doonung.com ให้ดูฟรี!! หนังดีของผู้กำกับและนักแสดงจาก SPL 2

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / doonung.com ให้ดูฟรี!! หนังดีของผู้กำกับและนักแสดงจาก SPL 2

doonung.com ให้ดูฟรี!!

หนังดีของผู้กำกับและนักแสดงจาก SPL 2

SPL2 Doonung 01

doonung.com ผู้ให้บริการภาพยนตร์ในระบบสตรีมมิ่งอันดับต้นๆ ของบ้านเรา จัดกิจกรรมพิเศษ ให้ชมภาพยนตร์ฟรี 4 เรื่อง ทั้งผลงานของผู้กำกับ เจิ้งป๋อไช่ (Pou-Soi Cheang) และหนังที่มีสองนักแสดงสำคัญในเรื่องอย่าง อู๋จิง และกู่เทียนเล่อ ร่วมแสดงด้วย

 

Monkey King (2014)

Monkey King (2014)
หรือในชื่อไทย ‘ไซอิ๋ว 3D ศึกอิทธิฤทธิ์เห้งเจียถล่ม 3 โลก’ หนังฟอร์มใหญ่ที่สุดของเจิ้งป๋อไช่ ที่ได้ซุปเปอร์สตาร์อย่าง ดอนนี่ เจิน มาแสดงเป็นไซอิ๋วในเวอร์ชั่นนี้ ซึ่งได้รับคำชมว่า เป็นหนังไซอิ๋วที่ยอดเยี่ยมด้วยฉากแอ็คชั่นและเอฟเฟ็คต์สุดเจ๋งระดับฮอลลีวูด ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องอันตรายมากสำหรับการหยิบวรรณกรรมคลาสสิกของจีนมาสร้าง แต่ก็ทำออกมาได้ดีและเป็นที่น่าพอใจของแฟนวรรณกรรมทั้งหลาย จนทำรายได้ถล่มบ๊อกซ์ออฟฟิศในจีนกว่า 20 ล้านดอลล่าร์

 

New Blood (2002)

New Blood (2002)
ผลงานยุคแรกๆ ของ เจิ้งป๋อไช่ ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่า เขาเป็นผู้กำกับที่แจ้งเกิดกับหนังสยองขวัญ โดย New Blood ว่าด้วยคู่รักพร้อมใจกันกรีดข้อมือเพื่อหนีจากโรคร้าย แต่ฝ่ายชายกลับรอดชีวิตด้วยเลือดของ ผู้บริจาคสามราย ซึ่งทำให้ดวงวิญญานของสาวผู้ซึ่งเสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอาฆาตแค้น และเรียกร้องการบริจาคที่มากกว่าเลือด – หนังเรื่องนี้ยังส่งให้ เจิ้งป๋อไช่ คว้ารางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ บนเวทีฮ่องกงฟิล์มอวอร์ดปีนั้นมาครองได้อีกด้วย

 

Twins Mission (2007)

Twins Mission (2007)
หรือชื่อไทย ‘คู่พายุ ฟัดทะลุฟ้า’ ที่แค่ชื่อก็เดาได้ไม่ยากว่า เป็นหนังที่นำแสดงโดย อาซา (ชาร์ลีน ชอย) และ อาเจียว (จิลเลียน ชุง) นักร้องสาวดูโอแห่งวง Twin นั่นเอง โดย อู๋จิง รับบทเป็นชายผู้ต้องปกป้องคู่แฝดที่ได้รับมอบหมายให้ปกป้องศิลาสวรรค์ที่ถูกขโมยมาจากทิเบต เพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของคนชั่ว โดยหนังเรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ อู๋จิง กับ หยวนวูปิง ถัดจาก SPL ภาคแรก (ที่เขารับบทตัวร้าย ก่อนจะพลิกมารับบทนำคู่กับ จา พนม ในภาคที่สอง) ซึ่งหยวนวูปิง นักแสดง/ผู้กำกับ/ผู้ออกแบบคิวบู๊ชั้นครูของฮ่องกง ก็เคยสรรเสริญอู๋จิงไว้ว่า เป็นหนึ่งในนักแสดงแอ๊คชั่นที่น่าจับตาที่สุดในรุ่นปัจจุบัน

 

Drug War (2013)

Drug War (2013)
หนังธริลเลอร์อาชญากรรมเรื่องเยี่ยม ที่ได้รับคะแนนโหวตในเว็บมะเขือเน่าสูงถึง 97% การันตีได้ด้วยชื่อผกก. ตู้ชีฟ่ง (Election) ซึ่ง กู่เทียนเล่อ ก็ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับคู่ใจ ในบท เทียนหมิง เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ ที่พลาดท่าให้กับตำรวจมือดีอย่าง จาง (ฮองลี ซุน) ซึ่งเพื่อที่จะรอดพ้นจากโทษประหาร เทียนหมิง ต้องจำใจ ตระบัดสัตย์ต่อวงการนักเลงและร่วมมือกับทางการอย่างไร้ทางเลือก

 

วิธีการง่ายๆ

1. สแกน QR Code หรือ เข้าไปที่เว็บไซต์ www.doonung.com/spl2

QR Code SPL2 Doonung

 

2. กรอกรายละเอียดต่างเพื่อเป็นสมาชิก doonung.com (สำหรับสมาชิกใหม่)
และใส่รหัสดูหนังฟรี  MONO29SPL2

SPL2 Doonung 02