“อาบัติ” โดนเลื่อนฉายแล้ว เนื่องจากภาพยนตร์ถูกระงับฉายโดยคณะกรรมการฯ!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “อาบัติ” โดนเลื่อนฉายแล้ว เนื่องจากภาพยนตร์ถูกระงับฉายโดยคณะกรรมการฯ!!

อาบัติหนัง อาบัติ กำลังจะเข้าฉายทั่วประเทศ วันพฤหัสที่ 15 ตุลาคมนี้ และจะมีรอบปฐมทัศน์ ในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ แต่ก็มีเหตุให้หนังถูกเลื่อนฉายจากทางค่ายหนัง

“ขอเลื่อนรอบพิเศษและรอบสื่อมวลชนของภาพยนตร์ “อาบัติ” เนื่องจากภาพยนตร์ถูกระงับการฉายจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดีทัศน์” … รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

อาบัติจากการประกาศครั้งนี้ กระทบกับ รอบพิเศษ ที่สมาชิกเอ็มไทย ที่จะได้ชมกันวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 ที่ เมเจอร์รัชโยธิน ด้วยครับ ขอเลื่อนไปก่อน

————————–

คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ ไม่อนุญาตให้ฉาย ‘อาบัติ’ โดยการพิจารณาในครั้งนี้มีพระสงฆ์เข้าร่วมเป็นสักขีพยานอีก 1 รูปด้วย เห…

Posted by Bioscope Magazine on Monday, 12 October 2015

——————————————

อาบัติ———————————-

ฉากไหนกัน ที่มีปัญหา

อาบัติ
สูบยากันหนาว
อาบัติ
สลากยี่ห้อก็ไม่เห็นซะหน่อย
อาบัติ
แอะ โดนตัวสีกา
อาบัติ
สีกา ใกล้บาตรเกินไป
อาบัติ
ปีนขึ้นไปทำอะไรกันสองคน

ดูหนังเต็มๆกันก่อน แล้วค่อยตำหนิก็ยังทัน แค่ภาพนิ่ง แค่ตัวอย่างสั้นๆ ก็คิดแทนกันไปก่อน

ให้โอกาสคนดู ได้คิดเอง พิจารณาเองเถอะครับ

ดูหนังตัวอย่าง อาบัติ

“ซัน” เด็กหนุ่มวัย 19 ปีผู้เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจใคร และใช้ชีวิตคึกคะนองอย่างสุดขั้ว เขาจึงถูกพ่อบังคับให้มาบวชเณรเพื่อดัดนิส­ัย การบวชอย่างไม่เต็มใจ ไร้ศรัทธา และด้วยความรู้สึกที่ไม่เข้าใจว่าตนเองทำผ­ิดอะไรนักหนา จึงทำให้ซันยังคงใช้ชีวิตเหมือนปกติทั่วไป­แม้จะอยู่ในผ้าเหลืองแล้วก็ตาม รวมถึงการแอบคบหากับ “ฝ้าย” สาววัยรุ่นท้องถิ่นผู้โหยหาในความรักซึ่งเ­หมือนเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเดียวที่ทั้งคู่มี­ให้แก่กันและเชื่อมั่นว่าไม่ใช่เรื่องผิดแ­ต่อย่างใด

ทุกการกระทำที่ท้าทายการอาบัตินี้ ทำให้เณรซันต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ล­ึกลับชวนขนหัวลุกที่ถูกปกปิดไว้ภายในวัด ทั้งเรื่องราวความสัมพันธ์ของสีกากับพระ, การเผชิญหน้ากับผีเปรตที่ตามมาขอส่วนบุญแล­ะทวงคืนชีวิตที่ต่างเชื่อมโยงกันอย่างคาดไ­ม่ถึง รวมทั้งความผิดที่เขากำลังวิ่งหนี ก็เข้ามาตอกย้ำให้เขาต้องชดใช้อย่างหลีกเล­ี่ยงไม่ได้ กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นตามสยอง… “อาบัติ” 15 ตุลานี้ในโรงภาพยนตร์

————————————–