ภาคต่อ Prometheus ได้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการว่า ‘Alien: Paradise Lost’

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ภาคต่อ Prometheus ได้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการว่า ‘Alien: Paradise Lost’

CPrujWJUcAA-2Bz

หลังจากปล่อยให้รอเสียนาน ตอนนี้ก็ดูเหมือนถึงเวลาเสียทีสำหรับภาคต่อของหนังที่ภาคแรกทิ้งท้ายไว้ได้อย่างน่าสงสัย สำหรับ Prometheus หนังภาคต้นกำเนิดของ Alien จากผกก. ริดลี่ย์ สก็อตต์ ที่หลังจากมันออกฉายเมื่อปี 2012 แล้วหลังจากนั่นข่าวภาคต่อก็เริ่มมาเรื่อยๆ และก็เงียบหายไปเป็นระยะๆ แต่ตอนนี้ดูเหมือนภาคต่อของมันกำลังจะได้ดำเนินงานสร้างอย่างรวดเร็ว และซุ่มพัฒนากันไปไกลทีเดียว ซึ่งในระหว่างที่ตอนนี้ สก็อตต์ กำลังเดินสายโปรโมทหนังใหม่อย่าง The Martian เขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงโปรเจคต์ภาคต่อของ Prometheus โดยบอกชื่อภาคต่อไปของหนังชุดนี้ไว้ด้วยครับว่าจะใช้ชื่อว่า Alien: Paradise Lost ซึ่งตั้งตามบทกวีบทนึงของนักกวีชาวอังกฤษอย่าง จอห์ล มิลตั้น

‘คุณรู้จักบทกวีนั่นไหม’ ริดลี่ย์ สก็อตต์ถาม ‘ผมรู้ว่าคุณอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับมัน แต่สิ่งที่ผมต้องการบอกก็คือ Paradise Lost เป็นอะไรที่เหมาะสมกับชื่อภาคนี้สุดๆ และผมคงบอกคุณได้เท่านี้’ ซึ่งนอกจากนั้นแล้ว สก็อตต์ ยังเผยอีกว่าเขาวางแผนจะสร้างภาคต่อให้แก่ Prometheus อีก 3-4 ภาค โดยหวังว่าจะเปิดเผยเรื่องราวของเหล่า เอเลี่ยน และ ผู้สร้าง ให้แก่คนดูได้รู้กันอย่างหมดเปลือก ซึ่งสำหรับตอนนี้ Alien: Paradise Lost มีคิวเปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยในเดือน กุมภา ปีหน้า พร้อมกับการกลับมารับบทอีกครั้งของ 2 นักแสดงอย่าง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ และ นูมิ ราเพซ ครับ

ซึ่งนอกจากนั้นเขายังแอบอัพเดทถึงอีกหนึ่งภาคต่อที่เขาไปมีส่วนร่วมเล็กๆน้อย กับ Blade Runner 2 ที่ตัวหนังเองก็ดูเหมือนจะได้ชื่อภาคสร้อยตามที่ สก็อตต์ เคยบอกใบ้ไว้แล้ว ด้วยชื่อภาคว่า Androids Dream ตามการจดทะเบียนชื่อ เว็บไซต์ ภาคต่อของ วอร์เนอร์ นั่นเอง ซึ่งงานนี้ถึงแม้เขาจะไม่ได้กำกับเอง และส่งไม้ต่อให้ผกก. เดนนิส วิลเนิร์ฟ จาก Sicario เป็นคนดูแล แต่เขาก็ยังคงอยู่ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ และดูแลด้านบทอยู่ครับ ซึ่งเห็นแบบนี้แล้วดูเหมือนปีหน้าเราจะได้ดูหนังภาคต่อที่ สก็อตต์ มีส่วนร่วมและโด่งดังในอดีตกันถึง 2 เรื่องเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนๆก็ติดตามรอได้เลยครับ