เมื่อ โน้ส อุดม พาลูกน้องไปดูหนัง Mad Max: Fury Road

Home / variety, ข่าวหนัง / เมื่อ โน้ส อุดม พาลูกน้องไปดูหนัง Mad Max: Fury Road

เดี่ยว 9

แฟนๆของ โน้ส อุดม แต้พานิช หายเหงาแล้วหล่ะ เพราะว่าแฟนเพจ เดี่ยว9 กลับมาอัพสเตตัสบ่อยขึ้นแล้ว (หายไปนานแค่ไหน ก็นู้นนนนนล่าสุด กันยา 56 แล้วมา พฤศจิกา 57 , กุมภา 58 แล้วก็มาปกติความถี่สม่ำเสมอเมื่อ 20 พฤษภา58 เองนี่แหละ) ซึ่งก็เป็นการบอกกลายๆว่า เดี่ยวไมโครโฟนครั้งใหม่กำลังจะมา (แต่จะเดี่ยวอะไรก็ช่าง ชื่อเพจยัง เดี่ยว9 เหมือนเดิม เปลี่ยนไม่ได้แล้ว) แล้วในหลากสเตตัส ความเรียง ที่เรียงมา มีอยู่หนึ่งเรื่องที่น่าสนใจเหมาะกับคอหนังอย่างเรา นั่นคือเรื่องที่ โน้ส อุดม พาลูกน้องไปดูหนัง แมดแม็กซ์ พรสวรรค์ของ โน้ส คือการเล่าเรื่องอยู่แล้ว หยิบอะไรขึ้นมาพูดมาคุยก็สนุก ลองมาอ่านกันดูครับ

———————-

โน้ส อุดม แต้พานิช

เดี่ยว9

ออฟฟิศผมตอนนี้ค่อนข้างเครียด ลูกน้องทำงานกันจันทร์ถึงเสาร์

งานเยอะคับ งานหลักที่กินเวลาส่วนใหญ่ก็คือ งานกิน มีรอบ 10 โมงเช้ากับรอบบ่าย 2 ทีมงานจะไขว่คว้าหาที่กินกันยามคุณนายทองสุขไปช่วยเพื่อน

งานรองลงมาที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ตีแบด ตอนประมาณ 5 โมงเย็น บางคนขยันมากแต่งตัวรอตั้งแต่กินข้าวเช้าเสร็จ ไม้แบดนี่วางไว้ข้างคอมไม่ห่าง

พอออฟฟิสเครียดจาก 2 งานหลักเลยต้องหางานอื่นมาแบ่งเบาความเครียด

ทุกคนโหวตเลือกดูหนัง หนังที่ตอนนี้ติดอันดับความน่าสนใจมากที่สุดต้อง Mad Max อัดรถตู้กันไปเหมือนเดิม เหมือนขนแรงงานพม่าหนีเข้าเมือง เราหนีกันไปที่เดอะมอลล์ใกล้บ้านรอบบ่าย 3 คำถามคือทำไมต้องดูรอบบ่าย 3 ด้วย คำตอบคือพอเลิกออกมา 5 โมงก็ได้เวลาตีแบดพอดี (ขอบใจ)

หนัง Mad Max นี่เป็นหนังที่ผมเคยดูตั้งแต่สมัยละอ่อน ตอนนั้นเมล กิ๊บสันเล่นจำได้ติดใจ ชอบมาก แต่ไม่ได้ชอบเนื้อเรื่อง ชอบตัวละครแปลกๆ ชอบพวกอาวุธพวกยานพาหนะที่มันประดิษฐ์จากเศษขยะ ดูแล้วรู้สึกมันเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ผมว่าเรื่องนี้ลึกๆ มันคงฝังอยู่ในตัวผม เวลาผมทำงานศิลปะอะไรเลยชอบเอาขยะมาทำโดยที่ผมก็ไม่รู้ตัว

เรื่องนี้เกิดขึ้นในอนาคต สมัยที่ทรัพยากรทุกอย่างแทบหมดโลก ทรัพยากรที่มีค่าที่สุดก็คือน้ำ น้ำมัน อาหาร พืชและกระสุน ใครที่ได้ครอบครองสิ่งเหล่านี้ก็เป็นมหาอำนาจ

ครั้งนี้บทหนักจะมาอยู่ที่นางเอก แสดงโดยคุณชารีซ เธอร์รอน นางเคยได้ออสก้าร์มาจากเรื่องMonster โอ้โห มาครั้งนี้ก็มาโกนหัวเป็นแม่ชีไปเลย แต่เท่ห์ไปอีกแบบ มีผู้หญิงน้อยคนที่โกนหัวแล้วดูดี นางก็เล่นเป็นโล้นแขนกุด ในเรื่องไม่ได้บอกว่าแขนกุดเพราะอะไร ผมเดาว่า ปูมหลังนางน่าจะทำงานโรงน้ำแข็งแล้วมือเข้าไปติดในเครื่อง ส่วนผมที่สั้นกุดก็น่าจะมาจากแพ้ผงชูรส

