‘โดล็อง’ เผย ทำไมเอ็มวีใหม่ Adele ถึงใช้มือถือฝาพับ

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / ‘โดล็อง’ เผย ทำไมเอ็มวีใหม่ Adele ถึงใช้มือถือฝาพับ

‘โดล็อง’ เผย ทำไมเอ็มวีใหม่ Adele ถึงใช้มือถือฝาพับ

โดย Okami.G
Adele - Hello
Adele

ตอนนี้ไม่ว่าใครๆก็มุ่งความสนใจไปที่ความแรงจากการกลับมาของนักร้องสาว Adele หลังห่างหายไปหลายปีนับตั้งแต่อัลบั้มล่าสุด รวมถึงเพลงฮิตสะเทือนวงการหนังและเพลงอย่าง Skyfall

โดยนอกจากความแรงที่เปิดตัวทำลายสถิติไปที่ยอดวิวกว่า 27.7 ล้านวิว ภายใน 24 ชั่วโมง แล้ว เอ็มวีเพลง Hello ของ Adele ยังตกเป็นประเด็นพูดคุยอีกมากมาย ตั้งแต่ฝีมือการแสดงของนักร้องสาวเอง ภาพและลีลาการกำกับที่เข้ากับเพลงของ ซาวีเยร์ โดล็อง (Xavier Dolan) นักทำหนังชาวแคนาดา เจ้าของรางวัล จูรี่ ไพร์ซ (Jury Prize) เทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 2014 ในผลงานเรื่อง Mommy

Xavier Dolan
ซาวีเยร์ โดล็อง

เอ็มวีเพลง Hello ยังตกเป็นประเด็นพูดคุยของแฟนๆที่ตั้งคำถามว่า “ทำไมAdeleถึงใช้มือถือรุ่นฝาพับ?” ประเด็นนี้ขยับขยายไปไกลขนาดมีคนจับจองยี่ห้อโทรศัพท์ว่าเป็นการโฆษณาหรือเปล่า และถึงขนาดมีการเล่นตลกว่า “ไม่ใช่แค่ Adele ที่กลับมา แต่มือถือฝาพับก็กลับมาด้วย”

mobile on 'Hello'

งานนี้ผู้กำกับเอ็มวีอย่างโดล็อง ก็ออกมาอธิบายชัดๆด้วยตัวเองเลยว่า เขาไม่เคยชอบใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในการถ่ายทำอะไรอยู่แล้ว โดยเฉพาะมือถือและรถที่บ่งบอกถึงช่วงเวลาปัจจุบัน พวกมันมีบทบาทมากเกินไปในชีวิตประจำวันของเราอยู่แล้ว ทำไมต้องเอามันมาใส่ในหนังอีก

Dolan and Adele 01
ทั้งสองในกองถ่าย Hello

นอกจากนั้นโดล็อง ยังเสริมอย่างมีเหตุผลที่ทำเอาคนที่บ่นๆนี่เงียบกริบไปเลย เขากล่าวว่า “คอนเซ็ปต์ของเอ็มวีคือการหวนคิดถึงอดีต ถ้าคุณเห็นไอโฟนหรือรถรุ่นใหม่ในนี้ มันจะดึงพวกคุณออกจากเรื่องราวที่เราต้องการจะสื่อ แล้วก็ทำให้นึกถึงการโฆษณาสินค้าอีก เพราะงั้นใครก็ตามที่สงสัยว่ามือถือนั่นมันรุ่นอะไรยี่ห้ออะไร ก็เลิกคิดไปได้เลย”

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now