รอชมได้เลย – Disney และ Pixar ยกขบวนแอนิเมชั่นล็อตใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / รอชมได้เลย – Disney และ Pixar ยกขบวนแอนิเมชั่นล็อตใหม่

รอชมได้เลย – Disney และ Pixar ยกขบวนแอนิเมชั่นล็อตใหม่

โดย Okami.G
D23 EXPO 2015 - D23 EXPO, the ultimate Disney fan event, brings together all the past, present and future of Disney entertainment under one roof. Taking place August 14-16, this year marks the fourth D23 EXPO at the Anaheim Convention Center and promises to be the biggest and most spectacular yet. (ABC/Image Group LA) DOROTHY MCKIM, NATHAN GRENO
โดโรธี แมคคิม และ นาธาน เกรโน (รูปจาก ABC/Image Group LA)

ผ่านพ้นไปแล้วกับงาน D23 Expo 2015 ที่เป็นงาน Fan Event ครั้งใหญ่ของค่ายยักษ์ Walt Disney Studio ที่ใช้งานนี้เป็นโอกาสอันดีในการประกาศยืนยันหลายๆ โปรเจ็กต์ ตั้งแต่ความคืบหน้าของแฟรนไชส์ Star Wars และอาจปล่อยคลิปแรกของ Captain America: Civil War ที่แฟนๆ รอคอย แต่ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้เป็นโปรเจ็กต์แอนิเมชั่นชุดใหญ่ทั้งจากของ Disney Animation และ Pixar Studio ที่จะเรียงรายมาให้ชมในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

บรรยากาศในงาน

——————————————-

Pixar 01
ภาพคอนเซ็ปต์ของ Gigantic

เริ่มด้วยโปรเจ็กต์แรก ที่จะหยิบนิทานเล่าขานยอดฮิต Jack and the Beanstalk (หรือแจ็คผู้ฆ่ายักษ์) มาเล่าใหม่ในแบบมิวสิคัล สไตล์ถนัดของดิสนีย์ โดยโปรเจ็กต์มีชื่อว่า Gigantic ที่ได้ผู้กำกับ นาธาน เกรโน (Nathan Greno จาก Tangled) มาคุมโปรเจ็กต์นี้ และยังได้ คริส บัค (Chris Buck) และ เจนนิเฟอร์ ลี (Jennifer Lee) สองสามีภรรยาผู้คว้าออสการ์จาก Frozen มาร่วมเขียนเพลงให้กับโปรเจ็กต์ด้วย แต่สำหรับแฟนนิทานอย่างเพิ่งคาดหวังเรื่องราวเดิมที่แจ็คช่วยเจ้าหญิงจากยักษ์ตัวร้ายเชียว เพราะงานนี้พวกเขาได้ปรับให้เป็นเรื่องราวมิตรภาพระหว่าง แจ็คฉบับวัยรุ่น กับสาวจากเมืองยักษ์ ที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันเพื่อแก้ไขสายสัมพันธ์ระหว่างยักษ์กับมนุษย์นั่นเอง สำหรับ Gigantic นี้ก็วางกำหนดฉายไว้ราวๆ ปี 2018

Pixar 03

อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ถัดมาคือ Coco ที่ทีมงานได้หยิบเอาเทศกาล Day of the Dead ของเม็กซิโก มาเป็นธีมหลัก และโปรเจ็กต์ Coco นี้ ก็เกิดขึ้นจากแนวคิดง่ายๆของ ลี อังคริช (Lee Unkrich ผู้กำกับจาก Toy Story 3) ที่ตั้งคำถามว่า “จะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถพบสมาชิกครอบครัวที่เสียชีวิตไปนานนับปีได้?” ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นคือโปรเจ็กต์ที่เต็มไปด้วย ความสนุก สวยงาม และอัดแน่นไปด้วยอารมณ์เรื่องนี้นั่นเอง สำหรับแอนิเมชั่นเรื่อง Coco ก็วางกำหนดฉายไว้คราวๆในช่วงท้ายปี 2017

——————————————-

Pixar 04
ภาพจาก Toy Story 2 (1999)

