หลอนยิ่งกว่าระบบไหน กว่า200ชีวิต ดู “อาปัติ” กลางป่าช้าวัดดอน!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หลอนยิ่งกว่าระบบไหน กว่า200ชีวิต ดู “อาปัติ” กลางป่าช้าวัดดอน!!
อาปัติ รอบป่าช้าวัดดอน
ภาพแรกก็ขนลุกแล้ว เดี๋ยวๆ เค้าเพิ่งเรียงเก้าอี้ ยังไม่มา

ผ่านพ้นไปด้วยดีสำหรับกิจกรรม “ดูหนัง ‘อาปัติ’ กับเปรต” ที่ “สหมงคลฟิล์มฯ” จัดขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้แฟนหนังและสื่อมวลชนได้สัมผัสบรรยากาศหลอนระทึก ทะลุจอจริงยิ่งกว่าระบบฉายไหนๆ ด้วยการจัดฉาย กลางป่าช้าวัดดอน (สุสานแต้จิ๋ว) กันเลยทีเดียว เมื่อค่ำคืนวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทีมงาน นักแสดง อาปัติ
ทีมงาน นักแสดง มาร่วมชมด้วย

งานนี้ ทีมนักแสดง แน็ก-ชาลี ปอทเจส, พลอย ศรนรินทร์, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, ผู้กำกับ ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่ และโปรดิวเซอร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว พร้อมผู้ร่วมกิจกรรมจากแฟนเพจต่างๆ รวม 200 คนก็ได้ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมภาพยนตร์กันแบบฟินสุดขีด ขนหัวลุกได้อีกจริงๆ

“ฝน ขนิษฐา” ผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่มาแรงเผยความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “หนังเราก็เป็นหนังผีระทึกขวัญนะคะ กิจกรรมฉายหนังหนังที่ป่าช้าวัดดอนนี้ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดูหนังค่ะ ก็ต้องขอขอบคุณทุกการสนับสนุนตั้งแต่ยังไม่ได้ออกสู่สายตาประชาชนแบบนี้ ขอบคุณทุกแรงโหวตแรงเชียร์ที่ทำให้ ‘อาปัติ’ ได้รับการพิจารณาเข้าฉาย ขอบคุณผู้ชมมากๆ ที่เข้าไปรับชม ขอบคุณทุกกระแสตอบรับค่ะ ตอนนี้หนังก็ได้ทำหน้าที่ของตัวเองแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆ เลย คือภาพยนตร์เรื่องนี้ ถึงแม้ว่ามันจะผ่านเรื่องราวอะไรมามากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ฝนรู้สึกและฝนได้รับมากๆ เลยก็คือ มีคนให้ความสนใจแล้วก็ร่วมเชียร์เพื่อที่จะให้เกิดการพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ดีใจมาก และขอบคุณมากๆ ที่เอ็นดูภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ”

อาปัติ รอบป่าช้าวัดดอนด้านโปรดิวเซอร์ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ก็กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ขอบคุณทุกคนครับโดยเฉพาะการต่อสู้เรียกร้องเพื่อเสรีภาพในการได้ดูหนัง ก็คิดว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้คงนำไปถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมหนังไทย เราไม่นึกว่าจะได้กระแสดีขนาดนี้ แล้วก็ในฐานะคนทำหนังเนี่ย การที่ประชาชนสนใจภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นมิติทางสังคมใดๆ ก็ตามนะครับ เราก็ดีใจที่ภาพยนตร์นั้นได้ทำหน้าที่ต่างๆ เหล่านั้น แล้วก็ดีใจมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนเป็นตัวแทนในการพูดถึงสิทธิของคนดูหนังที่ไม่รู้มาก่อนว่าทุกคนถูกจำกัดสิทธิโดยกระบวนการพิจารณา มาถึงวันนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ฉายแล้ว ถึงแม้จะถูกตัดบางจุดออกไปบ้าง แต่อรรถรสก็ยังเหมือนเดิมครับ”

อาปัติ รอบป่าช้าวัดดอน
หายไปไหนกันหมด!?
อาปัติ รอบป่าช้าวัดดอน
ถ่ายภาพรวมหลังหนังจบ
พลอย ศรนรินทร์ และ แน็ก-ชาลี ปอทเจส
แอะ หนีเข้ากรุงเทพเหรอ เณรซัน กับ ฝ้าย

ร่วมพิสูจน์ภาพยนตร์ไทยคุณภาพกระแสแรงแห่งปี “อาปัติ” ได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

————————————-