เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ ฮาสุดติ่ง พลิกโฉมหน้า วงการสายลับแนวใหม่ ใน Spy

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ ฮาสุดติ่ง พลิกโฉมหน้า วงการสายลับแนวใหม่ ใน Spy

หากคุณกำลังคิดว่าคนจะเป็นสายลับได้ ไม่หล่อเนี้ยบเก่งฉกาจ ก็ต้องสวยเซ็กซี่อันตรายอยู่ล่ะก็ นั่นผิดเต็มๆ เลยล่ะ เพราะสายลับหญิงคนนี้ จะขอฉีกทุกกฎนั่นมาให้คุณได้ฮาสุดติ่ง! กับภาพยนตร์ Spy สปาย เมื่อ “ซูซาน คูเปอร์” (เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์) เป็นนักวิเคราะห์ CIA ผู้ถ่อมเนื้อถ่อมตนและได้แต่นั่งอยู่กับโต๊ะเธอเป็นวีรสตรีที่ไม่มีใครกล่าวขวัญถึงเบื้องหลังภารกิจสุดอันตรายขององค์กรสายลับแห่งนี้ แต่เมื่อเพื่อนร่วมงานของเธอ (จู๊ด ลอว์) หายสาบสูญไปและสายลับระดับสูงอีกคนหนึ่ง (เจสัน สเตแธม) ก็ถูกเปิดเผยตัว เธอจึงอาสาปลอมตัวเข้าไปแทรกซึมในวงการนักค้าอาวุธซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายและป้องกันไม่ให้หายนะระดับโลกเกิดขึ้น

DF-13202_R

เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ 

ด้วยการร่วมทีมกับ เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์ เป็นครั้งที่สามหลังจากหนังฮิตของทั้งสองอย่าง Bridesmaids และ The Hea tมาคราวนี้ผู้เขียนบท/ผู้กำกับ พอล ฟีก ได้เพิ่มแอ็คชั่นเต็มพิกัดลงไปในหนังตลกอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว และกำหนดให้เรื่องราวเกิดขึ้นในฉากอันสวยงามของยุโรป บรรยากาศอันคึกคักแปลกใหม่ของเมืองหลวงอันมีชื่อเสียงอย่างโรม ปารีส และบูดาเปสต์ ช่วยเสริมความรู้สึกงุนงงสับสนของซูซานเมื่อต้องเข้ามาสู่งานภาคสนามอันลับลวงพรางในแวดวงสายลับระดับโลก

DF-10240_R

โดย พอล ฟีก ผู้กำกับ Spy กล่าวว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของหนังสายลับ และผมต้องการสร้างหนังแอ็คชั่นคอเมดี้แบบทะลึ่งตึงตังในแนวนั้น ความตลกมาจากตัวละคร ไม่ใช่การล้อเลียนหรือเสียดสี มีความอันตรายและแอ็คชั่นอยู่จริงๆ เราต้องการให้มันมีโทนของหนังสายลับแต่ก็ยังคงตลกมากเท่าที่เราจะทำได้”

DF-13851_R

“ผมต้องการสร้างเรื่องราวที่เข้าถึงได้ซึ่งทำให้เราทุกคนคิดขึ้นมาว่า‘ถ้าฉันได้รับคัดเลือกเป็นสายลับและถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจ ฉันจะทำอย่างไร” เมลิสซาเหมาะกับบทนี้มากเพราะนอกเหนือจากมีความสามารถล้นเหลือแล้ว เธอยังรับบทเป็นคนธรรมดาๆ และดึงเอาความเห็นอกเห็นใจและความรู้สึกอยากเอาใจช่วยออกมาได้ด้วย”

DF-12065_R

ฟีกระบุว่าเขาและแม็คคาร์ธีย์มีอารมณ์ขัน และความปรารถนาร่วมกันที่จะค้นหาหัวใจของเรื่องและไม่ใช่เพียงเสียงหัวเราะ โดยกล่าวว่าทั้งสองสามารถผลักดันอีกฝ่ายหนึ่งไปยังจุดที่ต่างคนต่างไม่สามารถไปถึงได้ตามลำพัง หัวใจของ Spy คือเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกคนรอบตัวประเมินค่าต่ำกว่าความเป็นจริงจนสุดท้ายเธอก็ประเมินตัวเองต่ำไปด้วย เป็นเรื่องของคนที่หลบอยู่หลังฉากเงียบๆ และไม่มีใครสังเกตเห็น แต่กลับสร้างความประหลาดใจเมื่อได้รับโอกาสให้ออกโรง หรือในกรณีของริค ฟอร์ด มันเป็นเรื่องของคนที่ทำให้เราสงสัยว่า “คนพวกนี้มีชีวิตอยู่นานขนาดนี้ได้ยังไงกัน”

DF-01877_R_CROP

รั่วป่วนฮาสุดติ่ง กับภารกิจสายลับไปกับ Spy สปาย ในวันที่ 4 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ Spy ได้ที่นี่เลย

spy_ver9

————————————