ในปี 2017 ยังมีอีกโปรเจ็กต์ที่เชื่อว่าแฟนพิกซาร์ทั่วโลกต้องรอคอยอย่างแน่นอน นั่นคือ Toy Story 4 ที่งานนี้จะโฟกัสเฉพาะเรื่องของตัวละครหลัก Woody และแฟนสาว Little Bo Peep ที่มีบทบาทมาตลอดตั้งแต่ภาคแรกของแฟรนไชส์ แต่กลับหายตัวไปในภาค 3 และงานนี้ทีมงานก็ได้เซ็ตเรื่องให้ Woody กับเพื่อนซี้ Buzz Lightyear ต้องออกผจญภัยเพื่อตามหา Bo Peep นั่นเอง สำหรับภาคนี้ก็ได้ จอห์น แลสเซเตอร์ (John Lasseter) ผู้กำกับจาก 1 และ 2 กลับมารับตำแหน่งเดิมอีกครั้งด้วย

โชว์ในงานประกาศสร้าง Toy Story 4 โดย แรนดี้ นิวแมน

——————————————-

ภาพจาก Moana
ภาพจาก Moana

โปรเจ็กต์ถัดมานี้เป็นของฝั่งดิสนีย์ ที่คาดว่าก็จะส่งตัวละครให้เข้าธรรมเนียบ ‘เจ้าหญิงดิสนีย์’ ไปอีกราย และโปรเจคที่ว่านี่ก็คือ Moana (โมอานา) ที่จะเป็นงานกำกับของ จอห์น มัสเกอร์ (John Musker) กับ รอน เคลเมนต์ส (Ron Clements) เจ้าของงานคลาสสิกของค่ายดิสนีย์อย่าง The Little Mermaid และ Aladdin โดยหนังจะเล่าถึงการผจญภัยกว่า 2000 ปีก่อน ของลูกสาวหัวหน้าเผ่านามว่า Moana ที่ท้าทายพ่อของเธอด้วยการออกทะเลไปเพียงลำพังเพื่อหาคำตอบว่าทำไมคนในเผ่าของเธอถึงหยุดท่องทะเล ระหว่างทางเธอก็ได้พบกับ Maui ลูกครึ่งเทพ ที่ให้เสียงพากษ์โดย ดเวย์น ‘เดอะ ร็อค’ จอห์นสัน (Dwayne ‘The Rock’ Johnson) ที่งานนี้ผู้สร้างเผื่อว่าถอดแบบบุคลิกของ ‘เดอะ ร็อค’ ไปแบบเต็มๆเลยด้วย – โดยวางกำหนดฉายไว้ที่อเมริกา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2016

——————————————-

Finding-Dory-Logo

ปิดท้ายกันด้วยโปรเจ็กต์ที่มีการเปิดเผยข้อมูลมากที่สุดในบรรดาแอนิเมชั่นทั้งหมดของวันนี้ นั่นคือโปรเจ็กต์ภาคต่อของ Finding Nemo อย่าง Finding Dory ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่แฟนทั่วโลกต่างรอคอยพอๆกับ Toy Story ซึ่งในงานก็ประกาศทีมพากษ์เสียงที่ได้ เอเลน ดีเจเนอเรส (Ellen DeGeneres) กลับมาพากษ์เป็นปลาโดรี่ (Dory) และ อัลเบิร์ต บรูคส์ (Albert Brooks) ที่พากษ์เป็น Marlin (พ่อของ Nemo) หนังยังยกขบวนดาราอารมณ์ดีช่างพูดรุ่นใหญ่ของวงการมาอีกเพียบสำหรับบทบาทอื่นๆ

เมื่อพูดถึงตัวหนัง แอนดรูย์ สแตนตัน (Andrew Stanton) ที่เคยฝากงานกำกับไว้กับภาคแรก ก็ได้กล่าวว่า “อย่างที่ทุกคนรู้ว่า Dory หลงทางมาก่อนจะได้พบกับครอบครัว Nemo ดังนั้นเรื่องราวในภาคต่อนี้จึงจะเป็นการพา Dory กลับบ้าน แต่คราวนี้เธอจะปลอดภัย เธอจะกลับบ้านได้ ที่สำคัญคือมีครอบครัวปลาการ์ตูนคอยช่วยเธอไปตลอดรอดฝั่ง” และภายในงานยังมีการฉายฟุตเทจแรกของ Finding Dory ให้แฟนๆได้ชมด้วย – สำหรับการผจญภัยของปลาน้อยพวกนี้ ทีมงานก็วางกำหนดฉายไว้แล้วในช่วงกลางเดือนมิถุนายนปี 2016

Pixar 06
ภาพจาก Finding Dory

——————————————-

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now