อดีตขวัญใจวัยรุ่น เต๋า-มอส-โมทย์ รวมตัวกันอีกครั้ง ที่ลานดารา โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา

Home / ข่าวหนัง / อดีตขวัญใจวัยรุ่น เต๋า-มอส-โมทย์ รวมตัวกันอีกครั้ง ที่ลานดารา โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา

มอส เต๋า โมทย์

แฟนหนังรุ่นเก๋า ที่ตอนนี้มีลูกเต้ากันหมดแล้ว อย่าได้พลาด เพราะอดีตขวัญใจวัยรุ่นทั้งสามคนอย่าง มอส – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และ โมทย์ – ปราโมทย์ แสงศร จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อประทับรอยมือรอยเท้าร่วมกันบนลานดารา) ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ศาลายา นครปฐม สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง

—————————-

ที่มาจากเพจ Thai Film Archive

ย้อนเวลากลับไปเมื่อประมาณ ๒๕ ปีก่อน ในช่วงกลางทศวรรษ ๒๕๓๐ ได้เกิดปรากฏการณ์สำคัญอย่างหนึ่งขึ้นในวงการบันเทิงไทย เมื่อหนุ่มสาววัยมัธยมปลายจำนวนมากได้หลั่งไหลกันเข้ามาแจ้งเกิดผ่านการถ่ายแบบลงนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง และก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักแสดงนักร้องที่มีชื่อเสียงภายในเวลาอันรวดเร็ว กระแสความนิยมนี้ได้พลิกโฉมหน้าของวงการบันเทิงให้ไปสู่ยุคสมัยแห่งวัยรุ่นอย่างเต็มตัว และเป็นจุดเริ่มต้นของระบบแฟนคลับที่ยังคงสืบเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

เต๋า มอส โมทย์

ในภาพมี เล็ก ศรันย์ ด้วย

ในบรรดาศิลปินวัยรุ่นที่เติบโตขึ้นมาจากช่วงเวลาดังกล่าว มอส – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, เต๋า – สมชาย เข็มกลัด และ โมทย์ – ปราโมทย์ แสงศร นับเป็นหัวขบวนสำคัญ ที่ได้รับการจดจำในฐานะสัญลักษณ์แห่ง“ยุคทองของวัยรุ่น” อันโด่งดังนี้

เสาร์ที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๘ นี้ อดีตขวัญใจวัยรุ่นทั้งสามคน จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อประทับรอยมือรอยเท้าร่วมกันบนลานดาราเป็นดวงดวงที่ ๑๕๘ ๑๕๙ และ ๑๖๐ (ตามลำดับ) พร้อมร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวแห่งความประทับใจจากการทำงานในวงการภาพยนตร์ ตลอดระยะเวลากว่า ๒๕ ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป ที่ลานดารา ปิดงานด้วยการฉายผลงานการแสดงภาพยนตร์ร่วมกันเรื่อง สะแด่วแห้ว (๒๕๓๕) ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

รายละเอียดเพิ่มเติม www.fapot.org, www.facebook.com/ThaiFilmArchivePage หรือโทร๐๒-๔๘๒ ๒๐๑๓–๑๔ ต่อ ๑๑๑ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมแต่อย่างใด

กำหนดการกิจกรรมลานดารา มอส เต๋า โมทย์
13.00 น. ผู้ร่วมกิจกรรมลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
13.30 น. พิธีประทับรอยมือรอยเท้าบนลานดารา
14.00 น. ร่วมรับฟังประสบการณ์การทำงานในวงการภาพยนตร์จากสามดาราหนุ่ม
15.30 น ชมภาพยนตร์เรื่อง สะแด่วแห้ว (2535)
17.30 น. จบงาน

สะแด่วแห้ว

ภาพโปสเตอร์จาก 70-90memory.blogspot.com

————————————-