ประเด็นร้อนเรื่อง “เพศ” ในฮอลลีวูด ที่ลามไปถึงแฟชั่นเดินพรมแดง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ประเด็นร้อนเรื่อง “เพศ” ในฮอลลีวูด ที่ลามไปถึงแฟชั่นเดินพรมแดง

ประเด็นร้อนเรื่อง “เพศ” ในฮอลลีวูด ที่ลามไปถึงแฟชั่นเดินพรมแดง

Selena Gomez in Premiere Hotel Transylvania 2
เซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) ในงานพรีเมียร์ของภาพยนตร์ Hotel Transylvania 2 ที่ Cancun, Mexico

เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ฮอลลีวูดพึ่งถูกกลุ่ม กลุ่มสหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน (A.C.L.U.) เรียกร้องความเท่าเทียมกันทางเพศในการจ้างงาน โดยเฉพาะในกลุ่มเพศหญิงที่ทางกลุ่มยกตัวอย่างอัตราส่วนของหนัง 100 เรื่องที่ทำเงินสูงสุดในช่วงปี 2013-2014 ว่ามีเพียง 1.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่กำกับโดยผู้หญิง ทว่าล่าสุดตอนนี้ประเด็นเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ ได้ลามมาถึงแฟชั่นบนพรมแดงแล้ว!

โดยคนที่ตกเป็นประเด็นเรื่องนี้ คือดาราสาว เซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) ที่ทำผู้คนตกตะลึงกับความงามของเธอ ในงานพรีเมียร์ของภาพยนตร์ Hotel Transylvania 2 ที่ Cancun, Mexico ในฐานะผู้ให้เสียงพากษ์ ด้วยชุดเดรสสองส่วน สีแดงสด เกาะอกท่อนบน และกระโปรงยาวผ่าลึกโชว์ขา แน่นอนว่ามีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบในเดรสชุดนี้ของเธอ แต่ก็เทียบไม่ได้กับภาพที่เป็นประเด็นสำคัญ อย่างที่เธอถ่ายรูปคู่กับดารานำอีกสองคน อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) และ เควิน เจมส์ (Kevin James) ที่สวมเพียงเสื้อยืด กางเกงผ้ายืด และรองเท้าวิ่ง ราวกับพวกเขาลุกจากเตียงแล้วตรงมาที่งาน โดยไม่แม้แต่จะใส่กางเกงยีนส์หรือรองเท้าผ้าใบดีๆ

Selena Gomez in Premiere Hotel Transylvania 2 02
เซเลน่า โกเมซ กับ อดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) และ เควิน เจมส์ (Kevin James)

และเพราะภาพนี้ภาพเดียว ทำให้วงการแฟชั่นพรมแดงทั้งฮอลลีวูดกำลังถูกโจมตี ในเรื่องความสองมาตราฐานระหว่างชายและหญิงบนพรมแดง ซึ่งหลายสื่อที่โจมตีก็กล่าวว่า ขณะที่หนุ่มๆแต่งตัวตามสบายได้หรืออาจแค่ถูกบังคับให้ใส่สูทในบางงาน แต่สาวๆกลับถูกตั้งกฎมากมายในเรื่องนี้ บางงานถึงขั้นบังคับให้พวกเธอใส่ส้นสูงกับชุดหรูสำหรับออกงานเท่านั้น หนำซ้ำหากพวกเธอแต่งตัวงามไม่พอ ก็จะถูกคนในแวดวงแฟชั่นวิจารณ์เละเทะอีกด้วย

ไม่ว่าภาพงานพรีเมียร์นี้จะทรงพลังขนาดปลุกประเด็นร้อนนี้แค่ไหน สาวๆก็ยังต้องแต่งตัวเต็มยศเพื่อทำตัวเด่นกว่าฝ่ายชายอยู่ดี ทั้งยังไม่มีใครออกมาเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าประเด็นนี้จะดูไม่งามและสองมาตราฐานขนาดไหนก็ตาม

 

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29