บทหนังของ The Chronicles of Narnia: The Silver Chair เสร็จแล้ว

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / บทหนังของ The Chronicles of Narnia: The Silver Chair เสร็จแล้ว

narnia-silver-chair

ตั้งแต่มีข่าวการประกาศสร้างหนัง The Chronicles of Narnia: The Silver Chair หรือภาค 4 ของหนังชุดอภินิหารนาร์เนียปลายปี 2013 ก็แทบไม่มีความคืบหน้าอะไรอีกเลยนอกจากข่าวการวางตัวเดวิด แม็คกี จาก Life of Pi ให้มาดัดแปลงบทหนัง แฟนๆ ก็พากันเฝ้ารอแล้วรอเล่า ข่าวนี้อาจทำให้แฟนๆ หนังชุดนี้กลับมาตื่นเต้นอีกครั้งครับ

รายงานจาก narniaweb บอกว่า บทหนังของ The Chronicles of Narnia: The Silver Chair ได้เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอ้างอิงจากข้อความทวิตเตอร์ส่วนตัวของแม็คจี ผู้เขียนบทหนัง “เพิ่ง เขียนบทร่างสุดท้ายของ Silver Chair เสร็จสิ้นวันนี้ ผมมีความปลาบปลื้มอย่างที่สุดที่ได้ทำงานให้โครงการหนังเรื่องนี้มาปีกว่า แล้ว รู้สึกบรรลุเป้าหมายมากๆ” ข้อความดังกล่าวลงวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาครับ

เรื่องราวใน”เก้าอี้เงิน“นี้ จะเกิดขึ้นหลายสิบปีหลังจากใน The Voyage of the Dawn Treader แต่ จะเกิดขึ้นในโลกมนุษย์จริงๆ เพียงไม่กี่ปี ยูซตาฟและเพื่อนชื่อจิลล์ได้ถูกแอสลานเรียกกลับไปยังดินแดนนาร์เนียเพื่อ ช่วยตามหาเจ้าชายริเลียน โอรสของเจ้าชายแคสเปียน ที่หายสาปสูญไป เจ้าชายออกตามล้างแค้นงูเห่าสีเขียวที่ฆ่าแม่ของเขา เด็กทั้งสองจึงออกผจญภัยและพบกับอัศวินลึกลับที่ผูกมัดติดกับเก้าอี้เงิน

ดักลาส เกรสแฮม หลานของซี. เอส. ลิวอิส ผู้แต่งนิยายชุดนี้ จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย ร่วมกับวินเซนต์ ซีเบอร์ ผู้อำนวยการของซี. เอส. ลิวอิส คัมพานี ประจำแอลเอ และผู้อำนวยการสร้างมาร์ค กอร์ดอน ครับ

ตอนนี้ งานขั้นต่อไปของฝ่ายผู้สร้างหนังก็คือขั้นตอนระดมทุนสร้าง และจัดหาค่ายหนังที่จะมาจัดจำหน่ายให้ ถ้าพวกเขาหาได้ภายในปีนี้ เราก็อาจได้ชม The Chronicles of Narnia: The Silver Chair อย่างเร็วสุดในปี 2017 ครับ

jediyuth logo

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