8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7 แห่ง Last Knights ล่าล้างทรชน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7 แห่ง Last Knights ล่าล้างทรชน

Last  Knights ล่าล้างทรชน เรื่องราวของนักรบหน่วยที่ 7 นำโดย เรเดน (ไคล์ฟ โอเว่น) อัศวินผู้นำที่ยังคงยึดถือกับความจงรักภักดีและความซื่อสัตย์ โดยเขาและพวกพ้องจะต้องมีกฎเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ และถือว่าเป็นกฎเหล็กของนักรบ และนี่คือกฎเหล็ก 8 ข้อ ที่เมื่ออ่านจบ คุณจะรู้เลยว่า คุณคู่ควรที่จะเป็นนักรบหน่วยที่ 7 ของ Last Knights ล่าล้างทรชน หรือไม่

 

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 1  ‘จงสละตนเอง เพื่อเคารพและเชื่อฟังต่อผู้บังคับบัญชาเพียงผู้เดียว’
เมื่อผู้บังคับบัญชาใหญ่ที่สุดในหน่วยรบ พวกเขาจะต้องเชื่อฟังและเคารพการตัดสินใจของผู้บังคับบัญชาไม่ว่าจะกรณีใดๆทั้งสิ้น และจะต้องสละชีวิตตนเองได้เพื่อหัวหน้า เพื่อจะได้แสดงถึงความจงรักภัคดีและความซื่อสัตย์

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 2 ‘จงอย่ากลัว ความตาย แต่จงยอมรับมัน’
คำว่า ‘กลัวตาย’ ต้องไม่มีในพจนานุกรมของนักรบหน่วยที่ 7  พวกเขาจะต้องพร้อมรับมือ พร้อมสู้ ถึงจะไม่รู้ว่าผลจะเป็นอย่างไร แต่พวกเขาจะต้องสละชีวิต เนื้อแลกเนื้อ เลือดแลกเลือด แม้จะอยู่บนเส้นด้ายหรือจนมุมแค่ไหน พวกเขาจะต้องสู้จนสุดลมหายใจที่มีอยู่

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 3 ‘จงปกป้องเพื่อนพ้อง ทั้งในและนอกสนามรบ’
เพราะพวกพ้องและความสามัคคีที่ทำให้พวกเขามีชีวิตรอดอยู่ถึงทุกวันนี้ กฎเหล็กอีกข้อที่พวกเขาต้องยึดมั่น ไม่ใช่เพียงต้องซื่อสัตย์ต่อหัวหน้าหรือผู้มีพระคุณอย่างเดียว พวกพ้องพวกเขาก็ต้องมีความซื่อสัตย์ด้วย คอยช่วยเหลือและปกป้องซึ่งกันและกัน

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 4 ‘จงรักษาเกียรติยิ่งกว่าชีวิตของตน’
ความมีศักดิ์ศรีเป็นอีกสิ่งที่พวกเขายึดมั่น ถึงแม้จะต้องแลกมาด้วยชีวิตเพื่อเขาก็ยอม ยอมที่จะไม่ต้องก้มหัวให้ใครง่ายๆ ยอมเพื่อศักดิ์ศรีของตนเอง เพื่อพวกพ้อง หรือเพื่อเกียรติของเหล่าทหาร

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 5 ‘จงเสียสละประโยชน์ส่วนตน และอุทิศตนเองให้ส่วนรวม’
หากเพื่อจะให้ส่วนรวมมีชีวิตรอดต่อไป หรือเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวม พวกเขาจะยอมเสียสละชีวิตตนเองทันที เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี การรักษาพวกพ้อง

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 6 ‘หากเจ้าให้คำสัญญากับผู้ใดไว้ จงรักษาสัญญานั้น’
คำมั่นสัญญา คือ กฎเหล็กอีกข้อของเหล่าหน่วยรบที่ 7 หากพวกเขาให้คำมั่นสัญญากับใครไว้ พวกเขาจะไม่มีวันลืมและรักษาคำพูดเด็ดขาด

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 7 ‘จงปกป้องประชาชน และไม่รังแกผู้ที่ด้อยกว่าตน
เมื่อพวกเขาคือหน่วยรบที่ 7 การปกป้องประชาชนถือว่าเป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่พวกเขาต้องปฏิบัติ และพวกเขาจะต้องไม่รังแกคนที่ด้อยกว่าตน และจะต้องคอยช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

8 กฎเหล็ก ของนักรบหน่วยที่ 7กฎข้อที่ 8 ‘จงรักษาความสามัคคีในหมู่เพื่อนพ้อง’
ความสามัคคี คือ ความอยู่รอดของพวกเขา ความพร้อมเพรียงกัน  ความกลมเกลียวกัน ความปรองดองกัน พวกเขาจะต้องต่อสู้ไปพร้อมๆกัน เพื่อที่จะแก้แค้นให้อาจารย์อันเป็นที่รัก

เรื่องราวของนักรบหน่วยที่ 7 นำโดย ลอร์ด บาร์ทอค (มอร์แกน ฟรีแมน) และ เรเดน (ไคล์ฟ โอเว่น) พวกเขาถูกทรยศและถูกทำให้เสียเกียรติ โดยผู้ครองเมืองที่ไม่เป็นธรรมอย่าง เกซซ่า มอท (อัคเซล เฮนนี่) เรเดนและหน่วยรบของเขาจึงต้องหลบหนีออกจากเมือง และวางแผนเพื่อที่จะกลับมาทวงคืนศักดิ์ศรีและชำระแค้นด้วยการถล่มปราสาท ที่มั่นสุดท้ายของเกซซ่า มอท

Last  Knights ล่าล้างทรชน  30 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์