โทบี้ แมกไกวร์ เป็นแชมป์หมากรุก สุดอื้อฉาว! ในตัวอย่างแรกจาก Pawn Sacrifice

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โทบี้ แมกไกวร์ เป็นแชมป์หมากรุก สุดอื้อฉาว! ในตัวอย่างแรกจาก Pawn Sacrifice

อีกหนึ่งหน้าตำนานของเกมส์กระดานหมากรุก ที่ยิ่งใหญ่สะเทือนโลก ต้องยกศึกชิงแชมป์โลกปี 1972 ที่คุกรุ่นด้วยบรรยากาศสงครามเย็นระหว่าง บอบบี ฟิชเชอร์ เซียนจากอเมริกา ที่หักกระดานเอาชนะ บอริส สปาสกี และเราจะพาคุณย้อนกลับไปในวันนั้น ย้อนไปดูชีวิตของเซียนอเมริกันผู้นี้ กับภาพยนตร์ Pawn Sacrifice ผลงานของผู้กำกับ เอ็ด ซวิค (Blood Diamond) ที่ล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างออกมาอุ่นเครื่องกันแล้ว

Pawn Sacrifice

โดยภาพยนตร์ Pawn Sacrifice สร้างจากเรื่องจริงของ บอบบี ฟิชเชอร์ ตั้งแต่ในวัยเด็ก ที่ฉายแววอัจฉริยะในเกมส์กลกระดานหมากรุก จนเข้าแข่งขันและคว้าตำแหน่งแชมป์หมากรุกที่อายุน้อยที่สุดของอเมริกา จนเติบโตมาในเส้นทางนี้ เอาชนะคู่แข่งมานักต่อนัก และเข้าสู่แมตช์หยุดโลกชิงแชมป์หมากรุกสากล ที่เอาชนะ บอริส สปาสกี อดีตแชมป์โลกชาวโซเวียต ที่ไม่มีใครคว่ำลงได้อย่างน่าตื่นตะลึง แต่ทว่าในบั้นปลายชีวิต ฟิชเชอร์ กลับมีแนวคิดต่อต้านอเมริกาและยิวอย่างรุนแรง จนนำไปสู่เรื่องอื้อฉาวมากมาย

Pawn Sacrifice

โดยผู้ที่รับบทเป็น บอบบี ฟิชเชอร์ ตำนานเซียนหมากรุกคนนี้ คือ โทบี้ แมกไกวร์ (ไอ้แมงมุมจากไตรภาค Spider-Man) ที่จะมาเชือดเฉือนเกมส์กระดาน ประชันสมองกับ ลีฟ ชรีเบอร์ (เซเบอร์ทูธจาก X-Men Origins: Wolverine) อย่างสุดมันส์ และเจาะเข้าสู่ความคิด และเบื้องหลังชีวิตยอดอัจฉริยะชาวอเมริกันผู้นี้ด้วย

Pawn Sacrifice

Pawn Sacrifice มีกำหนดเปิดชีวิตเซียนหมากรุกที่อเมริกา ในวันที่ 18 ก.ย. นี้ ส่วนคอหนังชาวไทย ก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

Pawn Sacrifice Poster

—————————————