‘แดนนี่ บอยล์’ เซ็ง…กำหนดฉายทำ Steve Jobs เจ๊งไม่เป็นท่า!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ‘แดนนี่ บอยล์’ เซ็ง…กำหนดฉายทำ Steve Jobs เจ๊งไม่เป็นท่า!

‘แดนนี่ บอยล์’ เซ็ง…กำหนดฉายทำ Steve Jobs เจ๊งไม่เป็นท่า!

โดย Okami.G

Steve Jobs 01

ปิดปากเงียบอยู่พักใหญ่ทีเดียว สำหรับผู้กำกับ Danny Boyle (แดนนี่ บอยล์) ตั้งแต่ผลงานล่าสุดอย่าง Steve Jobs สร้างปรากฎการณ์ทำเงินได้น่าผิดหวังที่สุดบนบ๊อกซ์ออฟฟิศที่อเมริกา ซึ่งปัจจุบัน (16 พ.ย.) หนังต้นทุน 30 ล้านเหรียญเรื่องนี้ กลับทำยอดไปได้เพียง 17ล้านเหรียญเท่านั้น มากกว่าหนังเวอร์ชั่นก่อนเรื่อง Jobs (2013) ที่แสดงนำไว้โดย Ashton Kutcher (แอชตัน คูตเชอร์) และทำเงินไป 16 ล้านเหรียญ

แดนนี่ บอยด์
แดนนี่ บอยด์

ล่าสุดผู้กำกับออสการ์รายนี้ได้ออกมากล่าวโทษกลยุทธ์ที่ใช้ในการตั้งกำหนดฉาย โดยบอยล์กล่าวว่า “มันน่าผิดหวังมากที่หนังถูกปล่อยฉายไปทั่วอเมริกาแต่มันกลับไม่เวิร์ค ตอนนี้เราก็ได้แต่ถอยกลับมาตั้งหลักกันใหม่และยึดได้แต่กระแสวิจารณ์เท่านั้น มันฟังดูง่ายนะที่เราหาจุดบกพร่องได้ง่ายนัก แต่ผมว่าความผิดพลาดน่าจะเกิดจากที่เราปล่อยฉายเร็วเกินไป”

ตามที่บอยล์ได้กล่าวไป Steve Jobs มีแต้มต่อในการเป็นหนังลุ้นรางวัลเพียงแค่คำวิจารณ์เท่านั้น แต่สำหรับเรื่องรายได้นั้นยังนับว่าน่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตาม Steve Jobs ที่ออกฉายแบบจำกัดโรงก่อนกำหนดฉายจริงถึง 2 สัปดาห์ และหลังจากออกฉายเป็นวงกว้างกว่า 2,493 โรงฉายในอเมริกาเพียง 2 สัปดาห์ต่อมา หนังก็ถูกถอดออกจากโรงไปกว่า 421 โรงฉายเนื้อจากรายได้ที่น้อยนิดเหลือเกิน

Steve Jobs 02

อย่างไรก็ตาม Steve Jobs ก็ยังถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับบรรดาหนังแววดีมีลุ้นชิงรางวัลใหญ่ในช่วงต้นปีหน้า แม้รายได้ในบ๊อกซ์ออฟฟิศจะล้มเหลวก็ตาม ซึ่งผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกับ Steve Jobs ขณะนี้ก็มีอีกมากมายทั้งหนังดราม่าห้องพ่อครัว Burnt แสดงนำโดย Bradley Cooper (แบรดลีย์ คูเปอร์) และหนังดราม่าการเมือง Our Brand Is Crisis ของนักแสดง Sandra Bullock (แซนดร้า บูลล็อก)

Steve Jobs 03

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now