เบน วิชอว์ และ เลอา เซย์ดูซ์ จาก Spectre ยอมทิ้งปืน รับบทคนโสดแสนเหงาใน “The Lobster”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เบน วิชอว์ และ เลอา เซย์ดูซ์ จาก Spectre ยอมทิ้งปืน รับบทคนโสดแสนเหงาใน “The Lobster”

Lea &  BEN

หลังคว้ารางวัลใหญ่ Jury Prize (ขวัญใจกรรมการ) จากเวทีประกวด เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่านักวิจารณ์ว่า The Lobster คือภาพยนตร์ที่รวบรวมนักแสดงฝีมือดีเอาไว้ในเรื่องเดียวกันได้มากที่สุดของวงการเรื่องหนึ่ง โดยหนังได้ เบน วิชอว์ และ เลอา เซย์ดูซ์ 2 นักแสดงหน้าใหม่ขายฝีมือที่กำลังมาแรงจากเฟรนไชส์ 007 ตอนใหม่ SPECTRE มาร่วมแสดงใน The Lobster ด้วย

เบน วิชอว์ รับบท ‘หนุ่มขากะเผลกที่สาว ๆไม่เคยเหลียวแล’ เขาโสดและโดนทิ้งมาตลอด จนเมื่อใกล้ถึงกำหนดเวลา 45 วัน เบนจึงต้องทำทุกทางที่จะหาผู้หญิงมาเป็นคู่ให้ได้ “ผมดูเนิร์ดตั้งแต่แรกเห็น นั่นคือสิ่งที่ ผกก.เลือกผมมารับบทนี้ เขาบอกว่าผมเหมาะกับบทผู้ชายที่โดนผู้หญิงทิ้งอยู่ตลอดเวลาดี”

เลอา เซย์ดูซ์ สาวบอนด์คนล่าสุด จะมารับบท ‘สาวสวยหัวขบถผู้นคนโสด’ ที่ไม่ต้องการจะเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ และไม่ต้องการจะมีความรัก เลอา เป็นนักแสดงคนหนึ่งที่อ่านบทแล้วตกลงรับแสดงทันที และเพื่อแสดง The Lobster เธอปฏิเสธหนังฮอลลีวู้ดไป 2 เรื่องเพื่อมารับบทนี้ “วิธีการกำกับของ ยอร์กอส  ก็คือ ให้เราแสดงน้อยแต่ได้มาก เวลาเล่นฉันก็เล่นไปตามสัญชาตญาณและจินตนาการเอาว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้  เพื่อให้หนังออกมาดูสดที่สุด”

The Lobster โสด เหงา เป็น ล็อบสเตอร์ : 19 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์