ระลึกแด่ เจมส์ ฮอร์เนอร์ เจ้าของออสการ์ ผู้ประพันธ์เพลง Titanic

Home / ข่าวหนัง / ระลึกแด่ เจมส์ ฮอร์เนอร์ เจ้าของออสการ์ ผู้ประพันธ์เพลง Titanic

เจมส์ ฮอร์เนอร์

เป็นอีกหนึ่งการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อ เจมส์ ฮอร์เนอร์ ผู้ประพันธ์เพลงชั้นนำของฮอลลีวูด ที่มีผลงานระดับตำนานมากมาย ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 61 ปี จากอุบัติเหตุเครื่องบินตก ที่ตอนเหนือ ของแซนตาบาร์บารา และเพื่อเป็นการระลึกถึงปูชนียบุคคลของโลกภาพยนตร์ วันนี้เราจะคุณไปย้อนเวลา ดื่มด่ำกับผลงานเพลงประกอบในความทรงจำ ที่จะคงอยู่บนโลกนี้ไปตลอดกาล

เจมส์ ฮอร์เนอร์

เจมส์ เฮอร์เนอร์ พร้อม 2 ออสการ์จาก Titanic

เจมส์ ฮอร์เนอร์ คือผู้ประพันธ์เพลงมือหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่งของฮอลลีวูด จากผลงานในซีรีส์โทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย อาทิเช่น Titanic, Avatar, Alien, Apollo 13, Field of Dreams, The Forgotten, Braveheart, A Beautiful Mind, Troy, An American Tail และอีกมากมาย โดยเคยคว้ารางวัลจากเวทีประกวดต่างๆ ทั่วโลกถึง 46 รางวัลและเข้าชิงอีกนับไม่ถ้วน

Braveheart

Titanic

แต่ที่โด่งดังมากที่สุด คือการที่ เจมส์ ฮอร์เนอร์  ร่วมงานกับผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ในภาพยนตร์ Titanic และคว้ารางวัลออสการ์ ไปถึง 2 สาขาในปีเดียวกัน ทั้งเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในเพลง My Heart Will Go On และดนตรีประกอบยอดเยี่ยม อีกทั้งยังคว้ารางวัลลูกโลกทองคำไปอีก 2 รางวัล ในสาขาเดียวกันอีกด้วย

Avatar

A Beautiful Mind 

หลังจากหน้าที่การงานรุ่งเรื่องถึงขีดสุด เจมส์ ฮอร์เนอร์ ก็ยังคงทำหน้าที่ผู้ประพัธ์เพลง และผู้ควบคุมวงออร์เครสตา ระดับคุณภาพย่างต่อเนื่อง และกำลังจะมีผลงานล่าสุดอย่าง Southpaw หนังดราม่าชีวิตนักมวยที่นำแสดงโดย เจค จิลเลนฮาล ที่จะเข้าฉายในวันที่ 23 ก.ค. นี้ คอหนังทุกท่าน อย่าลืมไประลึกถึงผลงานชิ้นสุดท้ายก่อนจากไป ของนักประพันธ์เพลงระดับตำนานคนนี้กัน

CBHLxceUMAAzZBk

————————————————–