หนุ่มกีคขอพลังใจ ก่อนตาย…ให้ได้ดู Star Wars !

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / หนุ่มกีคขอพลังใจ ก่อนตาย…ให้ได้ดู Star Wars !

หนุ่มกีคขอพลังใจ ก่อนตาย…ให้ได้ดู Star Wars !

โดย Okami.G

Daniel Fleetwood

แดเนียล ฟลีตวูด (Daniel Fleetwood) หนุ่มวัย 32 ปี ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งซาร์โคม่า อันเป็นโรคมะเร็งที่เกิดจากเซลล์ตัวอ่อนที่จะเติบโตเป็นเนื้อเยื่อชนิดต่าง ๆ ตามร่างกาย ทั้งกล้ามเนื้อ ไขมัน กระดูก ไปจนถึงเส้นประสาทและระบบน้ำเหลือง ซึ่งตอนนี้แพทย์ได้ยืนยันแล้วว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 2 เดือนเท่านั้น ฟลีตวูด ผู้เป็นแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ Star Wars ตั้งแต่เขายังเป็นแค่เด็กน้อย รู้แน่ชัดแล้วว่าเขาต้องอยู่ไม่ถึงกำหนดฉายหนังภาค The Force Awakens แน่ๆ

Daniel Fleetwood
Daniel Fleetwood

เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ผ่านสถานีข่าวท้องถิ่น และแพร่กระจายอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นแคมเปญบนโลกออนไลน์ที่ชื่อว่า “Force For Daniel” เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดฉาย The Force Awakens รอบพิเศษให้เขาโดยเฉพาะ เหล่าสาวก Star Wars ทั่วโลกที่ได้รู้เรื่องราวต่างก็ลงชื่อร่วมสนับสนุนแคมเปญนี้กันอย่างพร้อมเพรียง

รวมไปถึงนักแสดงเลือดใหม่จากหนังอย่าง จอห์น โบเยก้า (John Boyega) และ ปีเตอร์ เมย์ฮิว (Peter Mayhew) ผู้แสดงเป็น ชิวแบคก้า (Chewbacca) ก็ร่วมลงชื่อด้วย ท้ายที่สุดรุ่นเก๋าจากแฟรนไชส์ชุดแรก มาร์ค ฮามิลล์ (Mark Hamill) เจ้าของบท ลุค สกายวอล์กเกอร์ (Luke Skywalker) ก็เข้าร่วมแคมเปญและรีทวีตเรื่องราวของ ฟลีตวูด ด้วยเช่นกัน

บรรดาทวีตเตอร์ #Force For Daniel
ตัวอย่างบรรดาทวีตเตอร์ #Force For Daniel ตั้งแต่ ปีเตอร์ เมย์ฮิว หนึ่งในนักแสดงบท Chewbacca ไปจนถึงแฟนๆ สตาร์วอร์ส ที่เป็นกำลังใจให้
J.J. Abrams
J.J. Abrams

ทั้งนี้ก็ยังไม่มีใครจาก Disney หรือตัวผู้กำกับ เจเจ อับรามส์ (J.J. Abrams) ออกมาให้ความเห็นใดๆ ในรายงานได้พูดถึงเหตุการณ์คล้ายๆนี้ก็เคยเกิดขึ้นแล้วกับ แฟน Star Trek ที่ชื่อ แดเนียล คราฟต์ (Daniel Craft) ผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายเหมือนกัน ซึ่งตอนนั้น เจเจ อับรามส์ ได้อนุญาตด้วยตัวเองเลยว่าให้ฉาย Star Trek Into Darkness (2013) แก่แฟนผู้นี้ จากนั้นเพียงแค่ 1 วันต่อมา แดเนียล คราฟต์ก็เสียชีวิตลงอย่างสงบ

Star Wars The Force Awakens poster

อัพเดต 5/11/15

ข่าวเพิ่มเติมคือ เจเจ ผู้กำกับ โทรหา แดเนียล และส่งทีมงานไปฉายหนังให้ดูถึงบ้าน แต่ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นสุดท้าย ที่จะได้ฉายในโรงหนัง ครับ

อัพเดต 10/11/15

#forcefordaniel

 

หลังจากแคมเปญ “Force For Daniel” ทำให้ แดเนียล ฟลีตวูด หนุ่มวัย 32 ปีผู้ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ได้ชม Star Wars : The Force Awakens ฉบับที่ยังไม่เสร็จดี ที่ทางดิสนีย์จัดให้ชมเป็นกรณีพิเศษ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด แอชลีย์ ฟลีตวูด ภรรยาของเขาได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า แดเนียลได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว หลังจากต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน

ทาง BIOSCOPE จึงขอร่วมไว้อาลัยมา ณ ที่นี้

#forcefordaniel

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now