พี่ชาย My Hero ภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตาดูที่สุดในครึ่งปีแรก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / พี่ชาย My Hero ภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตาดูที่สุดในครึ่งปีแรก
พี่ชาย My Hero
พี่ชาย My Hero

เปิดตัวครั้งแรกที่ เทศกาลภายนตร์นานาชาติเบอร์ลิน  2015 ( Berlin International Film Festival)  ทำให้ภาพยนตร์ พี่ชาย MyHero เป็นภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตามอง และยิ่งมีกระแสตอบรับที่ดีจากการฉายเปิด เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเพื่อความหลากหลายทางเพศ กรุงเทพฯ 2015″ (Bangkok Gay & Lesbian Film Festival 2015) ที่จัดโดยนิตยสารแอตติจูดเมื่อเดิอนที่ผ่านมา ยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่อง พี่ชาย My Hero เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในเทศกาล และบ้านเราได้ชมรอบปกติ วันที่ 16 กรกฎาคมนี้

เกมหมากรุกแห่งชะตาชีวิต กำลังจะเปลี่ยนแปลงเด็กชายคนหนึ่งไปตลอดกาล  พี่ชาย My Hero เรื่องราวของ การคัดเลือกเกณฑ์ทหารประจำปี (หรือการจับใบดำใบแดง)  การจับได้ใบดำหมายถึง อิสรภาพ แต่การจับได้ใบแดงหมายถึง การที่จะต้องเข้ารับใช้ชาติเป็นเวลา 2 ปี  ในเช้าวันที่เขาต้องไปเข้าการคัดเลือกเกณฑ์ทหาร โอ๊ต (โทนี่ รากแก่น) มองย้อนกลับไปในช่วง  โอ๊ต  วัยเด็ก  (อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล) นึกถึงวันที่ เอก (ถิร ชุติกุล)  พี่ชายของเขา เผชิญหน้ากับการที่ได้ไปเป็นทหาร แม้โอ๊ตจะพยายามบอกทางที่ไม่ต้องไปเป็นทหารให้กับเอกซักกี่ครั้ง แต่ก็ไม่อาจทำให้เขาเปลี่ยนใจได้ โอ๊ตเสี่ยงชะตาชีวิตของตนเองเพื่อพี่ชาย แต่ผลลัพธ์นำไปสู่เหตุการณ์ ที่ยากเกินคาดเดา

พี่ชาย My Hero
พี่ชาย My Hero
พี่ชาย My Hero
พี่ชาย My Hero
โทนี่ รากแก่น
โทนี่ รากแก่น รับบท โอ๊ต (ตอนโต)

ภาพยนตร์“ พี่ชาย My Hero” ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องสั้น  At the Café Lovely และ Draft Day จากวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงเรื่อง  Sightseeing ที่ประพันธ์โดยนักเขียน เชื้อชาติไทย-อเมริกัน รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์  ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก โดย จอช คิม (Josh Kim) ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลี ที่ถ่ายทอดผลงานออกมาจนที่กล่าวขวัญว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตาดูที่สุดในครึ่งปีแรก นำแสดงโดย  โทนี่ รากแก่น, ถิร ชุติกุล, จิณณ์ จิณณะ นวรัตน์  ขอแนะนำ อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล ร่วมด้วย โกวิท วัฒนกุล , เบลล์ นันทิตา ฆัมภิรานนท์ ไมเคิล เชาวนาศัย

พี่ชาย My Hero
พี่ชาย My Hero เข้าฉาย 16 กรฎาคม 2558

เข้าฉาย วันที่ 16 กรกฎาคมนี้ที่ พารากอน ซีเนเพล็กซ์, เอสพลานาด ซีเนเพล็กซ์, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, โรงภาพยนตร์ลิโด มัลติเพล็กซ์  และ 23 กรกฎาคมนี้ที่  โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์  อาร์ซีเอ

——————————–