โต๊ะ พันธมิตร จับพลิกทุกองศา “มนต์เลิฟสิบหมื่น” รุ่นเก่า-ใหม่ ดูได้หมด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / โต๊ะ พันธมิตร จับพลิกทุกองศา “มนต์เลิฟสิบหมื่น” รุ่นเก่า-ใหม่ ดูได้หมด
โต๊ะ พันธมิตร
ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ (โต๊ะ พันธมิตร)

ผู้กำกับอารมณ์ดีคารมเด็ด “ปริภัณฑ์ วัชรานนท์” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “โต๊ะ พันธมิตร” ขอมอบเสียงหัวเราะแบบจัดเต็มอีกครั้งกับภาพยนตร์รักตลก ฮาากลั่นทุ่ง ฟุ้งเสียงเพลงเรื่อง “มนต์เลิฟสิบหมื่น” ที่จะมอบความสนุกสนานเต็มขั้น ซึ่งได้พลิกเอา “มนต์รักลูกทุ่ง” ทุกเวอร์ชั่นที่เคยมีมาทั้งหมดให้ทันสมัยมากขึ้น และยังเพิ่มสีสันให้ตัวละครหลักสองคู่รัก คล้าว-ทองกวาว, แว่น-บุปผา ที่รายล้อมด้วยเหล่าพันธมิตรและคู่แข่งหัวใจที่จะมาเสริมทัพความบันเทิงแบบสุดตัว

โต๊ะ พันธมิตรผู้กำกับเสียงหล่อเผยถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาว่า “เรื่องราวของหนัง ‘มนต์เลิฟสิบหมื่น’ นี้จะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดูได้หมดเลย รุ่นเก่าๆ ที่เคยชอบ ‘มนต์รักลูกทุ่ง’ ก็ดูได้ ส่วนเด็กรุ่นใหม่ๆ ก็ยิ่งดูได้ เพราะเราพูดถึงความรักของหนุ่มสาว มิตรภาพของแก๊งเพื่อน และเราก็จะเห็นไก่ ใช่แล้วครับ ไก่ตัวเป็นๆ ที่มันมีความรักเพื่อน มันพร้อมจะลุย พร้อมจะสู้เพื่อเพื่อนได้ มันแสดงอะไรหลายๆ อย่างคล้ายคน มันก็น่ารักในจุดหนึ่ง แล้วก็มีมุกตลกแบบฮาจัดเต็ม ที่ขาดไม่ได้เลยคือเสียงเพลงที่เรานำมาทำใหม่แนวสแกนๆ ให้โดนใจวัยรุ่นจริงๆ ได้ดูไปขยับแข้งขาไปแน่นอน

โต๊ะ พันธมิตรเรื่องนี้ไม่เชิงรีเมกทีเดียว เราเอาแค่ชื่อตัวละครแต่ละคนมาใช้ในเวอร์ชั่นนี้เท่านั้น แล้วก็ปรับคาแร็คเตอร์ให้มีชีวิตชีวามีสีสันมากขึ้น เวอร์ชั่นคล้าว-ทองกวาวตัวใหม่เนี่ย จะทำให้รู้ว่าตัวละครที่คุณเคยรัก มีชีวิตในยุคใหม่ยังไง ส่วนธีมเรื่องนี่คือไปคนละทางเลย ไม่ให้คนดูรู้สึกว่าเหมือนที่ฉันเห็นมาแล้วฉันจะมาดูทำไม คือคุณจะจำภาพเก่ามาก็ได้นะ แต่พอมาดูแล้วคุณจะรู้เลยว่า มันคนละเรื่องเลยนะ เราตั้งใจให้มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ

โต๊ะ พันธมิตร

เจตนาคือของเก่ามันสุดยอดอยู่แล้ว มันดีอยู่แล้ว ไว้ดูเวลาคิดถึง ส่วนตอนนี้มาดูของใหม่เพื่อจำอันนี้ไว้เป็นความสนุกอีกแบบดีกว่า คือผมตั้งใจจะทำอย่างนั้นนะ ตั้งใจทำให้มันสนุก ให้คลายเครียดแน่ๆ คือทุกเม็ดระหว่างที่หนังเดินไปพยายามจะใส่มุกตลกอะไรที่มันขำๆ ด้วยคำพูดคำจา ด้วยภาพบนจอ คือพร้อมจะเสิร์ฟทั้งคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ให้ได้บันเทิงแน่นอน”

“มนต์เลิฟสิบหมื่น” พร้อมมอบความสนุกและเสียงฮาลั่นโรง 23 กค.นี้

————————–