เจสซี่-นิกกี้ โชว์สเต๊ปเทพหุ่นเปรี๊ยะ อาจุมม่า ล้วง-ลับ-จับ! ใน ฉลุย แตะขอบฟ้า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เจสซี่-นิกกี้ โชว์สเต๊ปเทพหุ่นเปรี๊ยะ อาจุมม่า ล้วง-ลับ-จับ! ใน ฉลุย แตะขอบฟ้า

บริษัท ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่แห่งเกาหลี ผนึกกำลังกับค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ที่เคยฝากภาพยนตร์คุณภาพ ตุ๊กแกรักแป้งมาก และ ซิงเกิ้ลเลดี้ : เพราะเคยมีแฟน ล่าสุดส่งผลงานภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ฉลุย แตะขอบฟ้า ผลงานการกำกับร่วมระหว่าง อังเคิล อดิเรก วัฎลีลา และผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง หนึ่ง สุชาติ มัฆวิมาลย์ พร้อมดัน 2 นักแสดงวัยโจ๋ เจสซี่ เมฆ เมฆวัฒนา และ นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ กับฉากสำคัญที่แสนท้าทาย ซึ่งจะนำมาให้ชมเพื่อเรียกความกระชุ่มกระชวย กับฉากการโชว์เต้นออกสเต๊ปส์บนเวทีในผับครั้งแรกในเกาหลี ครั้งแรกในชีวิต และครั้งแรกบนจอเงิน จะเซ็กซี่ จะน่ากัดกล้ามแขนเป็นมัดๆไหม หรือจะเขินอายหัวนม ที่จะเป็นสีชมพูไหม หรือออกอาการประหม่ากันขนาดไหน งานนี้ทั้งคู่เปิดใจว่า….สุดยอด ครับพี่

ฉลุย แตะขอบฟ้า

ด้วยความที่ต้องการให้ ฉลุย แตะขอบฟ้า ออกมาในทุกๆฉากสมบูรณ์แบบ ว่าแล้วผู้กำกับสุดเก๋า อังเคิล และ หนึ่ง สุชาติ เลยขอให้ 2 หนุ่มขวัญใจสาวๆ โดย พี่อังเคิล คุยกับ เจสซี่ พี่หนึ่งรับหน้าที่ติวเข้ม นิกกี้ หนุ่มขี้เล่น หน้าทะเล้น เอง งานนี้อย่างที่อออกตัวว่าต้องเต้น ต้องโชว์ สเต๊ปเทพเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพเมื่อต้องไปตกระกำลำบากในแดนไกล เหตุเกิดขึ้นในผับแห่งหนึ่งที่เนรมิตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีของทั้ง สาวเล็ก สาวใหญ่ อาจุมม่า พี่ ป้า น้า อา ทั้งหลาย ของสาวชาวกิมจิ งานนี้บอกได้คำเดียวนอกจากจะเป็นซีนที่หินสุดๆ ของทั้งคู่แล้ว ยังมีบางที บางฉาก บางอารมณ์ ที่เสียวสุดๆ อีกด้วย

ฉลุย แตะขอบฟ้า

กล้อง ไฟ แสง หน้าเซ็ทพร้อม 2 ผู้กำกับ อังเคิล และ หนึ่ง สุชาติ ก็เรียกทั้งคู่มาคุยกันหน้าฉาก เพื่อให้ได้เห็นภาพกันจริงๆ และคุ้นเคย ให้ซักซ้อมท่าเต้นที่ถูกเทรนด์กันมาอย่างดียิ่งกว่าสอบแอดมิทชั่น ว่ากันว่าเต้นแล้วเต้นอีกกันตั้งแต่อยู่เมืองไทยยันถึงสนามบินอินชอนกันเลยทีเดียว ก่อนเข้าฉากเพราะอยากให้ฉากนี้นั้นถูกใจทั้งคนดู ผู้ชม แฟนๆ พี่ๆ เค้าไม่เร่งรีบเลยอยากให้ทั้งคู่ได้แสดงความสามารถออกมาอย่างสุดฝีมือ งานนี้ 2 หนุ่มเข้าไปหาพ่อ 2 นักแสดงนักเต้นตัวจริงเสียงจริงที่เข้าฉากร่วมกัน พร้อมกันเต้นตาม ซ้าย ขวา หน้าหลัง ส่ายสะโพกโยกเอวกันจน ถึงเวลา พร้อมที่จะถ่ายและมุมกล้องที่วางเรียบร้อยก็ให้ ทั้งคู่เดินไปคนละทางหลับตา ทำอารมณ์นิดหน่อย

