“กิก ดนัย” ท้าทายการแสดง ครั้งแรกบนจอหนัง “อาปัติ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “กิก ดนัย” ท้าทายการแสดง ครั้งแรกบนจอหนัง “อาปัติ”
กิก ดนัย จารุจินดา
กิก ดนัย จารุจินดา

ผ่านงานแสดงละครมาหลากหลายเรื่อง นักแสดงหนุ่ม “กิก-ดนัย จารุจินดา” เพิ่งมีโอกาสดีรับงานแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในบทสุดท้าทายในภาพยนตร์ผีระทึกขวัญเรื่อง “อาปัติ” กับบท “พระทิน” พระพี่เลี้ยงที่คอยดูแลและตักเตือนในพฤติกรรมของ “เณรซัน” (แน็ก-ชาลี ปอทเจส) เณรหัวดื้อที่พระทินอยากจะให้เณรค้นพบสัจธรรมของการดำรงอยู่อย่างมีสติ ซึ่งหนุ่มกิกก็ทุ่มสุดตัวไม่แพ้ทีมนักแสดงคนอื่นๆ ด้วยการโกนหัวจริงแสดงในบทพระนี้เช่นกัน

กิก ดนัย จารุจินดา“ในเรื่อง ‘อาปัติ’ ผมรับบทเป็น ‘พระทิน’ ครับ เป็นพระพี่เลี้ยงที่จิตใจดีและเข้าใจวัยรุ่น เลยทำให้เณรซันตัวละครที่แน็กแสดงรู้สึกไว้ใจพระทินและยอมเปิดอกพูดคุยด้วย

เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของผมเลย ปกติก็เล่นแต่ละคร มาเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกก็ได้บทพระเลยซึ่งไม่เคยเล่นมาก่อน ก็เป็นอะไรที่ท้าทายแล้วก็ตื่นเต้น แล้วก็ได้มารู้วิธีการถ่ายหนังซึ่งแตกต่างจากละครเลย ก็สนุกดี ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับผม จุดโดดเด่นในเรื่องนี้ ผมชอบเรื่องของบทที่ค่อนข้างซับซ้อน ซ่อนอะไรไว้เยอะ หนังมันจะสนุกได้ อย่างแรกต้องมาจากบทก่อน ซึ่งผมคิดว่าเรื่องนี้มีบทที่แข็งแรงทั้งในเรื่องราวและตัวละครที่มีปม มีปูมหลังของแต่ละคนที่สำคัญหมดเลย

กิก ดนัย จารุจินดา กิก ดนัย จารุจินดาผมว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่ใกล้ตัวคนไทย อยากให้มาดูแล้วได้แง่คิดอะไรกลับไป คือคนไทยถ้าพูดถึงบาปบุญคุณโทษ ทุกคนกลัวบาปกันหมด เป็นอะไรที่สะท้อนให้คนดูเข้าใจเรื่องของบาปกรรม อยากให้มาดูกันเยอะๆ รับรองว่าได้ทั้งความสนุก สาระ แล้วก็แง่คิดครับ”

ติดตามชมการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของ “กิก ดนัย” ในเรื่อง อาปัติ ได้แล้ว วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

———————————–

———————————–

ภาพ กิก ดนัย จาก IG ของเขา https://instagram.com/kikdanai_rider7/

กิก ดนัย จารุจินดา กิก ดนัย จารุจินดา