“วีรศักดิ์ นิลกลัด” บอกไม่ง่าย! พากย์หนังครั้งแรกใน Southpaw สังเวียนเดือด

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “วีรศักดิ์ นิลกลัด” บอกไม่ง่าย! พากย์หนังครั้งแรกใน Southpaw สังเวียนเดือด
วีรศักดิ์ นิลกลัด
วีรศักดิ์ นิลกลัด

อยู่ในวงการพากย์กีฬามาก็นาน สำหรับ “วีรศักดิ์ นิลกลัด” ผู้บรรยายกีฬาชื่อดังของไทย ล่าสุดเจ้าตัวขอหันมาชิมลาง งานพากย์ภาพยนตร์เป็นครั้งแรก! ในภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้นของนักมวยผู้ยิ่งใหญ่ที่ผู้ชมต่างรอชมฝีมือการแสดงของ เจค จิลเลนฮาล อย่างหนัง “Southpaw : สังเวียนเดือด” ซึ่งคุณวีรศักดิ์เอง มารับบทของนักพากย์มวยนั่นเอง แม้จะดูเหมือนไม่ต่างจากอาชีพที่ทำอยู่เท่าไหร่นัก แต่งานนี้เจ้าตัวออกปากว่าเป็นงานที่หินสุดๆ!!

“จริงๆ ก็อยู่ในวงการพาย์กีฬาอยู่แล้ว พอได้รับการติดต่อให้มาพากย์หนัง ซึ่งในเรื่องคือเป็นคนพากย์กีฬามวย หลายคนก็บอกว่าใกล้เคียงกับในชีวิตจริงอยู่แล้ว น่าจะทำได้ เลยตัดสินใจรับงานนี้ พอมาลองจริงๆ ไม่ง่ายอย่างที่คิด ให้ผมพากย์มวย 5-10 คู่ยังง่ายกว่าเลย แต่ก็เป็นอะไรที่ท้าทายดี เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีครับ ในเรื่องเราต้องพากย์แมทช์สำคัญของพระเอกก็คือ บิลลี่ โฮป รับบทโดย เจค จิลเลนฮาล พอได้ชมแล้วรู้สึกเป็นฉากที่ยิ่งใหญ่มากๆ เข้มข้น ดุเดือด พากย์ไปยังลุ้นไป เหมือนกำลังดูการแข่งขันจริงๆ เลย ต้องบอกว่าห้ามพลาดมากๆ อยากให้ลองมาชมกัน ทั้งแบบบรรยายไทย หรือแม้แต่พากย์ไทยรับรองว่าก็สนุกไม่แพ้กันเลยทีเดียวครับ” วีรศักดิ์ นิลกลัด กล่าว

Southpaw สังเวียนเดือด
Southpaw สังเวียนเดือด

“Southpaw : สังเวียนเดือด” เป็นเรื่องราวชีวิตของ บิลลี่ โฮป (รับบทโดย เจค จิลเลนฮาล) นักมวยผู้ยิ่งใหญ่ที่กำลังอยู่บนจุดสูงสุดของอาชีพ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ต้องสูญเสียภรรยาสุดที่รัก มัวรีน (รับบทโดย เรเชล แมคอาดัมส์) อย่างไม่มีวันกลับ ซ้ำร้ายเขาต้องสูญเสียสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกสาวตามกฎหมายเนื่องจากพฤติกรรมก้าวร้าวของเขาเอง โลกที่เขาสร้างมากับมือเหมือนพั  งทลายไปต่อหน้าต่อตา แต่ชีวิตก็ยังมีความหวังที่จะกลับคืนวงการ เขาจึงมุ่งมั่นฝึกฝนโดยมี ไททัส (รับบทโดย ฟอเรสท์ วิทเทคเกอร์) เป็นเทรนเนอร์และสู้สุดใจเพื่อชื่อเสียงและทวงศักดิ์ศรีของคนเป็นพ่อให้ได้

ติดตามผลงานดราม่าสุดเข้มข้น “Southpaw : สังเวียนเดือด”  ได้ทั้งแบบบรรยายไทย และพากย์ไทย 23 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์