ฉลุย แตะขอบฟ้า

พอผู้กำกับ นับ 5-4-3-2 พี่อังเคิลส่งเสียงแอ็คชั่น เสียงเพลงเกาหลีที่ดังกระหึ่มเริ่มต้นมันชั่งสั่นหัวใจ พาให้แขนขาขยับซะจริงๆ สาวๆ ไม่รอช้า ทั้งเสียง ทั้งปรบมือ ทั้งชนแก้ว ออกภาษา อันยองฯ กันเซ้งแซ่ ถึงฉากสำคัญที่ทั้งคู่ต้องเข้าไปร่วมเต้น เริ่มจากขวยเขิล ค่อยๆ เดิน กลายเป็นกระโจนขึ้นไปบนเวทีเพื่อออกสเต็ปส์ เอาเข้าจริงในฉากคนที่ดูจะบ้าพลังและนำทีมสุดๆ ก็ไม่พ้น พ่อจอมรั่ว นิกกี้ ที่ต้องทำตามพนักงานชาย 2 คนที่พอเพลงมาปุ๊บก็กระโดดขึ้นเวทีปั๊บ พร้อมกับมองซ้าย มองขวา หน้า-หลัง เอาว่ะ งานนี้เป็นไง เป็นกัน เรียกว่าเค้าทำได้ นิกกี้ ก็ต้องทำได้ เขาเด้ง นิกกี้ เด้ง เขาออกซ้าย นิกกี้ตาม เขาท่าไหน พ่อเจ้าประคุณใส่ตามไม่ยั้ง เจสซี่ก็ไม่แพ้ ไม่น้อยหน้า เรียกได้ว่าไม่เสียหน้าที่ซุ่มและซ้อมกันจนคล่อง

ฉลุย แตะขอบฟ้า

งานนี้เพราะไม่อยากให้เสียเหลี่ยม ไม่อยากให้เสียชื่อ พี่ไทย หัวใจเกินร้อย นิกกี้ มองหน้า เจสซี่ ส่งสัญญาณเอาให้สุด หยุดไม่อยู่แล้วกับฉากสุดฮา บ้าๆ รั่วๆ ถึงคิวสำคัญเมื่อพ่อหนุ่มเกาหลี กระชากทั้งเสื้อทั้งกางเกง ทิ้งจนเหลือแต่ กางเกงตัวจิ๋ว เรื่องเสื้อน่ะ 2 หนุ่มไทยไม่เคยกลัว แต่เรื่องท่อนล่างชักจะหวั่นๆ มองหน้ากันส่งสายตากันปริบๆ แต่ไม่ทันแล้ว เพราะ 2 ผู้กำกับ สุดแสบใช่ย่อย แอบให้ …อาจุมม่า 4-5 คน ถากันเข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน เรียกได้ว่าสามัคคีเกาหลีจริงๆ ทั้งคู่ถูกกระชากทั้งตัว ตะปบเสื้อผ้า กางเกงขายาว จนหลุดรุ่ย เหลือแต่บ๊อกเซอร์ตัวเก่ง เจสซี่ลายๆน่ารัก แต่อีเจ้านิกกี้สีเขียวมะนาวแสบตายิ่งพาอารมณ์ป้าร้อนแรงยิ่งกว่ากินโซจู

ฉลุย แตะขอบฟ้า

ฉากนี้บอกได้คำเดียวว่าถ่ายทำกันอยู่หลายคัทเหมือนกันน่ะ ถึงแม้ว่าจะสนุกสุดเหวี่ยง เสียงหัวเราะกระจายลั่นกอง ภาพที่สวย บรรยากาศที่แสนจะสนุก แต่เพราะกว่าจะได้ภาพที่ทั้งคู่เต้นกันสเต๊ปเทพ เด้งหน้าเด้งหลัง ส่ายสะโพกโยกกันสนั่นลั่นโซล และต้องโชว์หัวนม สีชมพู และหุ่นสุดแสนสยิวๆ ต่อหน้าป้าๆ นับร้อย แถมยังต้องเต้นท่ายั่วยวนแล้วยั่วยวนอีก จนเอวเคล็ดไปหมด คนที่ดูเขินมองแล้วมองอีก ส่งสายตาอ้อนมายัง 2 ผู้กำกับ เหมือนอยากจะขอว่าเมื่อไหร่จะคัทสักที อ่ะ มากสุดๆ ก็คงเป็น เจสซี่ ที่ออกอาการหน้าแดง หันซ้ายหันขวา ยิ้มแหยๆ อย่างเห็นได้ชัด

ฉลุย แตะขอบฟ้า

แต่หนุ่มที่หนักกว่าในฉากนี้ นิกกี้ เจอไฮไลท์ที่เด็ดกว่า พอคัทเจ้าตัวถึงกับแอบกระซิบพี่ทีมงานที่ซี้กัน ว่าผมเจอจับ “นิกกี้ น้อย” เจอ ป้าๆ น้าๆ เล่นจริง จับจริง ล้วงลับจับไมค์เข้าไปเต็มมือเลยครับ คนเดียวไม่พอ เข้ามาอีก เข้ามาอีก ไม่หยุด ช่วยกันดีจริงๆ งานนี้ ขนาดเจ้าตัวบอกส่งสัญญาณ เบ้ปาก..เหมือนอยากจะบอกว่า พอๆๆๆๆ ก็ยังไม่หยุด นึกว่าเรามีรีแอ็คซะนี่ ยิ่งเล่นหนัก และขยำ เล่นกันจนหนำใจเข้าไปอีก แหม! งานนี้เลยอดสงสัยไม่ได้ว่าที่หน้าแดงในฉากนั้นมาจาก เพราะเจ๊ๆ เค้าจัดหนักจัดเต็มหรือเปล่า

