ข่าวเศร้า! เวส คราเว่น ผู้กำกับ ผู้ปลุกตำนาน นิ้วเขมือบ เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็ง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ข่าวเศร้า! เวส คราเว่น ผู้กำกับ ผู้ปลุกตำนาน นิ้วเขมือบ เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็ง

CNtODJBUEAAyuLM

จัดได้ว่าเป็นข่าวเศร้าสำหรับคอหนังรุ่นเดอะทุกคน เมื่อผู้กำกับหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคอย่าง เวส คราเว่น ตอนนี้เขาได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้วด้วยวัย 76 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งในสมองมานานหลายปี จนทำให้ช่วงหลังๆเราไม่ได้เห็นแกกำกับหนังใหม่ออกมาเลยนั่นเอง ซึ่งเราทุกคนคงจะรู้จักเขาดีจากการเป็นผู้กำกับ เฟรดดี้ นิ้วเขมือบ A NIGHTMARE ON ELM STREET เมื่อปี 1984 หรืออาจจะรวมถึงหนังสยองขวัญสุดคลาสสิค ที่ถูกนำมารีเมคในหลาย 10 ปีต่อมาอีกหลายๆเรื่องเช่น THE LAST HOUSE ON THE LEFT หรือแม้แต่ THE HILLS HAVE EYES และแน่นอนว่าผลงาน หวีดสุดขีดคลั่งอย่าง Scream ทั้ง 4 ภาค ที่เขาลงมือกำกับเอง โดยตอนนี้ก็ยังมีซีรี่ย์ที่กำลังฉายอยู่ช่อง MTV ที่นำผลงานเรื่องดังกล่าวของเขามารีบู๊ทด้วยครับ

ซึ่งงานนี้จัดได้ว่าเป็นข่าวเศร้าอีกข่าวนึงของวงการจริงๆ เพราะเชื่อเลยว่าทุกคนคงจะกลัวฆาตรกรนิ้วเขมือบ หรือแม้แต่ เจ้าหน้ากากผี ที่ปลุกความแปลกใหม่ให้แก่โลกภาพยนตร์ในแง่ความสยองขวัญ เมื่อสมัยยังเด็กๆแน่นอน เพราะฉะนั้นเราจึงขอให้ผู้กำกับ เวส คราเว่น ไปสู่สุขคติครับ แล้วพวกเราจะจดจำหนังของผกก.คนนี้ไว้ตลอดไป

———————–

Wes Craven
Wes Craven 1939 – 2015
Wes Craven
หนังโหดยุคแรกๆของคราเว่น last house นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความโหด ดูแล้วจิตตกไปเลย, โชคดีที่ตายก่อน, นิ้วเขมือบ เฟรดดี้ ครูเกอร์
Wes Craven
จตุรภาค สครีม โหด หวีด สยอง ภาคแรกนี่คลาสสิคไปแล้ว ปลุกกระแสหนังหวีดอีกหนึ่งเฮือก สี่ภาค ปี 1996 – 2011
Wes Craven
ยุคหลังๆเป็นโปรดิวเซอร์ หยิบหนังเก่าของตนมารีเมคใหม่ ผมทันดู The Hills Have Eyes ก็ยุคนี้ และก็มีกำกับเองบ้างอย่าง Red Eye ระทึกบนเครื่องบิน

————————-