เคยดูกันหรือยัง? Final Fantasy ฉบับหนัง 2 เรื่องที่ไม่ควรพลาด

Home / variety, ข่าวหนัง / เคยดูกันหรือยัง? Final Fantasy ฉบับหนัง 2 เรื่องที่ไม่ควรพลาด

ทันทีที่มีข่าวเป็นทางการออกมาว่า เกมส์สุดรักของคอเกมส์รุ่นเก๋า Final Fantasy 7 จะถูกทำออกมาในฉบับรีเมค บนเครื่อง PS4 ก็ทำเอาแฟนเกมเป็นต้องคลั่ง! แต่แฟนหนังทั้งหลายครับ คุณรู้รึเปล่าว่ามหากาพย์ เกม RPG สุดฮิตนี้ เคยสร้างเป็นหนังกับเขาด้วยนะ ที่จัดเต็มความมันส์ พร้อมเทคนิคด้านภาพขั้นเทพ หากคุณยังไม่เคยดูล่ะก็ วันนี้เราจะพาค่อยๆ ย้อนเวลา ไปทบทวนและรู้จักกับทั้ง 2 เรื่องนี้กัน

216294-aliya06

Final Fantasy Advent Children

Final Fantasy Advent Children หรือ ไฟนอล แฟนตาซี 7 สงครามเทพจุติ แอนิเมชั่นส่งตรงจากแดนปลาดิบ ความยาว 101 นาที ถ่ายทอดเรื่องราว 2 ปีต่อมาจากเหตุการณ์ในเกม Final Fantasy VII  เมื่อ “คลาวด์” สามารถปกป้องโลกให้พ้นจากหายนะได้แล้ว แต่ทว่าประชากรกลับต้องทนทุกข์เพราะโรคแปลกประหลาด ด้าน คลาวด์ ที่ใช้ตัดสินใจชีวิตอย่างสันโดษ ก็ต้องถูกอดีตเลวร้ายตามหลอกหลอนไม่หยุดหย่อน พร้อมกับที่อดีตทหารฝีมือดีที่ใครๆ ต่างคิดว่าตายไปแล้ว ได้กลับมาเยือนและสร้างวิกฤตครั้งใหม่ ให้มวลมนุษยชาติ

ตัวอย่างหนัง Final Fantasy Advent Children

Final Fantasy Advent Children ได้เข้าโรงฉายให้คอเกมส์แฟนหนังได้ชมกันที่ญี่ปุ่น ไปเมื่อวันที่ 14 ก.ย. ปี 2548 ส่วนประเทศอื่นๆ รวมถึงในไทยได้ออกแผ่นดีวีดี ให้สาวกได้ไปจับจองกันแทน

—————————————-

final_fantasy_the_spirits_within_ver1

Final Fantasy: The Spirits Within

Final Fantasy: The Spirits Within หรือ ไฟนอล แฟนตาซี ปฐมบท แห่งสงครามล้างเผ่าพันธุ์ ภาพยนตร์ที่เกิดจากเทคนิคซีจีเต็มรูปแบบ โดยให้ทั้งความสมจริงและความรู้สึกเหมือนมนุษย์ สร้างขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างค่ายหนัง โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และค่ายเกม สแควร์ พิคเจอร์ส ผู้สร้างแฟรนไชส์เกม Final Fantasy โดยไม่ได้อิงกับเนื้อเรื่องในเกมหลัก แต่ขยายขอบเขตเรื่องราวด้วยตัวละครใหม่ กับการผจญภัยในเมืองปิดล้อมของมนุษย์ และอาณาเขตภายนอก ที่ถูกเอเลี่ยนเข้ายึดครอง

ตัวอย่าง Final Fantasy: The Spirits Within

Final Fantasy: The Spirits Within ถ่ายทอดเรื่องราวในปี 2065 เมื่อสะเก็ดดาวพุ่งชนโลก นำเอามนุษย์ต่างดาวจำนวนมหาศาล เข้าสังหารผู้คนจนล้มตายเป็นเบือ คนที่เหลือรอดต้องหนีเข้าไปอยู่เมืองที่มีกำแพงปิดล้อม ความหวังเดียวของมวลมนุษย์คือ ดร.อากิ รอสส์ ผู้เชื่อว่าจิตวิญญาณที่ยังสถิตหลงเหลืออยู่ จะเป็นสิ่งที่โลกได้ เธอร่วมมือกับกองทัพ และเพื่อนนักวิทยาศาสตร์ออกค้นหา ก่อนจะพบกุญแจสำคัญ ที่จะไขไปสู่ชัยชนะเหนือเอเลี่ยนต่างดาวได้ โดยไม่ต้องรบราฆ่าฟัน ให้สูญเสียชีวิตมนุษย์ไปมากกว่านี้

20150601051532a0e40c55bwizczwv

Final Fantasy: The Spirits Within ได้เข้าฉายในบ้านเรา ไปเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ปี 2544 โดยสร้างปรากฏการณ์เทคนิคพิเศษด้านภาพที่น่าตื่นตะลึง ถึงเสียงตอบรับจากผู้ชมคอเกมส์ทั้งหลาย จะไม่สู้ดีนัก แต่นี่คือหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่คุณไม่ควรพลาดในฐานะจักรวาลขยาย และความสวยสด ตามแบบฉบับทีมงานจากเกมส์ Final Fantasy โดยตรง ที่คุณต่างหลงรักทีเดียวเชียว

aki rossถือว่าเป็นสาว CG ที่สวยเซ็กซี่มากๆ ในยุคนั้นเลยทีเดียว

ดร.เอกิ รอสส์ (Aki Ross) ให้เสียงพากย์โดย Ming-Na Wen ดอกเตอร์สาวแสนสวยสุดฉลาด เธอมีความอ่อนไหว มีสัญชาตญาณ เมื่อเธอถูกห้อมล้อมด้วยพวกกองทัพมนุษย์ต่างดาว เธอจะสามารถพิชิต และเอาชนะพวกมันได้เสมอ เธอจะพยายามค้นหาคำตอบได้ ภายใต้การมองโลกในแง่ดี แต่มีความระมัดระวังเสมอ

————————————————