หาหมอที่โรงพยาบาล ได้ไอเดียมาเป็นหนังรัก “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หาหมอที่โรงพยาบาล ได้ไอเดียมาเป็นหนังรัก “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”
เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

แทบไม่น่าเชื่อว่า ผู้กำกับ “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” จะได้ไอเดียจากประสบการณ์ ไปหาหมอที่ห้องตรวจแคบๆ ในโรงพยาบาลรัฐ มาทำเป็นหนังรัก ระหว่างฟรีแลนซ์มือรีทัชรูป กับคุณหมอผิวหนังสุดสวย ในหนัง “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ค่าย จีทีเอช ที่ได้พระเอกสุดฮอต ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ โคจรมาพบกับนางเอกพันล้าน ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

ซันนี่, ใหม่ ดาวิกา และ เต๋อ นวพล
ซันนี่, ใหม่ ดาวิกา และ เต๋อ นวพล

เต๋อ-นวพล เผยว่า “ด้วยความที่ผมเป็นฟรีแลนซ์และเคยทำงานหนักมาก เลยมีบางครั้งที่เราป่วยแล้วต้องไปหาหมอ และหมอที่ไปหาก็เป็นโรงพยาบาลรัฐที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาไม่แพง แต่ต้องใช้เวลาในการรอคิวตรวจนาน และวันนั้นผมได้เจอหมอผู้หญิง รุ่นๆ เดียวกัน ซึ่งเขาก็ถามเราเป็นปกติ ตรวจเราแบบหมอทั่วไป จับมือตรวจซึ่งมันปกติ แต่เรารู้สึกเขินหมออยู่ดี เออไม่รู้ทำไม

ผมเลยได้ไอเดียว่าแค่ห้องตรวจแคบๆ มันก็มีเงื่อนไขบางอย่างที่น่าสนใจมาทำเป็นหนังรักได้เหมือนกันนะ ผมเลยเอาเรื่องนี้มาเสนอพี่เก้ง พี่วรรณฤดี ซึ่งพี่ทั้งสองชอบในไอเดียของผมเรื่องนี้ เลยให้มาทำบท ผมใช้เวลาเขียนบท 1 ปี  เล่าถึงตัวละครชื่อยุ่น เป็นฟรีแลนซ์มือรีทัชรูปที่ทำงานดีมีงานเข้ามาต่อเนื่อง ยุ่นชอบทำลายสถิติ เคยอดนอน 5วันเพื่อทำงานให้ทันลูกค้า ยุ่นเอาชนะลูกค้าได้ทุกราย ยกเว้นร่างกายของตัวเองที่เขาไม่สามารถเอาชนะได้เลยต้องไปหาหมอ และได้เจอกับหมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) หมอผิวหนังอายุพอๆกับยุ่น

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
ภาพจากหนัง ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

การพบกันในแต่ละเดือนของยุ่นและหมออิม เปรียบเสมือนการออกเดทที่ทั้งคู่มีเวลาพบกัน 15นาทีตามเวลาตรวจ ยุ่นต้องรอ 30 วันตามเวลานัดกว่าจะได้เจอหมอครั้งต่อไป ตั้งแต่ไปหาหมออิม ยุ่นรู้สึกว่าตัวเองทำงานช้าลงอย่างไม่มีเหตุผล หรือการคิดถึงใครซักคนระหว่างทำงานมันคืออาการของโรคที่ยุ่นต้องการหาคำตอบและวิธีการรักษา อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร 3 กันยา ทุกโรงภาพยนตร์ครับ”

“ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” 3 กันยา ทุกโรงภาพยนตร์

————————————

เต๋อ นวพล และ เต๋อ ฉันทวิชช์
เต๋อ นวพล และ เต๋อ ฉันทวิชช์

อย่าสับสนระหว่าง เต๋อ นวพล และ เต๋อ ฉันทวิทย์ ดูคลิปนี้ ให้หายสงสัย