นางเอกคิดการกบฏ พาอาหารและสาวงามแม่พันธุ์หนีไปอยู่เมืองกรีนเพลส เมืองที่นางจากมา เลยโดนตามล่า หนีตาย

ใครที่ชอบพวกยานยนต์กลไก ไม่ผิดหวัง ส่วนใครที่เป็นแบบนักวิชาการหาเหตุและผลนี่ดูแล้วกลุ้มใจแน่ๆ เพราะในเรื่องไม่มีฉากกินอะไรเลย นอกจากพระเอกแม่งกินกิ้งก่า 2 หัวไปตัวนึง อยู่ได้ทั้งเรื่อง น่าจะให้พลังงาน 200 แคลอรี่เพราะมี 2 หัว (ผมแนะนำให้ไปตีแบดช่วยเบิร์น)

Mad Max: Fury Road

เรื่องนี้มันจะมีตัวนึงขโมยซีน คือไอตัวที่คอยลี้ดกีต้าร์ไฟฟ้าอยู่หน้ารถ เวลาขบวนรถจะบุกไปฆ่าใคร สำหรับคนที่ดูแล้วคงเข้าใจว่าผมพูดถึงอะไร ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูไปดูแล้วช่วยมาตอบผมหน่อยว่า มีเพื่อออ

ไอตัวนี้มันลี้ดทั้งเรื่อง เค้าขับรถข้ามทะเลทรายกันทั้งวันทั้งคืน ยิงกันตู้มต้ามๆ ไล่ล่าฆ่ากันบ้าระห่ำ พี่เค้าก็ไม่รู้ไม่ชี้ก้มหน้าก้มตาทำสิ่งที่ตนเองรัก ลี้ดเข้าไป มันออกมาผมขำทุกทีเลย รถเมล์สาย 8 น่าจะเอาไอ้นี่ไปแปะไว้หน้ารถ จะได้รู้ว่ามึงกำลังมา กูจะได้หลบข้างทางทัน

จบยังไงไปดูกันเอง ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้างเรื่องหนึ่ง ถ่ายทำ 3 ปีในทะเลทราย โดยผู้กำกับคนเดิมที่เคยทำหนังเรื่องนี้มาแล้ว 2 ภาค แล้วที่คุณจะแปลกใจคือ George Miller ผู้กำกับปัจจุบันอายุ 70 ปี เคยทำหนังเรื่อง Babe: Pig in the City , Happy Feet หนังน่ารักๆ แบบนั้น ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนทำคนเดียวกัน

ถ้าหนังหมายถึงเอนเตอร์เทน Mad Max ตอบโจทย์คับ 2 ชั่วโมงที่ดูผมจิกเบาะอยู่ตลอดเวลา จะมาคลายกรงเล็บตอนไอ้นั่นออกมาลี้ดกีต้าร์หน้ารถ ถึงได้เปลี่ยนมาขำบ้าง

หนังแม่งมันส์จะตาย คนลุ้นกันทั้งโรง …………..แต่มีคนหลับคับพับคาเบาะอยู่ซ้ายมือผม จะใครซะอีกถ้าไม่ใช่ต๊อดตี้คนเหนือโลก ต๊อดบอกไม่ได้หลับแต่ออมแรงไว้ตีแบด เดี๋ยวออกจากโรงต้องไปตีแบดต่อ

ได้ยินเหตุผลของต๊อดแล้วอยากจับมันไปมัดไว้ที่บังโคลนหน้ารถเมล์

กลับมาถึงออฟฟิส ผมหายไปเข้าห้องน้ำแป๊บเดียว ออกมาไม่เจอใคร มันหนีไปตีแบดกันหมดเลย เหลือผมนั่งอยู่ในออฟฟิศเพียงลำพัง ผมจะตามไปก็ไม่ได้ แล้วใครจะโพสต์วันนี้

ขอให้น้องๆ ทุกคนตีแบดอย่างมีความสุขนะ ส่วนเฮียไม่ได้น้อยใจอะไร
หลังจากโพสต์เสร็จก็เตรียมเงินเดือนไว้ให้แล้ว อีก 2 วันเท่านั้นนี่
ตีแบดกลับมาคงหิวน้ำ จะให้เฮียออกไปซื้ออะไรเย็นๆ ไว้มั้ย
……………รักและเคารพอย่างสูง

พุธ 27 พฤษภาคม 2558

——————————————

โน้ส อุดม

ออฟฟิศผมตอนนี้ค่อนข้างเครียด ลูกน้องทำงานกันจันทร์ถึงเสาร์ …

Posted by เดี่ยว9 on Wednesday, May 27, 2015

——————————————

นอกจากสเตตัสนี้แล้ว ยังมีเรื่องสนุกๆอีกเพียบ ดูกันได้ที่เพจ เดี่ยว9 https://www.facebook.com/thaistandupcomedy