บทดีที่สุดในชีวิตของ “แทค ภรัณยู” ในหนัง “ฟ.ฮีแลร์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / บทดีที่สุดในชีวิตของ “แทค ภรัณยู” ในหนัง “ฟ.ฮีแลร์”

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมปกติก็มีแต่บทโชว์หวิวมาโดยตลอดสำหรับ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ที่มักจะได้รับบทบาทในการแสดงที่จะต้องโชว์สัดส่วนทุกครั้งไป แต่คราวนี้ หนุ่มแทค กลับมาพลิกบทบาทใหม่ ในภาพยนตร์เรื่อง ฟ.ฮีแลร์ ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ บราเดอร์ฮีแลร์ ชาวฝรั่งเศสผู้แต่งตำรา ดรุณศึกษา ให้คนไทยได้เรียนกันมากว่า 105 ปี ผ่านมุมมองของ พงศธร ครูหนุ่ม ผู้ต้องการจะอัพเกรดตนเองจึงลงเรียนปริญญาโทและเลือกทำวิทยานิพนธ์เรื่อง ฟ.ฮีแลร์ เป็นงานจบของเขา พงศธรเริ่มค้นพบปรัชญาชีวิตบางอย่างจากการค้นคว้าชีวิตของ ฟ.ฮีแลร์ ที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงตลอดไป

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมทั้งนี้หนุ่มแทคได้กล่าวถึงบทบาทของพงศธรว่า “ตอนแรกเป็นครูที่ทำงานไปส่งๆ แต่พอได้ศึกษาประวัติของ ฟ.ฮีแลร์ แล้ว รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นฝรั่งที่แต่งตำราเรียนภาษาไทยดรุณศึกษา ก็เลยรู้สึกว่ามันมีความหมาย ทำให้เราเริ่มศึกษา จนรู้ว่าเขาแต่งเพื่ออะไร รู้ใจความของแก่นอย่างแท้จริง”ซึ่งหนุ่มแทคได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มที่ ถึงขั้นเรียกได้ว่า “เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในชีวิตของแทค ภรัณยู”

โดยหนุ่มแทคได้ฝากถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่า ใคร คือคนที่แต่งหนังสือให้พวกเราได้เรียนกัน อยากให้ทุกคนลองไปดูแล้วจะรู้ว่าครูฝรั่งคนนี้รักเมืองไทยขนาดไหน”  ดังนั้นภาพยนตร์เรื่อง ฟ.ฮีแลร์นับเป็นภาพยนตร์ที่น่าติดตามและไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่ง ทั้งยังเป็นการพิสูจน์ฝีมือการแสดงของ แทค ภรัณยู ในบทบาทใหม่อีกด้วย

 

แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม

ฟ.ฮีแลร์ ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับภาพยนตร์มากประสบการณ์จากวงการโฆษณา “แหม่ม มาม่าบลู” สุรัสวดี  เชื้อชาติ บทภาพพยนตร์โดย  เอก เอี่ยมชื่น, พงศธร โกศลโพธิทรัพย์, สุรัสวดี เชื้อชาติ กำกับศิลป์โดย เอก เอี่ยมชื่น กำกับภาพโดย ชาญกิจ ชานิวิกัยพงศ์ นำแสดงโดย เจสัน ยัง, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม  ซึ่ง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น รับหน้าที่จัดจำหน่ายภาพยนตร์ ฟ.ฮีแลร์  ร่วมกับ มูลนิธิบราเดอร์ฮีแลร์ และ โรงเรียนอัสสัมชัญ  ที่พร้อมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2558