ปิดสะพานพระราม 8 เพื่อฉากเปิดหนังสุดอลัง “แม่เบี้ย” ใช้ทั้งโดรนและริก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปิดสะพานพระราม 8 เพื่อฉากเปิดหนังสุดอลัง “แม่เบี้ย” ใช้ทั้งโดรนและริก

สะพานพระราม8“หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ทุ่มทุนปิดสะพานพระราม 8 ถ่ายทำฉากเปิดของหนัง “แม่เบี้ย” โดยใช้อุปกรณ์พิเศษ Drone และ Rig ถ่ายทำเพื่อให้ได้ภาพกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยาจากมุมสูง สมกับเป็นมหานครอันทันสมัยยิ่งใหญ่ โดยไม่กระทบผู้ขับขี่ในเส้นทางสัญจรนั้น เพราะวางแผนล่วงหน้าเป็นอย่างดี

หม่อมน้อยหม่อมน้อยเผยว่า “เพื่อให้ได้ภาพยนตร์ยุคปัจจุบันเรื่องแรกในระยะหลังของผม ผมจึงอยากได้ภาพเปิดเรื่องทันสมัยและยิ่งใหญ่ของกรุงเทพฯ ให้งดงามเทียบกับมหานครนิวยอร์ก จึงปิดสะพานพระราม8 เพื่อใช้อุปกรณ์ถ่ายทำ Rig (อุปกรณ์เสริมใช้ยึดกับกล้องถ่ายหนัง อย่างเช่น ยึดติดกับตัวรถ เพื่อถ่ายฉากรถวิ่ง) และ Drone (โดรน ติดกล้องถ่ายหนัง และนำขึ้นบิน เพื่อถ่ายภาพมุมสูงๆ ) ถ่ายทำฉากนี้โดยผู้กำกับภาพมือหนึ่งจากวงการโฆษณา ‘อุดม วรประคุณ’ ซึ่งตามเนื้อเรื่องเป็นฉากที่ ‘ภาคภูมิ’ (ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร) ขับรถสปอร์ตเปิดประทุนข้ามสะพานพระราม8 ขณะที่พูดโทรศัพท์อยู่กับ ‘เมขลา’ (อ้อม-กานต์พิสชา เกตุมณี) โดยที่ผมต้องการเปิดภาพจากมุมสูง เป็นการนำผู้ชมเข้าสู่โลกวัตถุอันนำสมัยของกรุงเทพฯ

เบื้องหลังกองถ่าย แม่เบี้ยฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตรเบื้องหลังกองถ่าย แม่เบี้ยซึ่งการถ่ายทำวันนั้นราบรื่นไม่มีอุปสรรคใดๆ สามารถเก็บภาพกรุงเทพฯ ได้อย่างยิ่งใหญ่งดงามเกินความคาดหมาย เพราะได้วางแผนในการถ่ายทำมาอย่างดีเพื่อไม่เป็นการรบกวนผู้ใช้รถที่สัญจรบริเวณนั้น โดยเราเลือกวันถ่ายทำในวันที่การจราจรโล่งที่สุด และปิดสะพานเพียง 3 ครั้ง ครั้งละ 7 นาทีเท่านั้น”

กรุงเทพจากมุมของโดรนเตรียมชมฉากเปิดเรื่องสุดอลังการของกรุงเทพฯ นี้ได้ในภาพยนตร์ “แม่เบี้ย” พร้อมฉาย 17 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์

————————