“จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก” ไม่ซีเรียส ถูกกะเทยเรียก “เจ๊แต๋ว”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก” ไม่ซีเรียส ถูกกะเทยเรียก “เจ๊แต๋ว”

จาตุรงค์ ม๊กจ๊กโดนกะเทยแซว “เจ๊แต๋ว” จนเคยชิน!!! สำหรับตลกชื่อดัง “จตุรงค์ พลบูรณ์” หรือ “จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก” ที่เคยรับบทเป็นสาวประเภทสองจากภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก” จึงกลายเป็นเจ๊ขวัญใจของกะเทยไทยทั่วประเทศ แถมยังถูกตั้งฉายาแบบไม่ทันตั้งตัว ล่าสุดกลับมารับบทเป็น “เจ๊แต๋ว” อีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่อง “หอแต๋วแตก แหกนะคะ” ภาคที่ 5 จากค่าย โมโนฟิล์ม ร่วมกับ “พระนครฟิลม์” ซึ่งงานนี้ “จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก” เผยว่า

จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก“เรื่องนี้รับบทเป็นกะเทย (สวย) ที่คิดว่าตัวเองสวย (หัวเราะ) มั่นใจในตัวเอง และหน้าตาตัวเองมาก เป็นคนที่ปากร้ายแต่ใจดี ชอบพูดตรงๆ แรงๆ อันนี้เล่นยากตรงข้ามกับความเป็นจริง ชีวิตจริงไม่ได้เป็นคนแบบนั้นเลยนะ (หัวเราะ) ในบทบาทจะมีความเป็นผู้นำ เป็นที่รักของเหล่าบรรดาน้องๆ เป็นกะเทยคนนึงที่เมื่อก่อนเป็นผู้ชาย และเป็นคนจีนที่พูดไทยไม่ชัด ซึ่งทุกคนรู้จักกันดี เรียกว่าเป็นกะเทยรุ่นใหญ่ที่กะเทยทุกคนในประเทศไทยจะต้องรู้จัก “เจ๊แต๋ว” จริงๆ นะ เพราะเวลาไปไหนมาไหนก็มักจะ โดนแซว โดนทัก และถูกกะเทยเรียกว่า “เจ๊แต๋ว” อยู่เสมอ และก็จะชอบถามว่า “อาโคย” (กัส-วีรดิษฐ์) ที่เล่นเป็นลูกชาย ไม่มาด้วยเหรอ ชอบ “อาโคย” จังเลย

จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก
เจ๊แต๋ว กับ อาโคย

ถ้าถามว่ารู้สึกยังไงที่ถูกเรียกแบบนั้น ไม่โกรธเหรอ พูดเลยว่าไม่โกรธเลยจริงๆ ถ้ามองอีกมุมนึงมันก็น่าจะดีใจที่เค้าจำบทบาทที่เราเล่นได้ อินกับสิ่งที่เราเป็นในหนัง หนังเรื่องนี้ทำให้เรากลายเป็นขวัญใจของกะเทยเลยนะ ทำให้มีแฟนคลับเป็นกะเทยเยอะเลย มีตั้งเป็นชื่อทีม “เจ๊แต๋ว” ด้วยนะ เออ…เอากับเค้าสิ (หัวเราะ) มันเป็นอีกบทบาทหนึ่งในการแสดง เรามองว่าเป็นเรื่องของการแสดง ถ้าเค้าชอบเราก็มีความสุข แฮปปี้กับการทำงาน ต้องขอบคุณที่ถามถึงกันมาอย่างต่อเนื่องว่า เมื่อไหร่ “เจ๊แต๋ว” จะกลับมาสร้างความสนุกอีก ตอนนี้กลับมาแล้วและรับประกันความสนุกที่มากกว่าเดิมด้วย เพราะภาคนี้มุกเยอะกันจริงๆ มุกสดเพียบ ไม่ต้องกังวลว่าดูแล้วจะได้หัวเราะกี่ครั้ง ได้หัวเราะกันทั้งเรื่องแน่นอนครับ”

ติดตามชมความสนุกกับภาพยนตร์ “หอแต๋วแตก แหกนะคะ” วันที่ 22 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์