สเต็กชั้นดี พี่ได้มาจากไหน? หาคำตอบในตัวอย่างซับไทย จาก Steak (R)evolution

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สเต็กชั้นดี พี่ได้มาจากไหน? หาคำตอบในตัวอย่างซับไทย จาก Steak (R)evolution

เราผู้หลงรักจานเนื้อทุกท่าน ย่อมต้องหลงใหลสเต็กระดับพรีเมียมเป็นแน่ ด้วยเนื้อวัวคุณภาพดี นาบบนเตาร้อนๆ พอสุก ราดน้ำเกรวี่ ใช้มีดแล่ให้เป็นชิ้นพอคำ และให้เนื้อละลายในปาก แต่คุณรู้รึเปล่าว่ากว่าจะเป็นจานโปรดเลิศรสตรงหน้าคุณนี้ มันมีที่มาอย่างไร ขอเชิญชมสารคดี Steak (R)evolution ที่ในวันนี้ขอเรียกน้ำย่อยกันก่อน ด้วยตัวอย่างซับไทยด้านล่างนี้เลย (โปรดระวัง คลิปนี้ชวนหิวมาก!!) 

Steak (R)evolution

โดยภาพยนตร์สารคดี Steak (R)evolution เรื่องนี้ เป็นผลงานของผู้กำกับ ฟรองค์ ริบิแยร์ ที่ออกเดินทางท่องโลก จากฝรั่งเศส ไปอิตาลี ขึ้นไปสวีเดน ข้ามไปอเมริกา ลงไปบราซิล พาไปเยือนอาร์เจนติน่า แล้วบินตรงไปยังญี่ปุ่น เพื่อสำรวจธุรกิจ และสูตรการทำสเต็กขอ­งแต่ละท้องถิ่น ว่าแตกต่างหรือใหญ่โตขนาดไ­หน พูดคุยกับคนเลี้ยงวัว พ่อค้าเนื้อ พ่อครัวชื่อดัง นักประวัติศาสตร์และนักเศรษฐศาสตร์ ว่าสเต็กสะท้อนความเป็นไปอะไรในเชิงสังคมบ­้าง และสเต็กจะอยู่รอดได้อย่างไรในยุคที่อุตสา­หกรรมอาหารแบบผูกขาด

Steak (R)evolution

โดยผู้กำกับ ฟรองค์ ริบิแยร์ ได้ถึงผลงานชวนหิวและเจาะลึกทางสังคมเรื่องนี้ ไว้ว่า  “ผมไม่ได้พยายามทำหนังแบบไมเคิล มัวร์ และไม่ได้ต้องการทำหนังที่พูดถึงผลเสียของ­ธุรกิจอาหารแบบ Fast Food Nation ของ ริชาร์ด ลิงคเลเตอร์ และผมก็ไม่ได้เป็นหนังที่ยืนอยู่ตรงข้ามคน­ที่กินมังสะวิรัติ ผมทำหนังเรื่องนี้ เพื่อบอกว่า ถ้าเราจะกินเนื้อ เราจะกินเนื้อที่ดีที่สุดอย่างไร ดีทั้งในแง่เศรษฐศาสตร์และการอนุรักษ์ธรรม­ชาติ”

Steak (R)evolution

เพลิดเพลินเจริญอาหาร ค้นหาที่มา และสูตรลับสเต็กจานโปรด ไปกับ Steak (R)evolution ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

Steak (R)evolution Poster

———————————————