเตรเลีย มีอัลบั้มฮอตฮิตถึง 5 อัลบั้ม เข้าชิง ARIA Music Awards และเคยฝากฝีมือในฐานะนักแสดง ไว้กับภาพยนตร์ The Great Gatsby มาแล้วอีกด้วย

003

คาดเข็มขัดให้แน่น เหยียบคันเร่งให้มิด เพราะถนนสายนี้ ไม่เถื่อนจริงตายลูกเดียว ระห่ำบ้าคลั่งไปกับ Mad Max: Fury Road แมด แม็กซ์ ถนนโลกันตร์ ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Mad Max: Fury Road ได้ที่นี่เลย

Mad Max: Fury Road Poster

————————————