“แน็ก ชาลี” คืนจอใหญ่ โกนหัวบวชจริง ในหนังผีระทึกขวัญ “อาบัติ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “แน็ก ชาลี” คืนจอใหญ่ โกนหัวบวชจริง ในหนังผีระทึกขวัญ “อาบัติ”
แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ
แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปพักใหญ่ ตามกาลเวลา แน็ก ชาลี ปอทเจส (ชาลี ไตรรัตน์) ก็ได้ฤกษ์กลับมาแสดงนำเต็มตัวอีกครั้งในภาพยนตร์ผีระทึกขวัญเรื่อง “อาบัติ” ของค่ายสหมงคลฟิล์มฯ โดยงานนี้เขาทุ่มสุดตัวยอมโกนหัวจริงเพื่อรับบท “เณรซัน” ตัวละครสำคัญที่จำต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ลึกลับชวนขนหัวลุกภายในวัดอย่างไม่คาดฝัน

แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ
แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ

“แน็ก ชาลี” บทบาทล่าสุดนี้ว่า “ผมรับบทเป็น ‘เณรซัน’ ครับ เด็กวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตคึกคะนองจนโดนพ่อบังคับให้มาบวชเพื่อดัดนิสัย สุดท้ายก็ต้องมาเจอกับความลึกลับที่ถูกซ่อนไว้ในวัดแห่งนี้ บทนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นเลยครับ อย่างแรกคือไม่เคยเล่นเป็นเณรมาก่อน แปลกจริงๆ เพราะชีวิตผมไม่มีโอกาสได้ใส่ชุดพระอะไรแบบนี้ เพราะผมนับถือศาสนาคริสต์ แต่ก็ไม่กังวลอะไรเลย เพราะผมรู้สึกว่าเล่นหนังแนวนี้จะง่ายกว่าเล่นหนังวัยรุ่น ก็รู้สึกดีครับ

แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ

แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติแน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติครั้งแรกที่โดนโกนหัวรู้สึกเจ็บมาก มันจะเป็นใบมีดโกนแบบเก่าที่เป็นใบมีดเดียวยื่นออกมา ถูถากไป แล้วไม่ได้โกนตอนผมมันสั้น โกนทั้งที่ผมยังยาว ปาดแหลก เลือดออกเต็มหัวเลยวันนั้น ปาดเสียงดังแครกๆ จับหัวบีบๆ โหยเลือดไหล (หัวเราะ) เป็นพระจริงๆ ที่วัดนี้โกนให้ แต่ก็ไม่เครียดอะไร ส่วนเรื่องห่มจีวรก็รู้สึกแปลกดี อย่างที่บอกไม่มีโอกาสได้ใส่อยู่แล้ว พอลองใส่ก็เพิ่งรู้จริงๆ ว่าห่มยากนะ คนไม่เคยห่มจะห่มไม่ได้ แม่ผมมากองวันแรกก็ขอถ่ายรูปด้วยเลย (หัวเราะ)

เรื่องนี้จะทำให้รู้ว่าควรทำหรือไม่ควรทำอะไร ทำไปแล้วจะเจอผลตอบรับอะไร เณรซันที่มาบวชก็ไม่ได้เป็นวัยรุ่นที่ดีพร้อมที่จะมาบวชเต็มร้อย ยังใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปที่ยังผิดเยอะแยะ ทำให้มาเจอเรื่องราวต่างๆ มากมายที่ทำให้เขาเปลี่ยนความคิดไปในทางที่ดีขึ้นได้”

แน็ก ชาลี ในหนัง อาบัติ
แน็ก ชาลี และ ผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่

“อาบัติ” ภาพยนตร์ผีระทึกขวัญโดยผู้กำกับหญิงหน้าใหม่ “ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่” (หนังสั้นเรื่อง “เวลา…รัก” ของเธอเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่อง “ความจำสั้น แต่รักฉันยาว”) กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นตามสยอง 15 ตุลานี้ในโรงภาพยนตร์

——————————–