ยิปโซ อริย์กันตา พี่สาวเจ้าเสน่ห์ ซ่อนเล่ห์เหลี่ยมใน “โจหัวแตงโม”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ยิปโซ อริย์กันตา พี่สาวเจ้าเสน่ห์ ซ่อนเล่ห์เหลี่ยมใน “โจหัวแตงโม”

ยิปโซ อริย์กันตาใครหวังเห็น “ยิปโซ- อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์” แสดงบทโหวกเหวกโวยวาย แบบที่ผ่านๆมา คงต้องคิดดูใหม่ เพราะใน “โจหัวแตงโม” นักสืบออนไลน์ ผู้กำกับ “เรียว-กิตติกร” จับเธอมาเปลี่ยนบุคลิก และ วิธีการแสดง ให้กลายเป็นรุ่นพี่สาวเจ้าเสน่ห์ มาดนิ่งๆ ดูมีลับลมคมใน แพรวพราวในดวงตา  ซึ่งทำให้มีเสียงชมจากแฟนๆว่าบุคลิกของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูแล้วชวนให้นึกถึงขุ่นแม่ “โจลี่”กันขึ้นมาเลยทีเดียวเชียว! (หืมมมมมมมม)

ยิปโซ อริย์กันตายิปโซ ได้เปิดใจว่า “ไม่ทราบเลยค่ะ ว่ามีคนพูดแบบนี้ด้วย แต่ก็ดีใจนะคะ เพราะตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ พี่เรียว ก็ให้ ยิปได้ เวิร์คช็อบร่วมกับน้องเก้า และ น้อง MD ในหลายๆเรื่อง ส่วนตอนที่ถ่ายทำพวกเราก็แค่ทำตามที่ผู้กำกับบอก ซึ่งตอนนั้นไม่รู้หรอกค่ะว่าบุคลิกเราจะออกมาเป็นแบบไหน พอมาเห็นจากในภาพยนตร์แล้วเราถึงได้อ๋อออ เป็นแบบนี้เอง ทั้งเก้า และ เอ็มดี ก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันตามที่ พี่เรียว ดีไซน์ไว้ เก้า เค้าก็จะเป็นพวกเด็กเนิร์ดๆหน่อย ส่วน MD พูดไม่ได้ จะต้องใช้ท่าทางแสดงออกมาแทนคำพูด ส่วน ยิปเองก็รู้สึกว่าจะได้แสดงหลากหลายมาก บางวันมาถ่ายแบบห้าว บางวันเปรี้ยว บางวันหวาน บางทีก็ลึกลับ พอได้ดูหนังทั้งเรื่องแล้ว ยิป ถึงเข้าใจในสิ่งที่พี่เรียวอยากบอก

ยิปโซ อริย์กันตาที่ ”เม็ดฟ้า” มีหลายบุคลิกก็เหมือนกับการที่เรามีหลากหลายตัวตน หรือ ยูสเซอร์เนมในโลกออนไลน์ ยูสเซอร์นี้เราอาจเป็นนักแสดง อีกยูสเซอร์นึงเราก็อาจจะเป็นคนที่ชอบทำอาหาร อีกอันชอบถ่ายรูป มันเป็นเรื่องของยุคนี้จริงๆ ซึ่งยิป ทึ่งมาก  ที่พี่เรียวเค้าคิดเรื่องนี้ได้เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตอนนั้นแฟนๆชาวไทยยังไม่ค่อยรู้จักโลกโซเชียล และ ใช้กันจนเป็นชีวิตประจำวันทั้งครอบครัวเหมือนตอนนี้”

“โจหัวแตงโม” นักสืบออนไลน์ ยังรอในโรงให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสความแปลกใหม่ อีกหนึ่งทางเลือกของการชมภาพยนตร์

————————–