“พลอย ศรนรินทร์” เตรียมแจ้งเกิด บทเกินเลยขอบเขตใน “อาบัติ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พลอย ศรนรินทร์” เตรียมแจ้งเกิด บทเกินเลยขอบเขตใน “อาบัติ”

พลอย ศรนรินทร์รับบทนำเต็มตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ผีระทึกขวัญเรื่อง อาบัติ นักแสดงหน้าใหม่อย่าง พลอย ศรนรินทร์ ก็ต้องแสดงบทแรงเป็น “ฝ้าย” สาววัยรุ่นละแวกวัดที่การโหยหาความรักและความตื่นเต้นให้กับชีวิตตัวเอง ได้นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่เกินเลยขอบเขตกับ เณรซัน (แน็ก-ชาลี ปอทเจส) และนั่นนำพาให้ทั้งคู่ต้องไปเกี่ยวข้องกับความลับดำมืดของคนในวัดอย่างไม่คาดฝัน

พลอย ศรนรินทร์สาวพลอยพูดถึงบทบาทล่าสุดของเธอว่า “ในเรื่อง ‘อาบัติ’ พลอยรับบทเป็น ‘ฝ้าย’ ค่ะ คาแรคเตอร์ของฝ้ายก็จะเป็นวัยรุ่น มีความคิดเป็นของตัวเองสูง ภายนอกดูเรียบร้อย แต่ลึกๆ ก็อยากรู้อยากลอง อยากหาสิ่งตื่นเต้นที่ไม่เคยเจอในชีวิต ฝ้ายอาศัยอยู่กับคุณยายซึ่งชอบไปวัดทำบุญ ฝ้ายก็เลยต้องตามยายไปด้วย ก็เลยทำให้รู้จักกับ ‘เณรซัน’ ซึ่งอายุใกล้เคียงกัน ก็เลยทำให้เราสนิทสนมกันได้ง่ายขึ้น แล้วฝ้ายก็เริ่มรู้เรื่องราวต่างๆ ของเณรซันมากขึ้น ทำให้เราไปเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่คาดไม่ถึงในตัวเค้า ซึ่งเราก็อาจจะมีส่วนที่ทำให้เณรซันประพฤติผิดวินัยด้วยค่ะ

พลอย ศรนรินทร์คือพลอยชอบบทค่ะ ครั้งแรกที่ได้อ่านบท หนูว่าเนื้อหาของเรื่องมันโดดเด่น หนูชอบ ถึงบทจะค่อนข้างแรงก็จริง แต่มันก็มีเหตุและผลของตัวละครที่ทำสิ่งต่างๆ นะคะ ซึ่งนอกเหนือจากความสนุกของเรื่องราวในหนังแล้ว พลอยคิดว่าผู้ชมก็จะได้ข้อคิดในเรื่องของบาปบุญคุณโทษ การยับยั้งชั่งใจ แล้วก็ผลของการกระทำที่เกิดขึ้นค่ะ อยากให้ทุกคนได้ดูค่ะ”

หนัง อาบัติ หนัง อาบัติหลังจากเตรียมแจ้งเกิดใน “อาบัติ” ที่กำลังจะเข้าฉาย 15 ต.ค.นี้แล้ว เธอก็จะมีภาพยนตร์เรื่อง “ลูกทุ่ง Actually (แอคชัวรี่) ” ของผู้กำกับ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” จ่อคิวฉายอีกเรื่องด้วย น่าจะปลายปีนะ

——————————————-

พลอย ศรนรินทร์
ผลงานที่ผ่านมาของ พลอย ศรนรินทร์

– ภาพยนตร์สั้น “Hello Stranger (เฮลโหล สเตรนเจอร์) ตอน คนแปลกหน้า”
– ภาพยนตร์ “Single Lady (ซิลเกิ้ล เลดี้) เพราะเคยมีแฟน”
– ละคร “แหวนทองเหลือง, บุญผ่อง, เจ้าสาวของอานนท์”

————————————–