ผ่านปุ๊บ ฉายปั๊บ!! อาบัติ ปะเรตน.18+ เปลี่ยนชื่อเป็นอาปัติ เวอร์ชั่นโดนตัด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผ่านปุ๊บ ฉายปั๊บ!! อาบัติ ปะเรตน.18+ เปลี่ยนชื่อเป็นอาปัติ เวอร์ชั่นโดนตัด

อาบัติ

หลังจากหนัง อาบัติ เข้าสู่การพิจารณาอีกรอบ เมื่อนำหนังไปตัดบางฉากล่อแหลม ก็สรุปได้ความเมื่อเวลา 16.10 น. ว่า อาบัติ  ซึ่งเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น อาปัติ สามารถเข้าฉายในโรงหนังได้แล้ว แบบปะเรท น.18+ คือ หนังมีเนื้อหาเหมาะสมกับผู้มีอายุ18ปีขึ้นไป (เรท 18+ นี้ไม่จำเป็นต้องตรวจบัตรประชาชนใดใด เป็นการแนะนำว่าเนื้อหาไม่เหมาะสำหรับอายุต่ำกว่า 18 ผู้ปกครองที่มีวิจารณญานควรให้คำแนะนำ)
ภาพยนตร์มีการปรับภาพและเพิ่มคำบรรยายทางศาสนาเพื่อความเข้าใจเพิ่มขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งสาร สาระ และเนื้อเรื่อง ตามเจตนาของผู้สร้าง

“ขนิษฐา ขวัญอยู่” ผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ไฟแรงเผยความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “ก็ดีใจค่ะที่ผ่านแล้ว ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการมากๆ นะคะ ที่รับพิจารณาให้โอกาสภาพยนตร์ เรื่อง “อาปัติ”อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งใน “อาปัติ” จะยังมีการคงไว้ซึ่งเส้นเรื่องหลักและเจตนาของเรื่องอย่างครบถ้วน สิ่งใดที่อยากเห็น ก็ยังจะได้เห็นอยู่ในหนังเรื่องนี้ค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆ ค่ะ”

ภาพยนตร์เข้าฉายคืนนี้เลย (ศุกร์ 16 ตุลาคม 2558 รอบ 20.30 น. เป็นต้นไป) แต่ยังมีอีกหนึ่งเรื่อง นั่นคือ การล่ารายชื่อเกือบแสน เพื่อให้สามารถได้ดูในเวอร์ชั่นต้นฉบับ ไม่ถูกตัดทอน มีผลอะไรหรือไม่ แล้วแบบไม่ตัด ยังจะได้ดูไหม?


————————————–

ภาพยนตร์อาบัติ ไม่ได้มีการตัดฉากสำคัญออกครับ ส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงเป็นส่วนเล็กน้อย แต่ไม่ได้เปลี่ยนเรื่องราว และเป็นกา…

Posted by Sahamongkolfilm International on Friday, 16 October 2015

————————————–

อาปัติ
โปสเตอร์ใหม่ หลังเปลี่ยนชื่อหนังเป็น อาปัติ

คำว่า อาปัติ ความหมายเดียวกับคำว่า อาบัติ แต่เป็นคำที่เขียนตามภาษาบาลี