ทำความรู้จักโลกของโจหัวแตงโม ในตัวอย่างแรก “โจหัวแตงโม” นักสืบออนไลน์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ทำความรู้จักโลกของโจหัวแตงโม ในตัวอย่างแรก “โจหัวแตงโม” นักสืบออนไลน์

ได้เห็นโปสเตอร์สุดกวน, สนุกกับ AR Code โปสเตอร์แบบสามมิติ และการทัวร์ภาพยนตร์ของ โจหัวแตงโม ที่กรุงจาการต้าร์ ประเทศอินโดนีเซียแล้ว คราวนี้เราก็จะได้มาเห็นหนังตัวอย่าง ผลงานจริงๆ เพื่อให้แฟนๆได้ทำความรู้จักกับโลกของเขามากยิ่งขึ้นของ ”โจหัวแตงโม” กันสักที เพราะเขาก็คือนักแสดงนำจาก ภาพยนตร์“โจหัวแตงโม” นักสืบออนไลน์

โจหัวแตงโม

“โจ” และ “หัวแตงโม” รับบทโดย เก้า-จิรายุ กำเนิดขึ้นในโลกออนไลน์เพราะความต้องการอยากรู้ว่าตัวจริงๆ ของuser ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเขานั้นเป็นใคร เขามีวิธีสืบโดยใช้ username “หัวแตงโม” ซึ่งเป็นภาพกราฟฟิกสามมิติที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นร่างอวตาร สืบจากเพื่อนของเป้าหมาย แล้วก็เพื่อนของเป้าหมาย แล้วก็เพื่อนของเพื่อนเป้าหมายเพื่อหาที่อยู่ในโลกออนไลน์  จากนั้น…ก็จะนำไปเปรียบเทียบกับที่อยู่จริง ก็จะรู้ว่าใครคือผู้ใช้ตัวจริง และอยู่ที่ไหน เพราะเขามีความสามารถพิเศษที่จะทะลุจากเพจหนึ่ง ไปอีกเพจหนึ่งได้

บู้ SLUR
บู้ SLUR-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ รับบท มิอตบ สุดจี๊ด หน้าตาย

ในโลกจริงก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ในโลกออนไลน์ก็เช่นกัน ในตัวอย่างภาพยนตร์คุณจะได้รู้จักกับ “มือตบ สุดจี๊ด หน้าตาย”  นักเลงออนไลน์อาชีพใหม่ของโลกออนไลน์รับบทโดย บู้ SLUR-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ มือเบสฮิปเตอร์จากวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นเมืองไทย ซึ่งเป็นงานแสดงครั้งแรกของนักดนตรีตัวเล็ก แต่ความสามารถเกินตัวคนนี้ ฤทธิ์เดชของเขาในโลกออนไลน์นั้นน่าเกรงขาม หากได้รับการว่าจ้างให้ไป ‘ตบ’ ในโลกออนไลน์ รับรองได้ว่าคนนั้นเจ็บหนักแน่นอน จะมีวิธีตบสุดจี๊ดแค่ไหน ต้องรอติดตามในภาพยนตร์

ยิปโซ อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์
ยิปโซ อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ รับบทเป็น เม็ดฟ้า

นอกจากนั้น คุณจะยังได้รู้จักกับ “เม็ดฟ้า” คิงออฟควีนสุดแสบแห่งโลกออนไลน์  แสดงโดย ยิปโซ-อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ ผู้ซึ่งเล่นได้สารพัดบทบาท คราวนี้เธอต้องมารับบทสาวมากบุคลิก สะท้อนตัวตนของคนในยุคปัจจุบันที่หลากหลาย บางวันห้าว บางวันเปรี้ยว และเป็นผู้หญิงที่ยึดติดกับการเป็นสาวกบางอย่างที่ต้องมาเจอกับใจของหัวแตงโม

โจหัวแตงโม
จรวดกระดาษถูกนำมาใช้แทนภาพการส่งข้อความทางอากาศระหว่างกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายภาพของการแชททางหน้าจอ ออกมาเป็น แอ็คชั่น เช่นจรวดกระดาษถูกนำมาใช้แทนภาพการส่งข้อความทางอากาศระหว่างกัน ดังนั้นผู้ชมจะเห็น และเข้าใจได้ในทันทีเลยว่าใครกำลังส่งข้อความถึงใคร หรือกำลังจะได้รับข้อความจากใคร ดังนั้น จึงเป็นที่มาของเสียงหัวเราะไม่ขาดสายจากแฟนๆ ชาวอินโดที่ได้ดูภาพยนตร์จริงในรอบพิเศษ ในงานทัวร์ภาพยนตร์ JKT ที่ผ่านมา ที่แม้ว่าเสียงในภาพยนตร์เป็นภาษาไทย แต่แฟนๆ ชาวอินโดก็สามารถเข้าใจ และสนุกไปกับเรื่องราวใกล้ตัวในโลกออนไลน์ใบเดียวกันได้ เพราะโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว

————————-