หน้าปลวกอย่าน้อยใจ ไปพบกับ The DUFF หนังวัยรุ่นของคนเป็นรอง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หน้าปลวกอย่าน้อยใจ ไปพบกับ The DUFF หนังวัยรุ่นของคนเป็นรอง

หาก Clueless ทำให้ อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน เป็นนางเอกขายดีแห่งยุค

หาก Legally Blonde จะส่งให้ รีส วิทเธอร์สปูน เป็นขวัญใจอเมริกัน

หาก Mean Girls จะทำให้ ลินด์เซย์ โลแฮน และ ราเชล แม็กอดัมส์ เป็นที่จับตาจากฮอลลีวูด

หาก Easy A จะทำให้ เอ็มมา สโตน เป็นเจ้าหญิงรอมคอม

หนังวัยรุ่นวุ่นรักมักส่งให้นางเอกเกิดและเป็นที่จดจำของคอหนังเรื่อยมา ล่าสุดปรากฏการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นกับ เม วิทแมน สาวน้อยมหัศจรรย์ที่แม้ความสวยจะเป็นรอง แต่ฝีมือการแสดงเฉียบขาดจนใครๆ ก็เอาใจช่วยเธอ ในบท เบียงก้า จากหนังสุดจี๊ด The DUFF ชะนีซ่าส์ มั่นหน้าเกินร้อย จาก โมโนฟิล์ม

Whitman - The Duff

DUFF (ดัฟ) ย่อมาจาก Designated Ugly Fat Friend เราไม่รู้จะแปลไทยยังไงให้เป๊ะ แต่มันหมายถึงคนที่ไม่ได้หล่อสวย คนที่ถูกลืมได้ง่ายๆ และแฝงกายอยู่ในกลุ่มซึ่งรายล้อมด้วยคนฮ็อต “เบียงก้า” นางเอกของเราคือคนคนนั้น เธอเองก็มีหัวใจสามารถตกหลุมรักใครได้เหมือนทุกคน แต่สถานะสาวดัฟประจำกลุ่มนั้น อาจทำให้เธออยู่นอกสายตาได้ง่ายๆ เพราะงั้นหนุ่มนักกีฬารูปงาม จึงอาสามาเทรนด์ความฮ็อตให้เธอ แลกกับการติวการบ้านให้ จนทั้งคู่ได้รู้จักหัวใจตัวเองมากขึ้น

_N8A2701.NEF ด้วยบทบาทของ ดัฟ หลายคนมองว่าวิทแมน สวยเกินไป ที่จะรับบทนี้ แต่ขณะเดียวกัน เธอเองก็ เตี้ย อ้วน และไม่สวย พอที่จะรับบทนางเอกหนังพิมพ์นิยม โดย วิทแมน เผยว่า “มันไม่มีใครน่าเกลียดพอจะรับบทนี้ได้ทั้งนั้น ความคิดประเภทว่าคนที่รับบทนี้ต้องอ้วน และน่าเกลียดพอจะเป็นดัฟนี่คือปัญหา ฉันว่าไม่มีใครเกิดมาเป๊ะเหลือเชื่อ จนสามารถจัดวางได้อย่างที่ต้องการหรอกค่ะ ตอนเรียนฉันก็โดนแกล้งประจำ แม้แต่ตอนนี้ที่ทำงานแล้ว ก็ยังถูกจัดให้อยู่ในประเภท‘เพื่อนแปลกๆ หรือ คนประหลาด เรียกได้ว่าหากมีใครสักคนที่ไม่เมนสตรีมขึ้นมา คนเหล่านั้นก็จะถูกจัดประเภทให้อยู่ นี่คือข้อจำกัดในโลกแห่งความเป็นจริง”

_N8A3733.NEFวิทแมน ไม่ใช่นางเอกพิมพ์นิยม ไม่ใช่คนสวย ไม่ใช่คนขี้เหร่ เธอมีความเสมอภาคกับ “คนทั่วไป” นี่คือปัจจัยที่ใครก็ตกหลุมรักเธอ ไปเอาใจช่วยเธอเต็มที่ใน The DUFF ชะนีซ่าส์ มั่นหน้าเกินร้อย เสมือนเป็นการประกาศชัยชนะของคนธรรมดา ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกชมตัวอย่างภาพยนตร์ The DUFF ได้ที่นี่เลย

theDUFF_CUT1TH

————————————————