“เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” มีที่มาจาก ไดอารี่ขี้มโนของผู้กำกับ หมู-ชยนพ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” มีที่มาจาก ไดอารี่ขี้มโนของผู้กำกับ หมู-ชยนพ

เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อหลังจากประสบความสำเร็จจาก “ซัคซี้ด ห่วยขั้นเทพ” หนังที่ทำให้เกิดกระแสวัยรุ่นรักดนตรี และ มีวงดนตรีน้องใหม่เกิดขึ้นมากมายเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มาปีนี้ผู้กำกับซัคซี้ดฯ  “หมู-ชยนพ บุญประกอบ” ค่ายจีทีเอช  กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์โรแมนติก ขำอะดิ๊ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” ที่ได้ไอเดียมาจากการวาดการ์ตูนจีบหญิง แล้วมาเขียนเป็นไดอารี่การ์ตูนสื่อรักในหนังเรื่องนี้

ชยนพ บุญประกอบ
หมู-ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับ

หมู-ชยนพ เผยว่า “ผมห่างหายจากหนังไปประมาณ 4 ปี กลับมาครั้งนี้ได้ไอเดียบรรเจิด ไดอารี่การ์ตูนสื่อรักมาเสนอพี่เก้ง-จิระ และ พี่วัน-วรรณฤดี ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวผมเองที่เป็นคนชอบจดไดอารี่ แต่ไม่ได้จดเป็นตัวหนังสืออย่างเดียว แต่วาดออกมาเป็นรูป เริ่มจดเริ่มวาดจากการที่ผมแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่งตอนม.2 แล้ววาดเป็นการ์ตูน แต่มันเป็นการ์ตูนที่เหตุการณ์จริง มีแค่เขาเดินผ่านเราแต่ว่าเรามโนไปเอง และวาดการ์ตูนว่าเขาหันมายิ้มให้เรา ใส่ไข่เพิ่มจินตนาการเข้าไป เป็นการ์ตูนที่วาดแทนความรู้สึกต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้เขา ซึ่งในชีวิตจริงทุกวันนี้เขายังไม่เคยดูการ์ตูนที่ผมวาดเลยครับ วาดเป็นสิบๆ เล่ม”

เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ“นั่นคือที่มาของประสบการณ์หนึ่งในชีวิตที่ได้มาใส่ในตัวละครที่ชื่อป๋อง เด็กผู้ชายที่มีความคิดกดทับตัวเองไว้ เชื่อว่าคนอื่นดีกว่าตัวเองเสมอ ขาดความมั่นใจในตัวเอง เชื่อว่าตัวเองเป็นพวกฐานันดรต่ำต้อย เป็นพวกไร้ตัวตนในโรงเรียน แต่ป๋องเป็นคนช่างสังเกต ละเอียดอ่อนกับความรู้สึกและสิ่งต่างๆ รอบตัว ทำให้เขานำรายละเอียดรอบตัวมาวาดเป็นการ์ตูนลงในไดอารี่ และสิ่งนี้คือเสน่ห์อย่างหนึ่งของป๋อง รวมถึงตัวละครต่างๆ ในเรื่องไม่ว่าจะเป็น เมย์ไหน (ปันปัน-สุทัตตา) เด็กผู้หญิงที่มีพลังไฟฟ้าอยู่ในตัว พี่เฟม (ต่อ-ธนภพ) ซุเปอร์เซย่าสุดหล่อของโรงเรียน และมิ้ง (ฟรัง-นรีกุล) รองประธานเชียร์”

เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ“เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” 1 ตุลาคมนี้ เตรียมมาขำกันทุกโรงภาพยนตร์

——————————–