ฉลุย แตะขอบฟ้า

นิกกี้ ณฉัตร เผยว่า “ผมเองยอมรับว่าเขินนะทีแรกกับฉากนี้ ที่พอพี่ๆ เค้าบอกต้อง เริ่มจากเต้น เริ่มจากโยก ส่าย เด้งไปเด้งมา ผมก็หันหน้ามองเจสซี่ โอเค นะ เราโอเค สนุก เต็มที่เลยพี่เพราะมันคือส่วนสำคัญในฉาก ไม่เต้นคงไม่ใช่พวกเรา ไม่รั่วไม่ฮาไม่เต็มที่ ไม่ใช่ผมกับเจสซี่ ก็มีนิดๆ ที่แอบเกร็งๆกัน กลัวเพราะว่าไม่เคยเต้นอะไรแบบนี้มาก่อน กังวลเพราะเกรงใจพี่ๆ ทีมงาน เรามาถ่ายไกล เราต้องเป้ะ เราต้องทำได้ เราต้องชัวร์ต้องออกมาเต็มร้อย แล้วที่สำคัญเราแสดงร่วมกับนักแสดงชาวเกาหลี ที่เค้ามืออาชีพมากๆ ด้วย ที่ทำให้โล่งสบายใจได้ เพราะได้แรงใจจากพี่อังเคิลและพี่หนึง ที่เอามือมาตบไหล่..บอกว่าเชื่อมือพวกผม บอก พวกนายทำได้อยู่แล้ว เต็มที่ไปเลย แต่ก็มองหน้าเจสซี่อีกรอบ เพราะนี่ยิ่งทำให้เกร็งกันไปใหญ่”

ฉลุย แตะขอบฟ้า

“มันเรื่องบท เรื่องอารมณ์ไม่เท่าไหร่ ครับ แต่พอมาถึงจังหวะต้องถอด ต้องโชว์หุ่นอวดพุงน้อยๆ เอ๊ย ! มัดกล้ามซิคแพค นี่สิครับ ถ้าให้ฟิตอีกสักหน่อย ก็คงเฟิร์มกว่าที่เห็น แต่ก็เตรียมตัวกันมาน่ะ เล่น เข้าฟิตเนต ยกเวทกันมา วิดพื้นกันจากโรงแรมที่พักกันมาด้วย ได้เท่านี้ล่ะครับ โชว์ไม่พอมีต้องมาเต้นตาม 2 นักแสดงเกาหลี ที่เค้าสุดยอด เค้าเทพมากพี่ ออกสเต็ปส์ โยกแต่ละที งี้เลยครับเยี่ยมจริงๆ บอกอย่างไม่อายครับ เขินอย่างแรงมากๆ หน้าแดงไม่ใช่ไฟน่ะ ผมอายจริงๆ ที่สำคัญผมเองก็เป็นคนเต้นไม่ค่อยเก่งด้วยอ่ะสิครับ ถิอเป็นอีกฉากที่ท้าทาย ที่สนุก ที่มันส์สุดๆ ครับ กับการทำงานที่เกาหลี”

ฉลุย แตะขอบฟ้า

“เพราะในเรื่องเมื่อทั้งคู่ไม่มีเงินติดตัวแล้วต้องใช้เงิน อีกอย่างเขาต้องตามหาฝันให้กับตัวเองที่ตั้งใจจะมาตะลุยที่เกาหลีแล้ว เค้าก็ต้องทำให้ได้แม้จะยากแค่ไหนก็ตาม ผมว่าให้เล่นฉากนี้อีกทีหน ก็ทำได้และเต็มที่เพราะทั้งจะได้เพิ่มทักษะของตัวเองในเรื่องการแสดง แล้วยังทำให้รู้สึกตัวละครคู่นี้มีมิติที่น่าสนใจด้วย ผมเองก็หลงรักตัวละครตัวนี้อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน และเชื่อว่าใครที่กำลังตามหาฝันอยู่อีกไม่นานทุกคนก็ไปไกลถึงฝันที่มองไว้แบบเพื่อนซี้คู่นี้แน่นอน

ออกไปล่าความฝัน กับสองหนุ่มถึงเกาหลี ไปกับ ฉลุย แตะขอบฟ้า ได้แล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ ฉลุย แตะขอบฟ้า ได้ที่นี่เลย

ฉลุย แตะขอบฟ้า โปสเตอร์

——————————————