เม้าส์ ณัฐชา ตื่นเต้นได้เล่นทั้ง ปัญจักสีลัต – ลิเกฮูลู ในหนัง ละติจูดที่6

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เม้าส์ ณัฐชา ตื่นเต้นได้เล่นทั้ง ปัญจักสีลัต – ลิเกฮูลู ในหนัง ละติจูดที่6
 เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์
เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์

เพราะคุ้นเคยกับทีมงาน และผู้กำกับอยู่แล้ว เมื่อ เม้าส์ – ณัฐชา จันทพันธ์ ถูก เจมส์ – ธนดล นวลสุทธิ์ ทาบทามให้มาร่วมงานโปรเจคใหม่ในภาพยนตร์ ละติจูดที่ 6  จึงรับปากทันที

เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์“ใน ภ. ละติจูดที่ 6 รับบทเป็น “ชารีฟ” จะเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นเรียนมัธยมปลาย และเป็นนักกีฬาปันจักสีลัตของโรงเรียนครับ จะเป็นคนค่อนข้างขี้อาย ไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อ “เฟิร์น” (มายด์ – วิรพร จิราเวชสุนทรกุล) เพื่อนสนิทที่เติบโตมาด้วยกัน แล้วยังมี “กอเซ็ม” (ภีม-ภาคิน บวรศิริลักษณ์) ที่นอกจากจะเป็นคู่แข่งเรื่องกีฬาแล้ว ก็ยังมาเป็นคู่แข่งเรื่องหัวใจกันอีกด้วย ซึ่งบทขี้อายเนี่ย มันตรงข้ามกับตัวผมเลยนะ (หัวเราะ) ผมว่าบทของ “ชารีฟ” นี่น่าสนใจมากครับ มันมีทั้งเรื่องความรัก การแข่งขัน และความรับผิดชอบ เหมือนกับการที่เราทุกคนต้องผ่านจุดนี้เพื่อเติบโตต่อไปในวันข้างหน้า

เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์ในเรื่องนี้ผมมีโอกาสได้ทำอะไรหลายอย่างมาก ทั้งกีฬาปัญจักสีลัต ที่ผมแทบไม่เคยรู้จักมาก่อน ก็ต้องไปซ้อมอยู่ประมาณ 3 – 4 เดือน ซึ่งบทในเรื่อง “ชารีฟ”  จะต้องทำให้พ่อเห็นว่าเขาตั้งใจจริงกับกีฬานี้ อยากจะเป็นนักกีฬาจริงๆ  เพราะว่าพ่ออยากจะให้ “ชารีฟ” หันไปเรียนต่อทางด้านศาสนาและสืบทอดคณะลิเกฮูลูต่อจากพ่อ  แต่ “ชารีฟ” ต้องการเลือกทางเลือกของตัวเองมากกว่า จึงต้องทุ่มเทซ้อมอย่างหนัก แล้วมันมีฉากที่ผมต้องซ้อมหนักอยู่ริมทะเลเพื่อเตรียมตัวแข่งขัน เพราะฉะนั้น ท่าทางในการรำ ก็ต้องดูดี แข็งแรง และสวยงาม แถมต้องถอดเสื้อโชว์กล้าม และซิกแพค ที่มีอยู่น้อยนิดด้วย ก็เลยต้องทุ่มเท ฟิตเต็มที่ ให้ดูสมกับเป็นนักกีฬาจริง ๆ หน่อยครับ

เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์อีกอันก็เป็น ลิเกฮูลู ก็ไม่รู้จักมาก่อนอีกเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่าต้องเล่นยังไง ทางทีมงานก็เอาคลิปการแสดงทั้งของไทย ของต่างประเทศมาให้ดู แล้วก็มีพี่ ๆ ที่เขาเล่นอยู่จริง ๆ มาสอน เป็นอะไรที่สนุกสนานมากครับ ทั้งบรรยากาศ ทั้งเพลง ทั้งท่าเต้น ก็เป็นอีกฉากที่ประทับใจมากครับ

ยังไงผมอยากชวนทุกคนมาชมภาพยนตร์เรื่อง “ละติจูดที่ 6” นะครับ เราลงไปถ่ายทำในจังหวัดปัตตานีเกือบทั้งเรื่อง  ทั้งสถานที่ ทั้งผู้คน วัฒนธรรมหลายๆ อย่างในจังหวัดปัตตานี มันเป็นอะไรที่สวยงามมาก อยากจะให้ทุกคนได้เห็น แล้วถ้ามีโอกาสลองไปเที่ยวดูสักครั้งหนึ่ง เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นทะเลที่ขาวสะอาด อาหารอร่อย ผู้คนที่นั่นน่ารักมากครับ”

“ละติจูดที่ 6” ภาพยนตร์แห่งความรัก และศรัทธา 23 กรกฎาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

—————————