โปสเตอร์ และตัวอย่างแรก He Named Me Malala ชีวิตเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

Home / ข่าวหนัง / โปสเตอร์ และตัวอย่างแรก He Named Me Malala ชีวิตเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

He Named Me Malala

โปสเตอร์แรก และหนังตัวอย่าง ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง He Named Me Malala เป็นเรื่องราวส่วนตัวของ มาลาลา ยูซาฟไซ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพอันมีชื่อเสียง เธอตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มนักรบตาลีบัน และถูกยิงอาการสาหัสขณะเดินทางกลับบ้านบนรถโรงเรียนใน Swat Valley ที่ปากีสถาน ตอนนั้นเธออายุ 15 ปี (กำลังจะอายุ 18 เดือนกรกฎาคม) เธอยืนหยัดพร้อมกับคุณพ่อของเธอในการสนับสนุนด้านการศึกษาของเด็กผู้หญิง และได้รับความสนใจจากการจุดประกายของเธอโดยกลุ่มผู้ให้การสนับสนุนทั่วโลก เธอรอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์จนกลายเป็นผู้นำการรณรงค์ด้านการศึกษาสำหรับเด็กผู้หญิงทั่วโลกในฐานะของผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Malala Fund

ผู้สร้างภาพยนตร์สารคดีชื่อดัง ดาวิส กักเกนเฮม (An Inconvenient Truth, Waiting for Superman) จะถ่ายทอดให้เราเห็นว่า มาลาลา เซีย (พ่อของเธอ) และครอบครัวของเธอต้องยืนหยัดต่อสู้เพื่อการศึกษาของเด็กผู้หญิงทั่วโลก ภาพยนตร์จะให้เราได้เข้าถึงชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ตั้งแต่ความสนิทระหว่างเธอกับพ่อที่ปลูกฝังความรักด้านการศึกษาให้เธอ สุนทรพจน์ที่จับใจต่อ UN ไปจนถึงชีวิตประจำวันของเธอกับพ่อแม่และพี่น้อง

malala yousafzai“เด็กหนึ่งคน ครูหนึ่งคน หนังสือหนึ่งเล่มกับปากกาหนึ่งด้าม เปลี่ยนแปลงโลกได้ทั้งใบ ” – มาลาลา

He Named Me Malala  นำแสดงโดย  มาลาลา ยูซาฟไซ, เซียอุดดิน ยูซาฟไซ (คุณพ่อ), ทัวร์พีไค ยูซาฟไซ (คุณแม่), คูไช และ อาทัล ยูซาฟไซ (พี่น้อง) กำกับการแสดง  เดวิส กักเกนเฮม  เตรียมเข้าฉาย 2 ตุลาคม 2015 ที่อเมริกาก่อน ฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่ง

————————-