ชำแหละฉากหลังเครดิตของ Ant-Man มีความหมายอย่างไรต่อจักรวาล มาร์เวล

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชำแหละฉากหลังเครดิตของ Ant-Man มีความหมายอย่างไรต่อจักรวาล มาร์เวล

CKI9qyBXAAA_iJj

เชื่อว่าใครหลายคนคงได้รับชมมนุษย์มด ฮีโร่เรื่องล่าสุดจาก มาร์เวล อย่าง Ant-Man กันไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับแฟนมาร์เวลก็แน่นอนว่าคงจะรอดูจนเอ็นเครดิต จบ แล้วก็ต้องกรี๊ดกร๊าดกับฉากหลังเหล่านั้นอย่างไม่ต้องสงสัย แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่แฟนหนังมาร์เวลก็อาจจะมีคำถามในหัวเต็มไปหมดว่าท้ายสุดแล้ว มันคืออะไรกันแน่ ซึ่งวันนี้เราก็เลยอยากจะมาชำแหละถึงฉากหลังเครดิตเล็กๆน้อยๆ ถึงเกร็ดของมัน และมันมีความหมายอย่างไรต่อ จักรวาลหนังมาร์เวล ในอนาคต แน่นอนครับว่าบทความนี้มีสปอยล์ ใครยังไม่ได้ดูสามารถข้ามไปก่อนได้เลย

ฉากหลังเครดิตตัวที่ 1 : เป็นฉากที่ตัวหนังเฉลยไว้ว่า แท้จริงแล้ว แฮงค์ พิมพ์ แอบสร้างอีกชุดนึงไว้ให้ลูกสาวของเธออย่าง โฮ้ป เช่นกัน ซึ่งชุดนั้นเรียกว่า เดอะ วาร์ป โดยเป็นชุดที่เขาและภรรยาอย่าง เจเน็ท แอบสร้างไว้อย่างลับๆนานแล้ว ก่อนที่ ภรรยา ของเขาจะจากไป เขาเก็บชุดนี้ไว้จนกว่าจะถึงเวลาอันเหมาะสม ซึ่งถ้าหากเป็นตามในคอมมิคส์แล้ว ตัวละครของ โฮ้ป ที่จริงจะมีออกมาเพียงเพื่อเป็นตัวร้ายอย่าง The Red Queen และแท้จริงแล้ว ตัวละคร เจเน็ท ภรรยาของ แฮงค์ พิมพ์ คือ เดอะ วาร์ป แต่ในเมื่อตัวหนังเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นเรื่องอย่างที่เห็น เราจึงหมุดหมายได้ว่าตัวหนังคงจะเปลี่ยนตัวละคร เดอะ วาร์ป มาเป็น โฮ้ป ลูกของ แฮงค์ พิมพ์ แทน

ซึ่งถึงแม้ในตอนนี้ทางตัว อีวานเจลลีน ลิลลี่ นักแสดงผู้รับบทดังกล่าวจะเซ็นสัญญากับ มาร์เวล แค่เรื่องนี้เรื่องเดียว แต่เดี๋ยวในอนาคตอันใกล้เธอก็คงจะถูกมาร์เวลเรียกไปอย่างกระชั้นชิดเช่นเดียวกับนักแสดงคนอื่นๆแน่นอน และนั่นหมายความว่าเธอน่าจะมีส่วนร่วมในหนังอย่าง Avengers 3 และ Captain America: Civil Wars ด้วยเช่นกัน เพราะตามคอมมิคส์แล้ว ตัวละคร เดอะ วาร์ป ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ในทีม อเวนเจอร์ส อีกด้วยครับ

Uncanny-Avengers-Janet-van-Dyne-Wasp

เดอะ วาร์ป ในฉบับคอมมิค

ฉากหลังเครดิตตัวที่ 2 : เป็นฉากที่ตัวละคร กัปตัน อเมริกา และ ฟัลค่อน ได้พบเพื่อนเก่า/ศัตรู อย่าง บัคกี้ บาร์นส หรือ วินเทอร์ โซลเยอร์ ตัวร้ายใน Captain America: The Winter Soldier ที่แต่ก่อนเป็นเพื่อนรักของกัปตัน แต่ถูกพวกไฮดร้า จับตัวไปล้างสมอง ซึ่งการตามหา บัคกี้ บาร์นส ของทั้ง 2 คน แท้จริงแล้วยังคงดำเนินงานอยู่เรื่อยๆ อย่างเช่นใน Avengers: Age of Ultron ก็จะมีฉากจำพวกที่กัปตันยังคอยสอดส่องหาเพื่อนรักคนเก่าของเขาอยู่ด้วย แต่แน่นอนว่าในเมื่อตัวของ บัคกี้ เอง เคยกลายเป็นวินเทอร์ โซลเยอร์ และถล่มฐานทัพของชีลด์เสียราบคาบ จึงทำให้ทั้ง กัปตัน และ ฟัลค่อน ไม่สามารถโทรเรียกให้กับ อเวนเจอร์ส คนอื่นรับรู้ได้เลย และนั่นก็อาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เกิด Civil War ด้วย ก่อนที่จะปิดท้ายตัวเครดิตที่ ฟัลค่อน กล่าวว่า ‘ฉันรู้จักผู้ชายคนนึง’ ซึ่งนั่นหมายถึง แอนท์ แมน ที่จะไปร่วมจอใน Civil War นั่นเอง

โดยตัวเครดิตฉากที่ 2 นี่กล่าวง่ายๆเลยคือ เป็นฉากที่จะนำไปสู่หนังเรื่องต่อไปของมาร์เวลอย่าง Captain America: Civil War ซึ่งเป็นการต่อสู้กันเพราะเนื่องด้วยความต่างอุดมการณ์ของเหล่าฮีโร่ โดยแบ่งเป็นทีม ไอร่อนแมน และ กัปตัน อเมริกา ซึ่งฉากดังกล่าวทางตัวผู้บริหารของมาร์เวลอย่าง เควิน ไฟกี ยืนยันว่าเราจะได้เห็นฉากท้ายเครดิตตัวนี้อีกครั้งในหนัง Civil War แต่อาจจะต่างมุมกล้องกัน เพราะเนื่องด้วยฉากดังกล่าวน่าจะเป็นช่วงกลางๆซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ โทนี่ และ กัปตัน ต้องมาเดือดใส่กันจนก่อเกิดเป็นสงครามครั้งใหญ่นั่นเอง

เพราะฉะนั้นเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อไป เราก็ต้องรอชมกันใน Civil War กันแล้วหละครับ ส่วนใครที่กลัวว่า Ant-Man จะมาอยู่กับเราแค่ Civil War เป็นเรื่องต่อไป ก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะ พอล รัดด์ ยืนยันแล้วว่า ฮีโร่ตัวเล็กตัวนี้ จะยังมาร่วมแจมใน Avengers 3 อีกด้วย เพราะฉะนั้นเราคงได้เห็นมนุษย์มดย่อหด ต่อสู้ร่วมกับเหล่า อเวนเจอร์ส กันอีกนานแน่นอน

Captain-America-The-Winter-Soldier-The-Winter-Soldier-Hi-Res