สุดเศร้า บ้าน ‘Up’ ของจริงถึงคราวโดนรื้อ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สุดเศร้า บ้าน ‘Up’ ของจริงถึงคราวโดนรื้อ

สุดเศร้า บ้าน ‘Up’ ของจริงถึงคราวโดนรื้อ

โดย Okami.G

Up in real life 03

หากยังจำกันได้ หนังเรื่อง Up ของ พิกซาร์ แอนิเมชั่น (Pixar Animation) ที่สร้างความประทับใจคนทั่วโลกด้วยการเดินทางไปผจญภัยในอเมริกาใต้ของคุณปู่บ้าพลังกับบ้านลูกโป่งของเขา ที่เพียงแค่ 10 นาทีแรกของหนังก็บีบน้ำตาผู้ชมทุกเพศทุกวัยกันนองโรงหนังเลยทีเดียว

Up in real life 01
ภาพการก่อสร้างตึกที่ล้อมบ้านหลังนี้

หลายคนอาจเคยเห็นข่าวนี้มาแล้ว ในปี 2006 มีเรื่องราวคล้ายกับ Up (2009, พีท ด็อกเตอร์ และ บ็อบ ปีเตอร์สัน) เกิดขึ้นจริง ในซีแอตเทิล โดย คุณยายชื่อ อีดิธ เมซฟิลด์ (Edith Macefield) คือผู้ปฏิเสธเงิน 1 ล้านดอลล่าร์ เพื่อแลกกับพื้นที่เล็กๆของบ้านเธอ เพื่อที่ผู้รับเหมาจะได้สร้างตึกเต็มพื้นที่ได้ง่ายๆ แต่ในเมื่อคุณยายแกไม่ยอม พวกเขาจึงต้องสร้างตึกล้อมบ้านคุณยายไว้แทน และเมื่อ Up ฉายในปี 2009 บรรดาแฟนหนังที่รู้เรื่องราวของ คุณยายเมซฟิลด์ก็เอาลูกโป่งไปผูกไว้กับบ้านของเธอตามแบบในหนัง แต่น่าเสียดายที่เธอเสียชีวิตก่อนหนังจะฉายเพียงปีเดียวเท่านั้น หลังเสียชีวิต คุณยายเมซฟิลด์ได้ยกที่บ้านของเธอให้กับผู้รับเหมาที่มาเสนอเงินให้เธอนั่นแหละ นั่นเพราะหลังจากปัญหาจบ ผู้รับเหมาคนนี้ได้เดินทางมาเยี่ยมเธอบ่อยๆจนทั้งคู่สนิทกันไปเอง

Up in real life 02
อีดิธ เมซฟิลด์ (Edith Macefield) เจ้าของบ้านหลังนี้

แต่ในปัจจุบันนี้ เจ้าของที่คนใหม่ต้องการจะรื้อบ้านทิ้งจริงๆ ผู้รับเหมาคนเดิมไม่สามารถห้ามได้ก็จริง แต่เขาก็อยากเก็บบ้านไว้ เพื่อคุณยาย Macefield และแฟนหนัง Up ที่ต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจกันพอสมควร แต่การจะย้ายบ้านก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ค่าใช้จ่ายที่มากเกินไปบวกกับสภาพบ้านที่เก่าเกินไปทำให้ไม่สามารถย้ายได้

Up in real life 04
ลูกโป่งที่บรรดาแฟนหนังที่รู้ความจริงมาผูกไว้

ฟังดูเหมือนเป็นเวลาของใครสักคนที่จะลุกขึ้นมาปกป้องบ้านไอคอนนิคหลังนี้ แฟนบางรายบอกว่า พิกซาร์ น่าจะออกมาเสนอตัวเพื่อย้ายบ้านไปตั้งที่สำนักงานใหญ่ในแคริฟอร์เนียซะนะ เพราะถึงมันจะแพง แต่มันก็เป็นการรักษาจินตนาการและความตั้งใจของทุกคน

 

….

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29