ระลึกแด่ จอห์น แนช ชีวิตจริงของ A Beautiful Mind นักคณิตศาสตร์หลายมิติ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ระลึกแด่ จอห์น แนช ชีวิตจริงของ A Beautiful Mind นักคณิตศาสตร์หลายมิติ

ในทำเนียบหนังดีในดวงใจของคอหนังหลายๆ ท่าน  ย่อมต้องมีภาพยนตร์สุดประทับใจเรื่อง A Beautiful Mind ผู้ชายหลายมิติ แทรกอยู่เป็นหนึ่งในนั้นเป็นแน่ โดยหนังเรื่องนี้ ถ่ายทอดชีวิตจริงของ จอห์น แนช นักคณิตศาสตร์ผู้ล่วงลับจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการระลึกถึงเจ้าของรางวัลโนเบล สาขาเศรษฐศาสตร์คนนี้ เราจะพาคุณมารู้จัก และทบทวนบันทึกชีวิตของ ผู้ชายหลายมิติ เรื่องนี้กัน

beautiful_mind_xxlg copy

A Beautiful Mind ผู้ชายหลายมิติ ผลการของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด สร้างจากหนังสือเข้าชิงรางวัลพูลิตเซอร์ ในชื่อเดียวกันของ ซิลเวีย นาซาร์ อันเป็นการบันทึกเรื่องราวของ จอห์น แนช นักคณิตศาสตร์คนสำคัญของโลก ผู้เชี่ยวชาญทฤษฎีเกม เรขาคณิตเชิงอนุพันธ์ และสมการเชิงอนุพันธ์แบบแบ่งส่วน แต่ชีวิตไม่สวยหรูไปเสียทุกอย่าง เพราะต้องประสบกับอาการประสาทหลอน มีบุคลิกแปลกแยกจากความเป็นจริง

001

A Beautiful Mind ฉบับหนังสือ / จอห์น แนช / รัสเซลล์ โครว์

โดยฉบับหนังถ่ายทอดเรื่องราวเริ่มตั้งแต่ ช่วงชีวิตนักศึกษาของ จอห์น แนช (รับบทโดย รัสเซลล์ โครว์) ใช้เวลาที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน จนค่อยๆ เรียนรู้และพัฒนาแนวคิดทางคณิตศาสตร์มากมาย จนได้ไปร่วมงานถอดรหัสลับกับองค์กรรัฐบาล ชีวิตรักและอลิเซีย และในขณะเดียวกัน ก็เขาต้องต่อสู้กับอาการจิตหลอน และฝ่าฟันมันไปให้ได้อีกด้วย

ตัวอย่างหนัง A Beautiful Mind

ภาพยนตร์ A Beautiful Mind เรื่องนี้ เข้าชิงออสการ์ปี 2002 ถึง 8 สาขา และคว้าไปได้ถึง 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (รอน ฮาวเวิร์ด), บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (อากิวา โกลด์สแมน) และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี) คอหนังคุณภาพทุกท่าน ห้ามพลาดความยิ่งใหญ่ ของผู้ชายหลายมิติเรื่องนี้กันล่ะคุณผู้ชม

A Beautiful Mind ผู้ชายหลายมิติ

———————————